Khiêm tốn nhưng đừng khiêm tốn quá sẽ nguy hiểm

Có một ranh giới mong manh giữa khiêm tốn và kiêu ngạo.

Nhưng sự khiêm tốn, quá khiêm tốn, chỉ là một sợi dây mỏng manh.

Khiêm tốn là một trong những đức tính của con người, nhất là bây giờ đàn ông mở miệng ra là khoe khoang, chụp ảnh là khoe giàu, nhìn người ta là khoe giàu. Đứng trước những con người khiêm tốn, ta bỗng có thêm niềm tin vào cuộc sống.

Từ thời thơ ấu cho đến khi trưởng thành, chúng ta luôn được nghe những câu chuyện về những người khiêm tốn. Nhà vua đóng vai thường dân, mặc quần vá, ăn cơm rau với người nghèo. Rõ ràng, sau khi biết danh tính thực sự của mình, giá trị của nhà vua đã tăng lên gấp 100 lần.

Tôi đã có ý tưởng này từ khi còn là một đứa trẻ. Tôi muốn được khiêm tốn. Rất khiêm tốn. Vô cùng khiêm tốn. Đến nỗi khi người khác biết sự thật, giá trị của tôi cũng được đẩy lên gấp 100 lần.

Nhưng đến một ngày, tôi cảm thấy có gì đó không ổn ở đây…

Quá khiêm tốn sẽ không làm tăng giá trị của bạn, nó sẽ làm giảm giá trị của bạn đi 100 lần

“Tôi không nghĩ anh ấy đủ tư cách.”

“Anh ấy có làm được không?”

Thật kỳ lạ khi những người khác không tin tôi có thể. Mặc dù đây chỉ là những điều đơn giản. Tôi có thể làm điều đó trong tích tắc.

Giao tiếp giữa con người với nhau cũng vậy. Đôi khi bạn sẽ không gặp lại người đó và họ không có thông tin gì về bạn. Bạn không muốn mọi người nghĩ mình tầm thường, không có gì đặc biệt.

Hãy khiêm tốn, nhưng không quá khiêm tốn. Đặc biệt khi nói đến việc chinh phục phụ nữ, tôi thường nhắc bạn hãy bán mình một cách khéo léo và thể hiện bản thân một cách hấp dẫn nhất. Nếu bạn quá khiêm tốn để làm bất cứ điều gì, bạn có cơ hội nào?

Có lẽ chỉ là vòng tròn của bạn bè. Không ai muốn lạc vào xứ người.

Tôi sẽ chỉ ra nhược điểm của việc quá khiêm tốn.

1) Quá khiêm tốn có thể dễ dàng bị hiểu là quá nhút nhát

Tệ hơn nữa, quá khiêm tốn và quá nhút nhát là hai tính cách có thể dễ dàng kết hợp với nhau. Những người quá khiêm tốn thường có xu hướng ẩn mình trong đám đông, hạn chế tranh luận, không dám bày tỏ ý kiến ​​của mình. Đây là tất cả các đặc điểm của một người quá nhút nhát.

Bạn muốn có bạn gái, nhưng theo tôi, các cô gái thường thích những anh chàng mạnh mẽ, quyết đoán hơn những anh chàng nhút nhát.vì vậy đừng quá khiêm tốn

giải pháp: Bạn có thể thấy ý kiến ​​​​tốt của người khác. Nhưng bạn phải biết rằng ý kiến ​​của bạn là đặc biệt. Vì vậy, cảm thấy tự do để lại một bình luận.

2) Dễ dàng chấp nhận vai trò kẻ theo dõi, ngay cả khi đó là thế mạnh của bạn

Chỉ có những người “ngu” mới suốt ngày than thở rằng trách nhiệm lãnh đạo phải thuộc về họ. Cho dù không ai muốn, cho dù mình làm không tốt.

Sẽ là bình thường nếu bạn đồng ý đi theo người khác trong những lĩnh vực mà bạn không giỏi hoặc biết rất ít. Nhưng bạn có điểm mạnh của mình. Sử dụng cơ hội này để dẫn dắt và củng cố ý tưởng và quan điểm của bạn.

giải pháp: Đảm nhận trách nhiệm lãnh đạo, hoặc tham gia nhóm lãnh đạo, vì điều gì đó mà bạn giỏi. Đừng quá khiêm tốn và cho người khác thấy khả năng của bạn.

3) Bạn không có gì đặc biệt

Cậu bé nói: mua điện thoại này, máy ảnh có chức năng hẹn giờ. Anh ấy thậm chí còn sử dụng chính mình như một biểu tượng cảm xúc. “

“Tại sao có những quảng cáo mà ngay cả những đứa trẻ cũng có thể nhớ? Nhưng tôi cũng biết điều đó, đó là tất cả.” Tôi nghĩ thầm

Đây là những gì chúng tôi gọi là tiếp thị thành công. quảng cáo thành công Ngay cả điện thoại cũng không có hình dáng và chức năng khác nhiều so với năm ngoái.

Điều gì đã tạo nên con người bạn bây giờ? bạn có gì đặc biệt không Khả năng của bạn như thế nào? Chuyên môn của bạn ở đâu? Nếu bạn không thể hiện tất cả những điều này, ai sẽ biết bạn có khả năng?

giải pháp: Hãy cho người khác biết bạn có khả năng gì. Thể hiện bản thân bạn. Hãy bán mình một cách thông minh.

4) Những người ghét bạn vẫn sẽ ghét bạn

Gót chân Achilles khiêm tốn, là cố gắng làm hài lòng tất cả mọi người.. Họ sợ khi mình nói ra sẽ bị người khác không thích, phật lòng và coi bạn là cái gai.

Không, tôi không thể làm điều đó. Tôi không muốn bị nhiều người ghét. Tôi không muốn chiến tranh. Tôi muốn được nhiều người yêu mến.

Nhưng có một lý do mà tôi muốn nói với mọi người, những người ghét bạn sẽ ghét bạn cho dù thế nào đi chăng nữa.

giải pháp: Hãy tập trung làm những gì bạn muốn làm, những mong muốn của chính bạn. Điều bạn cần thỏa mãn là chính bạn chứ không phải ý kiến ​​của người khác. Tôi nhận ra điều buồn cười là sau khi sống như vậy. Người ghét tôi ngày càng ít đi, tôi không còn là cái gai trong mắt người khác nữa. Nói đúng hơn, tôi là người được người khác tin tưởng và ngưỡng mộ.

Những người ghét bạn vẫn sẽ ghét bạn. Thay vì cố gắng khiến họ ngừng ghét. Hãy bằng lòng và để họ ghét bạn.

Nhưng đừng quá khiêm tốn. Đừng sống bình thường. Đừng sống để người khác nghĩ mình kém giá trị. Bạn tuyệt vời hơn thế. Bạn thú vị hơn thế. Bạn không dừng lại ở đó!

Đừng quên, nếu bạn thấy ai đó quá khiêm tốn. Hãy nhớ nhắc nhở, giúp đỡ họ và để họ thể hiện khả năng của mình một cách tốt nhất.

Giống như tôi thấy bạn như vậy và nhắc nhở bạn!

Bạn của bạn, Lai Hồng – 4Love Academy

ketbansms.com Cảm ơn bạn đã đọc

Viết một bình luận