Kỹ Năng Đàm Phán Thuyết Phục Khách Hàng, Đối Tác Khó Tính

Dù là người hướng ngoại hay hướng nội, bạn vẫn có thể rèn luyện kỹ năng đàm phán thuyết phục, đặc biệt nếu tính chất công việc của bạn đòi hỏi phải thường xuyên tiếp xúc, trao đổi công việc với khách hàng và đối tác. Có người bản tính trầm lặng nhưng khi gặp khách hàng, đối tác lại trở thành một con người khác, bạo dạn hơn, lời nói cũng rất có duyên, thu hút sự chú ý của người đối diện. Vậy làm thế nào để thực hành nó? Trong bài viết này, hãy cùng học cách nói chuyện, đàm phán để thuyết phục những khách hàng, đối tác khó tính.

>> Năm mới học gì để đạt kết quả mới?

Bình tĩnh khi đàm phán với khách hàng, đối tác khó tính

Để rèn luyện kỹ năng đàm phán thuyết phục, bạn cần phải giữ được sự bình tĩnh và chuyên nghiệp trong mọi hành động cũng như lời nói, đặc biệt là khi tiếp xúc với những khách hàng và đối tác khó tính. Họ kén chọn, nhưng họ đã đồng ý gặp gỡ và trao đổi công việc với bạn, họ cũng chân thành và muốn thương lượng nghiêm túc, và khi bạn thuyết phục được họ, họ sẽ sẵn sàng “chốt đơn”, trả lời bạn. Giải quyết tất cả những lo lắng của họ. Đây là mối quan hệ đôi bên cùng có lợi và cả hai bên đều có lợi, vì vậy đừng quá sợ hãi và mất bình tĩnh, bởi những điều này sẽ khiến đối phương cảm thấy bất an, thậm chí đánh giá bạn là người thiếu chuyên nghiệp và không đủ tư cách để đàm phán với họ.

Bạn không cần phải bắt đầu cuộc đàm phán một cách quá trịnh trọng và khiến cuộc nói chuyện trở nên quá căng thẳng vì thực ra đối phương muốn bàn công việc một cách thoải mái với bạn nhưng không ai hẹn trước. và gây áp lực cho nhau. Hãy chào hỏi một cách tự nhiên, giới thiệu bản thân, bắt đầu cuộc đàm phán bằng những câu hỏi như bạn đến đây mất bao lâu, đường đi có dễ tìm không, bạn đã ăn gì chưa, v.v.

Đặt nhiều câu hỏi hơn khi đàm phán để tìm hiểu nhau

Chìa khóa để có kỹ năng đàm phán thuyết phục là bạn phải hiểu đối phương và đặt mình vào vị trí của họ. Bạn cần hiểu quan điểm của họ và hiểu nhu cầu, mong muốn và yêu cầu của họ, đặc biệt nếu họ là khách hàng hoặc đối tác khó tính. Muốn vậy, bạn cần biết cách đặt câu hỏi một cách tự nhiên, tế nhị để họ dễ dàng trò chuyện và cung cấp cho bạn những thông tin cần thiết.

Ở phần này, bạn đừng bao giờ lập một danh sách dài các câu hỏi rồi đọc đề bài và đọc từng câu như tra khảo, vì như thế sẽ tạo cảm giác khó chịu, thiếu chuyên nghiệp. Ngay cả khi bạn không có bất kỳ kinh nghiệm đàm phán nào. Hãy lên danh sách các câu hỏi và đừng để khách hàng, đối tác đánh giá bạn là “gà mờ”, mà hãy chuẩn bị trước và ghi nhớ các câu hỏi sẽ hỏi theo thứ tự. Sao có thể tự nhiên, thoải mái như một cuộc trò chuyện chứ không như một cuộc thẩm vấn. Khi bạn hỏi một cách tự nhiên hơn, đối phương sẽ trả lời thành thật, và bạn sẽ thu thập được những thông tin chính xác và hữu ích nhất để “dàn xếp” với họ.

>> Kỹ năng đặt câu hỏi thông minh giúp giải quyết vấn đề nhanh chóng

Kỹ năng lắng nghe và đồng cảm khi đàm phán

Để rèn luyện kỹ năng đàm phán thuyết phục, bạn phải biết cách lắng nghe khi họ chia sẻ ý kiến ​​và trả lời câu hỏi. Điều này vừa thể hiện rằng bạn tôn trọng họ, vừa là điều quan trọng giúp bạn thu thập được nhiều thông tin về đối phương. Thêm vào đó, khi họ là những khách hàng, đối tác khó tính, chắc chắn sẽ chẳng vui vẻ gì khi bị hỏi trước đó họ nói gì chỉ vì bạn quên không nghe họ nói và không chú ý.

Sau khi lắng nghe, bạn cần xử lý thông tin nhanh chóng và sắp xếp lại thông tin trong đầu một cách logic, để có thể hiểu khách hàng và đồng cảm với họ. Người đàm phán giỏi là người có khả năng đồng cảm, vẫn có thể đàm phán hay thay đổi công việc nhưng phải để đối phương thấy rằng mình rất hiểu họ, hiểu nhu cầu của đối phương, biết cách ứng xử với họ. và “giúp” họ lựa chọn giải pháp tốt nhất, một giải pháp tối ưu để giải quyết triệt để nỗi đau mà họ đang phải trải qua. Trong số rất nhiều người cùng cung cấp sản phẩm và dịch vụ với bạn, chắc chắn khách hàng và đối tác sẽ chọn người hiểu họ nhất, khiến họ cảm thấy an toàn và đồng cảm.

