Kỷ luật tự giác làm tăng cơ hội thành công của bạn như thế nào

Ai cũng mong muốn mình sẽ thành công trong tương lai, nhưng không phải ai cũng làm được, thậm chí có người rất nỗ lực theo đuổi mục tiêu của mình nhưng vẫn không đạt được. Tại sao? Đó là một yếu tố tình cờ hay chính cuộc sống không công bằng? Trên thực tế, muốn chạm tay được vào thành công, bạn cần phải xác định cho mình thế nào là thành công và tại sao bạn muốn đạt được thành công, đồng thời phải biết rèn luyện tính kỷ luật để giúp bản thân tăng khả năng thành công. khả năng thành công trong tương lai. Cụ thể hơn chúng ta cùng tìm hiểu trong bài viết này nhé!

>> Những hậu quả khôn lường của việc mất tập trung trong công việc là gì?

Đâu là thành công mà chúng ta phải phấn đấu?

Bạn đã bao giờ tự hỏi chúng ta phải khao khát loại thành công nào chưa? Trên thực tế, thành công là một khái niệm trừu tượng và định nghĩa về thành công của mỗi người sẽ hoàn toàn khác nhau. Một số người cho rằng thành công có nghĩa là kiếm được nhiều tiền, mua nhà đất, càng có nhiều bất động sản thì càng thành công. Nhưng cũng có người định nghĩa thế này, chỉ cần bạn đi theo đúng đam mê và phát triển bản thân trong lĩnh vực mình thích là bạn đã thành công rồi. Vì vậy, trước khi bắt đầu hành trình theo đuổi thành công, trước tiên bạn phải xác định rõ cho mình, thành công là gì, mình cần đạt được mục tiêu gì, mục tiêu cụ thể trong tương lai là gì?

Nếu bạn không đủ kỷ luật, bạn sẽ không thành công

Khi đã xác định được thành công mà mình muốn theo đuổi, bạn cần phải hết sức quyết tâm và tập trung vào mục tiêu đó. Bạn cần làm gì mỗi ngày để phát triển thêm hành trang nhằm tăng khả năng thành công? Bạn đã thực sự nỗ lực và kỷ luật để theo đuổi thành công chưa? Nhiều người cho rằng chỉ cần chăm chỉ thì sớm muộn gì cũng thành công, nhưng thực tế muốn thành công thì cần có tính kỷ luật, phải sắp xếp thời gian biểu công việc một cách khoa học và đảm bảo hành động theo đúng mục tiêu. lịch trình.

Sau đó, bạn cũng cần tập trung cho công việc của mình, không thể vừa làm vừa chơi, vừa bấm điện thoại, vừa lướt mạng xã hội, phải tuân thủ kỷ luật, kỷ luật vẫn là yếu tố then chốt mà bạn cần quan tâm. Trên thực tế, không thể thành công khi bạn không đủ kỷ luật. Vậy làm thế nào để bạn thực hành kỷ luật tự giác?

>> Khối lượng công việc quá nhiều, tôi phải làm sao?

Kỷ luật tự giác làm tăng cơ hội thành công của bạn như thế nào

Thực ra, kỷ luật là một thói quen chứ không phải là một hành vi, tức là bạn phải mất một thời gian dài để quen với việc bị kỷ luật, phải cực kỳ tập trung, nghiêm túc và có tinh thần trách nhiệm cao trong mọi việc mình làm. Tức là thay vì thúc ép “Tôi phải kỷ luật hơn ngay bây giờ”, bạn hãy tự nhủ “Tôi cần chăm chỉ rèn luyện kỷ luật mỗi ngày”.

Hãy bắt đầu từ những việc hàng ngày, ngay cả những việc nhỏ nhất cũng cần có kỷ luật chứ không phải kiểu làm những việc lớn, chúng ta làm một cách có kỷ luật, đảm bảo rằng chúng ta có trách nhiệm với chúng, còn những việc nhỏ thì không. Bạn cũng có thể làm điều đó qua loa. Lúc đầu, điều này có thể khiến bạn cảm thấy khó chịu vì đột nhiên áp lực và trách nhiệm đè nặng lên vai bạn và không còn thoải mái như trước. Nhưng sau một thời gian, kỷ luật sẽ dần trở thành thói quen, ăn sâu vào tiềm thức của bạn và bạn sẽ tự hình thành tính kỷ luật.

Bài viết này giúp bạn hiểu tầm quan trọng của kỷ luật tự giác, nó sẽ giúp bạn cải thiện bản thân, đạt điểm cao trong công việc và tăng cơ hội thành công!

>> công nghệ, cầu toàn là điểm mạnh hay điểm yếu trong công việc

câu hỏi và câu trả lời nhanh

Chà, nếu bạn có bất kỳ mối quan tâm hoặc nghi ngờ nào về việc học, thi cử, định hướng nghề nghiệp hoặc lo lắng về việc không tìm được việc làm, xin đừng ngần ngại hỏi tôi tại đây.


+ Like Page Tự Tin Vào Đời và đừng bỏ lỡ các bài viết mới về du học, ứng tuyển, kinh nghiệm làm việc và những bí quyết hữu ích giúp các bạn học sinh tự tin bước vào đời.
+ Sơ yếu lý lịch sửa đổi, hỏi đáp nhanh về học hành, thi cử, công việc,… vào nhóm tự tin live.
Theo dõi trên Instagram Live with Confidence để xem ảnh và hỏi đáp nhanh
Kỷ luật tự giác làm tăng cơ hội thành công của bạn như thế nào Theo dõi cuộc sống tự tin của Douyin và xem các chia sẻ và hỏi đáp nhanh dưới dạng video ngắn
Kỷ luật tự giác làm tăng cơ hội thành công của bạn như thế nào Subscribe Youtube Hoàng Khôi Phạm để xem các video chia sẻ, hỏi đáp nhanh về nhiều chủ đề hữu ích
+ Bởi Hoàng Khôi Phạm – Tác giả tiểu sử tại đây.


ketbansms.com Cảm ơn bạn đã đọc

Viết một bình luận