6 nghề lương cao, nhu cầu tuyển dụng mạnh trong 5 năm tới

Chọn nghề là một trong những vấn đề được nhiều người quan tâm. Bên cạnh việc chọn ngành nghề phù hợp với bản thân, các chủ đề như ngành nào đang thịnh hành, vị trí nào có nhu cầu tuyển dụng cao cũng thường xuyên được bàn luận trên các trang web, mạng xã hội. Sau đây là 6 ngành nghề có nhu cầu tuyển dụng cao trong 5 năm tới (không theo thứ tự cụ thể), với mức lương hấp dẫn, bạn có thể tham khảo và lựa chọn:

>> Cơn sốt du học có đảm bảo tìm được việc lương cao sau khi ra trường?

1. Ngành công nghệ thông tin có nhu cầu tuyển dụng cao

Với sự phát triển như vũ bão của công nghệ thông tin, sự phát triển bùng nổ của mạng xã hội, ứng dụng trí tuệ nhân tạo ngày càng phổ biến trong nhiều lĩnh vực, ngành công nghệ thông tin tất nhiên sẽ có nhu cầu tuyển dụng rất cao trong 5 năm tới, thậm chí là 5 năm tới. 10 năm. Tất nhiên, muốn tồn tại và phát triển trong ngành công nghiệp có tốc độ tăng trưởng cao và không ngừng đổi mới như công nghệ thông tin, bạn phải thực sự trở thành người có năng lực, bám sát những kiến ​​thức và kỹ năng mới nhất, không ngừng phát triển bản thân. Trong 5 năm tới, mức lương trung bình của các vị trí liên quan đến công nghệ thông tin sẽ vào khoảng 15 triệu đến 40 triệu đồng, đặc biệt là đối với nhân tài chất lượng cao.

2. Chuyên gia ngành giáo dục và đào tạo

Xã hội càng phát triển, chúng ta càng cần phải liên tục cập nhật kiến ​​thức mới, nâng cao năng lực của bản thân, tránh bị thị trường lao động đào thải. Vì vậy, nhu cầu về nhân tài, chuyên gia chất lượng cao cho ngành giáo dục và đào tạo trong 5 năm tới sẽ rất lớn. Các khóa học sẽ không còn giới hạn trong các trường phổ thông và đại học, các khóa đào tạo chuyên nghiệp và nghiệp vụ theo tiêu chuẩn quốc tế sẽ ngày càng phổ biến với những người làm việc nhiều giờ hoặc muốn thăng tiến. Nếu vươn lên vị trí quản lý, điều hành, bạn sẽ không ngại chi phí tham gia các khóa đào tạo nâng cao kiến ​​thức do các chuyên gia trong ngành trực tiếp giảng dạy. Mức lương của các chuyên gia trong ngành giáo dục và đào tạo có xu hướng biến động theo thời gian mỗi người lên lớp, trung bình khoảng 25 triệu đồng đến 50 triệu đồng trong 5 năm tới.

3. Kế toán-kiểm toán-tài chính sẽ nở rộ trong 5 năm tới

“Kế toán-kiểm toán-tài chính sẽ nở rộ trong 5 năm tới” là dự đoán chung của nhiều website thống kê nổi tiếng, bởi bản chất ngành này rất cần nhân tài chất lượng cao, có kiến ​​thức chuyên môn, nhất là khi công việc liên quan đến quản lý dòng tiền, vốn và tài chính. kế hoạch tài chính. Để tăng cơ hội tìm được việc làm lương cao ngành Kế toán – Kiểm toán – Tài chính, bạn cần không ngừng trau dồi kiến ​​thức, tích lũy ACCA, CFA,… và các chứng chỉ quốc tế khác, đồng thời nỗ lực tích lũy thật nhiều kinh nghiệm làm việc trong ngành. ngành công nghiệp. Mức lương trung bình của nhân lực ngành kế toán-kiểm soát-tài chính trong 5 năm tới vào khoảng 15 triệu đến 45 triệu đồng.