Đưa ra ví dụ trong quá trình đàm phán để tăng tính thuyết phục

Khi khách hàng và đối tác mới gặp bạn lần đầu, họ thường chưa hiểu rõ về sản phẩm, dịch vụ hay giải pháp mà bạn cung cấp. Bạn nên kết hợp một cách tinh tế các ví dụ thực tế, ví dụ minh họa để dễ hình dung hơn. Dưới đây là mẹo hiệu quả có thể giúp bạn tăng khả năng thuyết phục khi đàm phán và tăng cơ hội “chốt giao dịch” ngay trong lần gặp đầu tiên. Để làm được điều này, bạn cần hiểu rất rõ về sản phẩm và dịch vụ của mình, hiểu nhu cầu và mong muốn của khách hàng, từ đó đưa ra những ví dụ và bằng chứng thuyết phục nhất, và kiếm tiền. Quan trọng nhất là tránh nhắm mắt, bịt mũi, ví dụ lan man, không liên quan, đá xéo câu trước, nói ngọng, v.v.

>> 5 Yếu Tố Quan Trọng Để Cải Thiện Kỹ Năng Thuyết Trình

Giải quyết rõ ràng mối quan tâm của khách hàng và đối tác khi đàm phán

Trước khi “chốt đơn hàng” bạn cần làm một việc quan trọng, đó là giải đáp rõ ràng mọi nghi vấn của khách hàng, đối tác, tránh việc họ viện lý do này nọ khi chốt đơn. Trốn tránh, từ chối, suy nghĩ quá nhiều… Đây là bí quyết giúp bạn đàm phán thuyết phục hơn và tăng tỷ lệ đàm phán thành công, hoàn toàn có thể áp dụng khi đối phương là khách hàng, đối tác khó tính. Bạn phải giải quyết vấn đề của họ, cho họ biết rằng bạn là người hiểu biết, có nhiều kiến ​​thức, là người mà họ có thể tin tưởng và làm việc lâu dài, thì bỗng nhiên khó khăn của họ sẽ ít đi, và họ sẽ nhiều hơn. đã tính toán và chuẩn bị sẵn sàng “Close Order” với bạn khi đã sẵn sàng và hài lòng.

“Chốt đơn hàng” với Offer Thuyết phục, Hấp dẫn, Hiếm, Khẩn

Khi đã làm tốt những điều trên thì “thâu tóm” sẽ nhẹ tay hơn, lúc này bạn không còn gặp phải những khách hàng, đối tác khó tính nữa mà là những con người dễ tính, điều chờ đợi bạn là “Bạn lên tiếng” Chốt lại tức là bạn không cần quá thành thạo phần này, chỉ cần đưa ra cho khách hàng, đối tác báo giá phù hợp nhất và giải pháp tốt nhất, rồi họ sẽ bất ngờ đồng ý, và bạn sẽ hoàn toàn bị thuyết phục khi kết thúc đàm phán. .

Tuy nhiên, Nếu họ vẫn đang cân nhắc, thì bạn có thể thêm các yếu tố như độ hiếm (số lượng có hạn, chỉ áp dụng trước) hoặc tính khẩn cấp (số lượng có hạn, chỉ áp dụng ngay hôm nay để có lợi nhất)Tất nhiên, những kỹ năng trên luôn cực kỳ hữu ích cho việc “chốt đơn hàng”, nhưng bạn cũng không nên quá lạm dụng, mà mấu chốt của kỹ năng đàm phán thuyết phục là bạn phải bắt đầu từ việc thấu hiểu khách hàng và đưa ra giải pháp phù hợp nhất cho khách hàng. họ, để giải quyết nỗi đau của họ.

Bài viết này đưa ra một số giải pháp giúp bạn rèn luyện kỹ năng đàm phán thuyết phục, kể cả với những khách hàng, đối tác khó tính. Hi vọng những thông tin này hữu ích với bạn!

>> 7 Điều Bạn Phải Làm Theo Để Giành Chiến Thắng Trong Mọi Cuộc Đàm Phán

câu hỏi và câu trả lời nhanh

À, nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào về học tập, thi cử, định hướng nghề nghiệp hoặc lo lắng về việc tìm việc, xin đừng ngần ngại hỏi tôi tại đây.


?? Like Page Tự Tin Vào Đời và đừng bỏ lỡ các bài viết mới về học tập, ứng dụng, kinh nghiệm làm việc và những bí quyết hữu ích giúp các bạn học sinh tự tin bước vào đời.
? Sơ yếu lý lịch sửa đổi, hỏi đáp nhanh về học hành, thi cử, công việc,… vào nhóm tự tin live.
Theo dõi trên Instagram Live with Confidence để xem ảnh và hỏi đáp nhanh
Kỹ Năng Đàm Phán Thuyết Phục Khách Hàng, Đối Tác Khó Tính Theo dõi cuộc sống tự tin của Douyin và xem các chia sẻ và hỏi đáp nhanh dưới dạng video ngắn
Kỹ Năng Đàm Phán Thuyết Phục Khách Hàng, Đối Tác Khó Tính Subscribe Youtube Hoàng Khôi Phạm để xem các video chia sẻ, hỏi đáp nhanh về nhiều chủ đề hữu ích
? Bởi Hoàng Khôi Phạm – Tác giả tiểu sử tại đây.


ketbansms.com Cảm ơn bạn đã đọc

Viết một bình luận