6 Ưu Điểm Của Du Học So Với Tốt Nghiệp Đại Học Quốc Gia

Du học mang đến cho sinh viên nhiều trải nghiệm và tiếp thu nhiều kiến ​​thức cũng như kỹ năng mềm hữu ích để tăng cơ hội cạnh tranh khi xin việc sau này. Tuy nhiên, để đi du học, họ phải nỗ lực rất nhiều, học thêm một ngôn ngữ khác, rồi tốn rất nhiều tiền để đầu tư cho việc du học. Vì vậy, nếu bạn có ước mơ du học, bạn cần suy nghĩ thật kỹ, đừng chỉ vì bạn muốn và bạn thích. Để có cái nhìn trực quan hơn, hãy cùng điểm qua 6 lợi thế của việc du học so với tốt nghiệp đại học trong nước:

>> Gia đình khó khăn có nên ôm mộng du học?

1. Tiếp xúc với các khóa học quốc tế khi du học

Tuy học cùng trường và thời gian đào tạo gần như nhau nhưng khi du học các em sẽ có cơ hội tiếp xúc với giáo trình chuẩn quốc tế và có phương pháp giảng dạy tối ưu hơn chuẩn quốc tế. dân tộc. Ngoài ra, tài liệu tham khảo bằng tiếng Anh cũng sẽ đa dạng hơn so với tài liệu tham khảo được biên soạn hoặc dịch lại sang tiếng Việt, điều này cũng tạo điều kiện thuận lợi hơn cho các bạn du học sinh khi đi du học. Tài liệu tham khảo, quá trình tìm kiếm thêm những kiến ​​thức liên quan đến chuyên môn, tuy nhiên điều này không phủ nhận chất lượng đào tạo của các trường đại học Việt Nam, bởi thực tế chương trình đào tạo đại học Việt Nam cũng tốt nhưng so với chương trình đào tạo quốc tế thì vẫn còn kém một chút. tệ hơn. Vì vậy, nhiều bậc phụ huynh quyết định đầu tư nhiều tiền để cho con em mình có cơ hội du học và được tiếp xúc với các khóa học với phương pháp giảng dạy tiêu chuẩn quốc tế.

2. Du học phát triển kỹ năng mềm

Mặc dù sinh viên tốt nghiệp đại học trong nước cũng có thể phát triển các kỹ năng mềm phổ biến, nhưng họ chủ yếu rèn luyện bản thân trong sự nghiệp, trau dồi bản thân trong các công việc bán thời gian hoặc tham gia các câu lạc bộ trường học. Một ưu điểm khác của du học là chương trình học còn tích hợp nhiều hoạt động giúp sinh viên phát triển nhiều kỹ năng mềm hữu ích cho công việc sau này. Đặc biệt khi sống và học tập trong một môi trường hoàn toàn xa lạ, các kỹ năng mềm, kỹ năng sống và khả năng giải quyết vấn đề của du học sinh sẽ được cải thiện rất nhiều so với khi học tập tại một môi trường xa lạ. Đi học đại học tại nhà.

>> Tiếng Anh kém – du học 1 năm có đủ không?

3. Thuận Lợi Cho Học Sinh Du Học Ngoại Ngữ

Tất nhiên, trong quá trình du học, học sinh giao tiếp, học tập, đọc sách, thi cử 100% bằng ngoại ngữ, phổ biến nhất là tiếng Anh, đây là lợi thế giúp du học sinh có cơ hội du học. Gần như không thể nâng cao trình độ ngoại ngữ của bạn mỗi ngày khi bạn tốt nghiệp đại học trong nước. Hầu hết các du học sinh trở về Trung Quốc đều vô cùng tự tin về khả năng ngoại ngữ của mình, có thể giao tiếp bằng tiếng Anh thoải mái, dễ dàng xin việc tại các công ty nước ngoài, công ty đa quốc gia hoặc những vị trí yêu cầu ứng viên phải thông thạo ngoại ngữ.

4. Du học để khám phá những nền văn hóa mới

Du học các em sẽ có cơ hội được tiếp xúc với một nền văn hóa mới, đây cũng là cơ hội để các em khám phá những nền văn hóa mới tại các nước phát triển. Hầu hết, những điều này sẽ mang lại cho du học sinh nhiều trải nghiệm, rèn luyện bản thân và trưởng thành, chín chắn hơn về suy nghĩ, lời nói, hành vi khi chọn lọc và học hỏi những điều tốt đẹp trong nền văn hóa nơi đó. Chẳng hạn, văn hóa của các nước phát triển thường đề cao sự tự do giao tiếp, trung thực, không vòng vo, không câu nệ, nói thật đó là những ưu điểm mà du học sinh có thể tiếp thu.

