7 website tìm kiếm thông tin nghiên cứu khoa học sinh viên không nên bỏ qua

Xin chào mọi người, lại là mình đây. Gần đây có một bạn hỏi mình hay vào đâu để tìm tài liệu, đọc các bài nghiên cứu để làm Tiểu Luận, NCKH, Luận Văn đạt điểm cao và có phần thưởng, trong bài viết này mình sẽ chia sẻ Top 7 website tìm kiếm “ruột” văn học.Tài liệu hữu ích cho việc nghiên cứu.

Mình đọc rất nhiều thông tin, đến nỗi khi làm NCKH, hội đồng nhận xét là bài NCKH được khoa học trích dẫn nhiều nhất trong bài (gần 300 tài liệu haha). Đó là điều tốt cho bạn, nó chứng tỏ bạn nhìn nhận vấn đề một cách sâu sắc và hiểu rõ chủ đề mình đang làm.

Trên thực tế, tôi đã tìm kiếm tài liệu trên gần 20 trang web và công cụ khác nhau, nhưng một số nơi yêu cầu đăng ký tài khoản phức tạp, mua bản quyền, v.v. Vì vậy, tôi chỉ liệt kê các trang mà tôi xem rất nhiều và tất cả chúng đều có sẵn để tải xuống. miễn phí nha khoa.

Tôi tin rằng bài viết sẽ rất thú vị nó hoạt động Cái này dành cho học sinh. Bấm vào từng hình để đọc và lưu lại bài viết này.

01. Google học giả

Đây là trang web tra cứu tài liệu đầu tiên tôi nghĩ đến khi muốn làm một chủ đề nào đó. Thông thường, nếu bạn tìm các bài báo, luận án, tài liệu nghiên cứu, nếu bạn tìm kiếm trên Google Chrome, bạn sẽ không tìm thấy gì, chỉ có các bài báo trực tuyến. Nhưng khi bạn Google Scholar, bạn sẽ tìm thấy rất nhiều tài liệu nghiên cứu có giá trị.

Hãy kết hợp tìm kiếm tiếng Việt và tiếng Anh. Với kinh nghiệm vài năm làm nghiên cứu và viết bài, có nhiều tài liệu để tìm kiếm bằng tiếng Anh hơn là bằng tiếng Việt. Ngay sau đây tôi sẽ chỉ cho bạn một nơi để tải các bài báo và tạp chí nghiên cứu trong nước.

02. Hướng dẫn khoa học

Đây là trang web tìm kiếm tài liệu do nhà xuất bản Elsevier điều hành, với hơn 2.500 tạp chí khoa học và hơn 26.000 sách điện tử để bạn đọc thoải mái.

Lợi thế: Một bộ sưu tập các bài báo, sách và tạp chí khoa học nổi tiếng về các lĩnh vực khác nhau để bạn tự do nghiên cứu.

sự thiếu sót: Có tài liệu để tải xuống miễn phí, nhưng tôi thấy rất ít. Bạn nào có tài khoản của trường hoặc biết ai trong viện thì nhờ họ download giùm, vì sinh viên đăng ký tài khoản khó và phải xác minh. Rất phiền phức…

7 website tìm kiếm thông tin nghiên cứu khoa học sinh viên không nên bỏ qua

03. Trung tâm Khoa học

Không cần phải nói nhiều về trang web này vì nó rất tốt và phổ biến. Trung tâm Khoa học Nó được coi là một thư viện “bóng tối” vì nó cung cấp hàng triệu tài liệu nghiên cứu, các bản sách điện tử miễn phí bất kể bản quyền. Bạn có thể tìm kiếm tài liệu bằng liên kết DOI, URL hoặc PMID.

Cách tìm liên kết “DOI” để tìm tài liệu:

  • Sao chép tên sách, bài báo và tìm kiếm bằng Google Chrome
  • Truy cập từng trang web được hiển thị và xem có trang nào có liên kết doi không
  • Sao chép số sau doi.org và dán vào hộp tìm kiếm của Sci-hub
  • Tải tài liệu về máy

Nếu đọc đến đây mà vẫn chưa biết cách sử dụng DOI để tìm tài liệu, hãy comment để mình hướng dẫn cụ thể hơn.

