2 Phương Pháp Nhớ Lâu, Nhớ Nhanh Để Học Tập Hiệu Quả- Phuong Nam Group Education- Education Development

Học và ghi nhớ một số lượng lớn các từ tiếng Anh không phải là một nhiệm vụ dễ dàng đối với cả trẻ em và người lớn.nếu bạn vẫn đang tìm kiếm chính mình làm sao để nhớ lâu và từ vựng tiếng Anh cấp tốc, đừng bỏ qua bài viết này!

Sau một thời gian dài học hỏi và trải nghiệm những cách ghi nhớ siêu trí nhớ của thế giới, Tập đoàn Phương Nam Mình rút ra 2 phương pháp, ghi nhớ rất lâu, có thể áp dụng khi học tiếng Anh trẻ em và người lớn!

Đọc to – làm sao nhớ lâu dân tộc

Làm thế nào để đọc làm việc?

Nếu để ý, chúng ta đã từng đọc rất to từ khi còn nhỏ, đặc biệt là ở lớp 1 và làm quen với bảng chữ cái. Khi đó, chúng tôi học bảng chữ cái rất nhanh. Đây là một trong những cách ghi nhớ phổ biến và quen thuộc nhất của trẻ khi còn nhỏ. Nhưng hành động đọc to giảm đi hoặc thậm chí biến mất theo tuổi tác. Dung lượng bộ nhớ cũng giảm dần theo thời gian.

Vậy tại sao chúng ta có thể nhớ nhanh bằng cách đọc to? Các nhà khoa học đã nghiên cứu và giải thích điều này như sau: Khi chúng ta chỉ nhìn thấy thông tin và hình ảnh để hiểu chúng thì rất ít máu được bơm lên não. Nhưng khi tôi bắt đầu đọc, lượng máu lên não bây giờ nhiều hơn.

Khi chúng ta đọc to, máu được bơm lên não nhiều hơn

Đặc biệt khi đọc to, lượng máu cung cấp cho não sẽ nhiều hơn. Lúc này não hoạt động hiệu quả hơn và tốc độ ghi nhớ cũng nhanh hơn.

>> Xem thêm: 5 cách rèn luyện trí nhớ giúp trẻ học tập hiệu quả

Minh họa cách nhớ lâu và nhanh bằng cách đọc to

Cụ thể, kỷ lục gia thế giới siêu trí nhớ Tại Israel, giáo viên Eran Katz đã tập trung hơn 200 học sinh vào một phòng và yêu cầu các em đọc to bài Tamnoon. Đây là một cuốn sách khó nhớ. Đây là vấn đề đau đầu của nhiều giáo viên vì học sinh khó nhớ.

Và ngay khi tôi bước vào phòng, bởi vì mọi người xung quanh tôi đang đọc to nên các sinh viên cũng đang đọc to. Kết quả là những sinh viên này ghi nhớ Tamnoon rất nhanh. Sau đó, phương pháp này cũng được các giáo viên khác áp dụng cho học sinh của mình và trở thành phương pháp giúp nhớ lâu, nhớ nhanh hiệu quả ở Israel.

2 Phương Pháp Nhớ Lâu, Nhớ Nhanh Để Học Tập Hiệu Quả- Phuong Nam Group Education- Education Development
Đọc càng to thì càng nhớ nhanh và dễ

Vì vậy, cha mẹ nên khuyến khích con sử dụng làm sao để nhớ lâu Điều này là để học tập hiệu quả hơn! Bởi vì bạn đọc càng to, máu càng chảy nhiều lên não và bạn sẽ nhớ nó càng nhanh.Đặc biệt là từ vựng tiếng Anh, đây là một phương pháp không thể bỏ qua

>> Xem thêm: Bí quyết trí nhớ siêu phàm – tựa sách nuôi dạy con thông minh không nên bỏ qua

Cách dùng sketchnote nhớ lâu

Ghi chú phác thảo là gì?

Sketchnote là một cách phổ biến để ghi nhớ hình ảnh và ký tự. Cách tiếp cận này cho phép trẻ em ghi lại và tổng hợp thông tin và bài học theo những cách sáng tạo và cá nhân hóa. Không giống như các cách ghi chú khác, Sketchnote không đi sâu vào chi tiết.Nó chỉ tập trung vào việc thể hiện ý tưởng và ý chính thông qua hình vẽ, bố cục và từ khóa

3- Nho chà voi Ghi chú phác thảo
Sketchnote giúp ghi nhớ và thể hiện cá tính của tôi

Thay vì đi sâu và diễn đạt nội dung chi tiết, Sketchnote tập trung vào ý chính và nội dung thông qua hình vẽ, bố cục và cách viết.

Đăng ký Khóa Học Trí Nhớ Siêu Đẳng ngay và nhận thưởng cùng Phương Nam! Tặng ngay 01 suất học toán soroban cùng bàn tính Master Tân Bình!

Lợi ích của Sketchnote

  • Trình bày bài học, thông tin hoặc kiến ​​thức một cách sinh động.Nó thú vị và làm cho việc học dễ dàng hơn, không nhàm chán
  • Ngắn gọn, súc tích và dễ hiểu.Tiếp nhận thông tin gần gũi, dễ hiểu giúp não bộ ghi nhớ dễ dàng và lâu

Hiện nay, Sketchnote được coi là một trong những phương pháp ghi nhớ dài hạn được nhiều học sinh sử dụng.Cha mẹ nên sử dụng phương pháp ghi nhớ này để tạo điều kiện cho trẻ đăng ký

Sử dụng sketchnote trong học tập như thế nào?

Thoạt nghe cách ghi nhớ lâu bằng Sketchnote, chắc hẳn các bậc phụ huynh đều lo lắng con mình sẽ không thể sử dụng phương pháp này nếu không có năng khiếu vẽ! Nhưng cha mẹ không cần phải lo lắng. Vì bản chất Sketchnote không cần vẽ đẹp. Bé chỉ cần kết hợp vẽ cơ bản với 6 hình bao gồm: điểm, đường thẳng, đường cong, hình vuông, hình tròn và hình tam giác.

4-net-ve-coban-cua-thảo
Basic Shapes (Nguồn: Drawing Academy)

Ngoài ra, khi ghi chú thông qua trí nhớ dài hạn trong Sketchnote, bạn có thể tuân theo 4 quy tắc cơ bản sau:

  • giữ cho nó đơn giản. Vẽ chỉ yêu cầu phác thảo với sự kết hợp của các hình dạng cơ bản.quá cầu kỳ có thể mất nhiều thời gian
  • Tìm ra điểm đặc biệt, điểm nhấn của bức tranh
  • 1 đường liền nét được khuyến nghị
  • Thể hiện cá tính, phong cách riêng

Trên đây là hai cách giúp trẻ nhớ nhanh và nhớ lâu. Bố mẹ đừng quên sưu tầm và hướng dẫn cho con nhé!

Thông tin thêm về khóa học “Siêu Trí Nhớ Khuôn Viên” đây. hoặc Gọi ngay hotline Tư vấn miễn phí!


Tập đoàn Phương Nam – Giải pháp giáo dục từ trái tim
trang mạng: https://png.edu.vn
? 0944.434.169 – 0947.247.778 – 0868.169.179

ketbansms.com Cảm ơn bạn đã đọc

Viết một bình luận