4. Ngành kinh doanh, quản lý có nhu cầu cao

Để duy trì hoạt động kinh doanh bền vững, các công ty cần phải có nguồn nhân lực chất lượng về kinh doanh và quản lý. Tức là không chỉ đòi hỏi nhân sự kinh doanh xuất sắc mang lại nguồn thu nhập ổn định, mà còn đòi hỏi nhân sự hoạch định chiến lược và quản lý vận hành có kinh nghiệm. Do đó, các ngành nghề kinh doanh và quản lý sẽ luôn có nhu cầu tuyển dụng rất cao, đặc biệt trong 5 năm tới. Mức lương của những người làm trong ngành kinh doanh, quản lý cũng sẽ dao động lớn theo khả năng của từng người, dự kiến ​​trong 5 năm tới sẽ từ 20 triệu đến 60 triệu đồng, kể cả với những người làm trong ngành này. , chất lượng sẽ trả Giá cao hơn.

>> Học ngành quản trị kinh doanh ra trường làm gì và làm gì?

5. Nhu cầu mạnh mẽ trong ngành chăm sóc sức khỏe

Cuộc sống càng phát triển thì nhu cầu bảo vệ và chăm sóc sức khỏe càng cao. Càng làm nhiều tiền, người ta càng đầu tư nhiều hơn cho sức khỏe của bản thân và gia đình. Do đó, nhu cầu tuyển dụng trong ngành chăm sóc sức khỏe sẽ rất cao trong 5 năm tới, và tất nhiên, mức lương của nhân sự có trình độ, tay nghề cao trong ngành này cũng rất hấp dẫn. Mức lương ngành y tế dự kiến ​​trong 5 năm tới từ 25 triệu đến 55 triệu đồng, kinh nghiệm càng lâu lương càng cao.

6. Ngành truyền thông marketing có nhu cầu tuyển dụng cao

Bất kỳ doanh nghiệp nào cũng cần xây dựng thương hiệu, duy trì phạm vi tiếp cận, hình ảnh thương hiệu và xây dựng chiến lược truyền thông tiếp thị để thu hút khách hàng tiềm năng. Vì vậy, trong 5 năm tới, nhu cầu tuyển dụng nhân lực ngành truyền thông marketing sẽ vẫn cực kỳ cao, đặc biệt là các lĩnh vực liên quan đến phát triển thương hiệu và chiến lược marketing. Nếu bạn muốn phát triển và được trả lương cao trong ngành này, thì bạn cần rèn luyện cho mình một tư duy tốt, kiến ​​thức vững chắc và kỹ năng hoạch định chiến lược tốt. Trong 5 năm tới mức lương trung bình trong ngành truyền thông marketing sẽ từ 20 triệu đến 45 triệu, nếu là vị trí quản lý thì mức lương sẽ cao hơn.

Trên đây là danh sách 6 ngành nghề lương cao, nhu cầu tuyển dụng cao trong 5 năm tới, các bạn có thể tham khảo, cân nhắc và lựa chọn công việc phù hợp nhất với sở trường, năng lực của mình. . Chúc may mắn!

>> Marketing học ngành gì, thực tập ở đâu?

câu hỏi và câu trả lời nhanh

Chà, nếu bạn có bất kỳ mối quan tâm hoặc nghi ngờ nào về việc học, thi cử, định hướng nghề nghiệp hoặc lo lắng về việc không tìm được việc làm, xin đừng ngần ngại hỏi tôi tại đây.


?? Like Page Tự Tin Vào Đời và đừng bỏ lỡ các bài viết mới về du học, ứng tuyển, kinh nghiệm làm việc và những bí quyết hữu ích giúp các bạn học sinh tự tin bước vào đời.
? Sơ yếu lý lịch sửa đổi, hỏi đáp nhanh về học hành, thi cử, công việc,… vào nhóm tự tin live.
Theo dõi trên Instagram Live with Confidence để xem ảnh và hỏi đáp nhanh
6 nghề lương cao, nhu cầu tuyển dụng mạnh trong 5 năm tới Theo dõi cuộc sống tự tin của Douyin và xem các chia sẻ và hỏi đáp nhanh dưới dạng video ngắn
6 nghề lương cao, nhu cầu tuyển dụng mạnh trong 5 năm tới Subscribe Youtube Hoàng Khôi Phạm để xem các video chia sẻ, hỏi đáp nhanh về nhiều chủ đề hữu ích
? Bởi Hoàng Khôi Phạm – Tác giả tiểu sử tại đây.


ketbansms.com Cảm ơn bạn đã đọc

Viết một bình luận