Sci hub - Một trang web tuyệt vời để tìm tài liệu

04. nghiên cứu quốc tế

Nếu bạn làm về các chủ đề như Quan hệ quốc tế, Các vấn đề kinh tế xã hội, Luật pháp quốc tế, Chính trị quốc tế thì trang web này thực sự hữu ích và cần thiết và bạn không nên bỏ qua. Kể từ khi biết trang web này, tôi cảm thấy rằng tôi đã mở rộng tầm nhìn của mình rất nhiều. Đội ngũ cộng tác viên, biên tập, biên tập bài bản, tỉ mỉ, cặn kẽ.

Tôi nhớ đã đọc hàng chục bài viết hay ở đây trong một lần. Giống như tôi đang tìm kiếm vấn đề A, và sau đó tôi thấy một bài viết rất hay về vấn đề B, tôi đọc nó và bị cuốn hút. Hãy yên tâm, có rất nhiều định nghĩa và ví dụ để bạn tham khảo.

nghiên cứu quốc tế

Tôi không biết nếu có ai biết về trang web này. Tôi tình cờ biết được trang web này khi đang tìm kiếm thông tin để viết một bài nghiên cứu khoa học, và tôi vui mừng khôn xiết.Đây là một phần của dự án thư viện Z – Thư viện eBook lớn nhất thế giới. Từ tiếng Việt sang tiếng Anh có hơn 10 triệu đầu sách và hơn 84 triệu bài báo nghiên cứu. Tất cả đều miễn phí để tải về.

Tôi đọc sách điện tử về điều này rất nhiều, đây là một số sách hay: Nhà Giả Kim, Cha Giàu Cha Nghèo, Tâm Lý Tội Phạm…

Một dự án của thư viện Z

06. Website Bộ Khoa học và Công nghệ: sti.vista.gov(.)vn

Đầu năm nay, khi tôi đang làm luận văn, tôi cần tải xuống 3 bài báo nghiên cứu của một tác giả rất thú vị và cần thiết cho tôi. Tiếc là không biết tải ở đâu, vì bài đăng trên tạp chí, chỉ mua chứ rất ít người cho tải.

Tôi đã tìm kiếm nhiều ngày để tìm thấy trang web này. Nó chứa nhiều bài báo nghiên cứu khoa học của các nhà nghiên cứu Việt Nam. Việc kế thừa cơ sở lý luận của nó trong các công trình nghiên cứu có hệ thống trong nước hiện có là vô cùng hữu ích đối với tôi.

Trang web Bộ Khoa học và Công nghệ

07. Google Chrome, Youtube, Tin tức

Tìm kiếm tài liệu bằng Google Chrome vẫn hiển thị một số thông tin mới thú vị. Tuy nhiên, nó chưa đủ khách quan và khoa học. Các bạn có thể tham khảo và chọn lọc các ý kiến, dẫn chứng để bài làm của mình thuyết phục hơn.

Youtube không chỉ để giải trí mà còn là kho thông tin chuyên sâu phong phú. Bố tôi nghe rất nhiều tin tức trên Youtube. Khi tôi cần tìm hiểu về Trung Quốc và Đài Loan, bố tôi chỉ bật cho tôi nghe các video phân tích về chủ đề này. Vì vậy, tôi có nhiều công cụ và nguồn lực hơn để tiếp thu kiến ​​thức. Tuy nhiên bạn cũng cần chọn kênh uy tín và chính thống nhé!

Google và Youtube cũng tìm thấy tài liệu tốt

Đây là một số trang web tìm kiếm tài liệu tốt nhất mà tôi đã từng áp dụng. Nhờ nó mà mỗi bài tiểu luận, khóa luận tốt nghiệp của tôi đều đạt điểm cao nhất và đạt giải nhất nghiên cứu khoa học. Chúc bạn học tốt, nếu có thắc mắc gì cứ liên hệ với mình nhé!


ketbansms.com Cảm ơn bạn đã đọc

Viết một bình luận