>> Cách từ người nhút nhát trở thành người giao tiếp tự tin

5. Ưu điểm du học với bằng cấp quốc tế

Một lợi thế cực kỳ nổi bật khi đi du học là sẽ có bằng cấp quốc tế, đây là một lợi thế lớn cho những sinh viên mới tốt nghiệp khi tìm việc làm, đặc biệt nếu công việc đó quan trọng. Tấm bằng quốc tế sẽ là tấm vé vàng giúp sinh viên vượt qua vòng CV, nhưng khi đến vòng phỏng vấn, nhà tuyển dụng sẽ hỏi kiến ​​thức để kiểm tra năng lực của mình đến đâu, có thật không. Bạn đã thực sự có được kiến ​​thức chuyên môn sau khi du học chưa? Nói cách khác, quan trọng nhất là thực lực của bản thân, bằng cấp quốc tế chỉ giúp ích rất nhiều trong link CV. Ngoài ra, ngoài việc du học để lấy bằng quốc tế, học sinh cũng cần chú ý đến việc phải học thật chăm chỉ để đạt điểm tốt nghiệp khá, giỏi, xuất sắc, thay vì chỉ ôm tấm bằng tốt nghiệp, điểm trung bình thì bấp bênh. hoặc.

6. Xin việc với mức lương hấp dẫn sau du học

Thông thường, cùng một vị trí công việc, mức lương của người giỏi ngoại ngữ sẽ cao hơn khoảng 30% so với người không giỏi ngoại ngữ. Ngoài ra, nếu ngoại ngữ tốt, sinh viên mới ra trường cũng có thể tự tin xin việc ở các công ty nước ngoài, công ty đa quốc gia, tất nhiên mức lương khởi điểm sẽ cao hơn các công ty khác và không yêu cầu về ngoại ngữ. Vì vậy, một trong những lợi thế lớn sau khi du học là sinh viên sẽ có được cơ hội việc làm với mức lương hấp dẫn do vừa giỏi ngoại ngữ, vừa có kiến ​​thức chuyên môn đạt chuẩn quốc tế.

Du học mang đến cho sinh viên nhiều lợi thế, hơn hẳn sinh viên tốt nghiệp đại học trong nước. Tuy nhiên, đó cũng là một hành trình đầy thử thách đòi hỏi sự chăm chỉ, công sức và rất nhiều tiền của các em. Vì vậy, khi đã quyết định theo đuổi ước mơ du học, các bạn học sinh phải đảm bảo mình đủ cứng rắn và bản lĩnh để vượt qua những thử thách trong hành trình mới ở một môi trường hoàn toàn xa lạ và hoàn hảo. Chúc các bạn thành công!

>> Kiến thức 4 năm đại học có đủ để bạn trở thành nhân viên giỏi?

câu hỏi và câu trả lời nhanh

Chà, nếu bạn có bất kỳ mối quan tâm hoặc nghi ngờ nào về việc học, thi cử, định hướng nghề nghiệp hoặc lo lắng về việc không tìm được việc làm, xin đừng ngần ngại hỏi tôi tại đây.


???????? Like Page Tự Tin Vào Đời và đừng bỏ lỡ các bài viết mới về du học, ứng tuyển, kinh nghiệm làm việc và những bí quyết hữu ích giúp các bạn học sinh tự tin bước vào đời.
???? Sơ yếu lý lịch sửa đổi, hỏi đáp nhanh về học hành, thi cử, công việc,… vào nhóm tự tin live.
Theo dõi trên Instagram Live with Confidence để xem ảnh và hỏi đáp nhanh
6 Ưu Điểm Của Du Học So Với Tốt Nghiệp Đại Học Quốc Gia Theo dõi cuộc sống tự tin của Douyin và xem các chia sẻ và hỏi đáp nhanh dưới dạng video ngắn
6 Ưu Điểm Của Du Học So Với Tốt Nghiệp Đại Học Quốc Gia Subscribe Youtube Hoàng Khôi Phạm để xem các video chia sẻ, hỏi đáp nhanh về nhiều chủ đề hữu ích
???? Bởi Hoàng Khôi Phạm – Tác giả tiểu sử tại đây.


ketbansms.com Cảm ơn bạn đã đọc

Viết một bình luận