5 cách rèn luyện trí nhớ giúp trẻ học tập hiệu quả- Phuong Nam Group Education- Education Development

Nhiều người vẫn cho rằng trí nhớ tốt là thứ bẩm sinh đã có và không thể cải thiện được.Nhưng trên thực tế, làm việc chăm chỉ cách rèn luyện trí nhớ Cải thiện đáng kể và mạnh mẽ khả năng này. Đừng chủ quan nghĩ rằng trí nhớ là khả năng bẩm sinh không cần trau dồi, rèn luyện.

Dưới đây là một số cách hiệu quả để rèn luyện trí nhớ của bạn Tập đoàn Phương Nam lọc và tổng hợp. Bố mẹ hãy tham khảo, áp dụng cho con ngay từ nhỏ nhé!

Cách rèn luyện trí nhớ với sự lặp lại

Luyện trí nhớ bằng cách lặp đi lặp lại nhiều lần một câu hỏi là cách luyện trí nhớ tốt nhất. Nó không chỉ phù hợp cho học tập mà còn cho cuộc sống hàng ngày.

Khi dạy trẻ nói, chúng ta cần lặp lại hành động này nhiều lần.Điều này diễn ra trong một thời gian dài, giúp cả hai bán cầu não não phải Và làm quen với việc tiếp nhận thông tin. Nó cũng cải thiện độ chính xác của bộ nhớ.

Sự lặp lại là một phương pháp rèn luyện trí nhớ phổ biến

Tuy nhiên, Phương Nam nhận thấy có 2 điều cần lưu ý khi áp dụng phương pháp luyện trí nhớ này:

  • Biết gì mà nhớ
  • Đừng lặp lại 100% mỗi từ một cách máy móc.Chọn từ khóa và nội dung cốt lõi

>> Xem thêm: 8+ cách bắt chuyện với người lạ giúp bé cởi mở và mạnh mẽ

Cải thiện trí nhớ và tăng cường trí tưởng tượng thông qua sự liên tưởng

Nghe có vẻ trẻ con hoặc buồn cười. Nhưng đó cũng là một cách tiếp cận mà Phương Nam đánh giá cao sau một thời gian. Cụ thể là trong quá trình học tập của mình. Vì bộ não con người rất đặc biệt. Nó giúp chúng ta ghi nhớ các chủ đề quen thuộc dễ dàng hơn. Nhưng nó cũng là con dao hai lưỡi vì nó khiến bạn khó ghi nhớ những điều mới…

Vì vậy, đó là một cách tuyệt vời để ghi nhớ một câu hỏi mà bạn chưa biết trước đó, đồng thời kết nối nó và biến nó thành một chủ đề quen thuộc! Hình thức rèn luyện trí nhớ này khá hữu ích trong việc “tạo công việc” cho hai bán cầu não cùng hoạt động.

Ví dụ trong hóa học có dãy kim loại đều hoạt động hóa học là: K Na Ca Mg Al Zn Fe Ni Sn Pb H Cu Hg Ag Pt Au. Và thật khó để nhớ các chữ viết tắt.

5 cách rèn luyện trí nhớ giúp trẻ học tập hiệu quả- Phuong Nam Group Education- Education Development
Làm thế nào để nhớ một danh sách dài các ký tự?

Nhưng qua phương pháp rèn luyện liên tưởng và ghi nhớ, câu thần chú thầy dạy là “Khi cần may áo giáp sắt nhớ hỏi tiệm A Phi Âu trên phố”. Lúc này, câu thần chú này chắc chắn sẽ giúp bạn nhớ dãy số này cho đến tận bây giờ!

Đăng ký ngay hôm nay để nhận tư vấn bài học nuôi dạy con hiệu quả. Đặc biệt, Phương Nam Group tung ra ưu đãi trải nghiệm miễn phí 1 buổi học toán soroban gia đình 1 kèm 1!

Cách sử dụng sơ đồ tư duy để rèn luyện trí nhớ

Sơ đồ tư duy hay Mind Mapping là phương pháp được đông đảo sinh viên và nhân viên văn phòng sử dụng. Vì trong trường hợp lượng kiến ​​thức và thông tin lớn thì không thể phủ nhận vai trò của phương pháp rèn luyện trí nhớ này.

3-cach-luyen-tri-nho-voi-tâm-map
Bản đồ tư duy giúp cô đọng và ghi nhớ một lượng lớn thông tin phức tạp

Bằng cách sắp xếp thông tin thành các nhánh lớn-nhỏ, bộ não dễ dàng nhận biết và tiếp thu. Đặc biệt đối với những người thuận não phải, việc ghi nhớ thông tin dưới dạng sơ đồ tư duy có thể giúp họ ghi nhớ nhanh hơn và lâu hơn.

Trong các khóa học về tư duy não bộ, sơ đồ tư duy được coi là một công cụ tổ chức tư duy tốt. Nó giúp chuyển thông tin đến và đi từ não. Đồng thời, phương pháp rèn luyện trí nhớ này cũng đóng vai trò như một phương tiện ghi chép sáng tạo. Sơ đồ tư duy có thể giúp bạn có cái nhìn tổng quan về một vấn đề.

>> Xem thêm: Dấu Vân Tay Cho Thấy Con Bạn Là Thiên Tài

Cải thiện trí nhớ với thái độ lạc quan, thoải mái

Mỗi người chúng ta không thể làm điều tốt với sự bồn chồn và lo lắng. Tương tự với phương pháp rèn luyện trí nhớ này, nếu đầu óc bạn “xuống dốc”, bạn sẽ chẳng thể nhớ được gì.

Buồn chán ảnh hưởng lớn đến khả năng ghi nhớ của trẻ
Buồn chán ảnh hưởng lớn đến khả năng ghi nhớ của trẻ

Vì vậy, cần giữ cho tinh thần luôn lạc quan, thoải mái. Tâm trạng không tốt có thể đảo lộn mọi thứ. Bằng cách này, thông tin bạn đã ghi nhớ sẽ dần dần được mã hóa. Họ có thể bị lãng quên.cha mẹ có thể dạy con cái của họ cách kết bạn mới Hãy để trẻ chia sẻ, vui chơi và có tâm trạng tốt

Luyện trí nhớ với toán soroban

Abacus Master Việt Nam tự hào là thành viên của hệ thống Abacus Master toàn cầu, nơi mang đến cho trẻ em Việt Nam giải pháp cân bằng hai bán cầu não.

học bằng cách sử dụng bàn tính số học Còn tính toán ảo, loại tính nhẩm này giúp trẻ tính nhẩm nhanh và chính xác tuyệt đối hơn so với máy tính điện tử. Đây cũng được coi là một trong những cách rèn luyện trí nhớ và nâng cao khả năng tập trung. Phương pháp này cũng giúp cải thiện đáng kể trí nhớ hiệu quả ở trẻ.

  • Cải thiện kết quả học tập của con bạn
  • Cân bằng hai bán cầu não trái và phải
  • Tăng khả năng xử lý thông tin, tăng chỉ số ATD (xem thêm: ATD là gì?)
  • tăng sự tự tin và tập trung
  • Cải thiện trí nhớ, tăng cường khả năng sáng tạo

Gọi ngay hotline Miễn phí tư vấn dạy toán soroban cho bé từ 4-12 tuổi. Nhận 1 bài học miễn phí!

>> Xem thêm:


Tập đoàn Phương Nam – Giải pháp giáo dục từ trái tim
trang mạng: https://png.edu.vn
? 0944.434.169 – 0947.247.778 – 0868.169.179

ketbansms.com Cảm ơn bạn đã đọc

Viết một bình luận