Năm mới học được gì để gặt hái thành công mới?

Bất cứ khi nào năm mới đến, chúng ta đều vô cùng phấn khích và đặt ra rất nhiều mục tiêu trong năm mới cho bản thân. Một yếu tố quan trọng giúp bạn đạt được những mục tiêu này là học hỏi và cải thiện bản thân. Khi tự mình học hỏi được nhiều điều hơn, khả năng của bạn sẽ được nâng cao, hành trang của bạn sẽ dày thêm, để bạn tự tin gặt hái được nhiều thành công trong năm mới. Vậy chúng ta học được gì trong năm mới để đạt được kết quả mới?

>> 23 điều mở đầu cho thành công của bạn trong năm 2023

Tại sao chúng ta nên tìm hiểu thêm?

Trước khi trả lời nên học gì trong năm mới để thành công, chúng ta hãy tìm hiểu xem tại sao chúng ta cần phải học thêm? Trên thực tế, cho dù bạn là sinh viên hay bạn đã nghỉ học trong một thời gian dài, việc học vẫn sẽ tiếp tục. Nếu bạn ngừng học hỏi và trau dồi bản thân thì sớm muộn kiến ​​thức và kỹ năng của bạn cũng trở nên lỗi thời, bạn sẽ dậm chân tại chỗ, nhìn người khác vượt qua mình và bạn sẽ sớm bị đào thải khỏi thị trường lao động khắc nghiệt.

Vì vậy, mỗi dịp Tết đến xuân về, nhiều người sẽ quyết định đăng ký các khóa học kiến ​​thức, khóa học kỹ năng, kỹ năng nghề nghiệp, thậm chí cả khóa học ngoại ngữ để giúp bản thân trau dồi và hoàn thiện bản thân. Dù là khóa học offline hay online thì đều mang lại cho bạn những giá trị to lớn, giúp bạn tích lũy kiến ​​thức, lấy thêm chứng chỉ, giúp làm đẹp hồ sơ xin việc, giúp bạn mở rộng cơ hội việc làm trong tương lai.

Năm mới nên học gì để đạt kết quả mới?

Thực ra, học gì cũng tốt hơn là không học gì, bạn có thể học những gì bạn cho là mình còn thiếu, cần phải rèn luyện nhiều hơn, rèn luyện nhiều hơn, tích lũy nhiều hơn nữa mới có thể thành công. . Nói cách khác, học gì trong năm mới sẽ phụ thuộc vào mục tiêu, mong muốn và khả năng hiện tại của mỗi người. Và nếu bạn nhìn vào bức tranh lớn, đây là một số điều bạn có thể tham khảo để lựa chọn những gì bạn nên học trong năm mới để thành công hơn:

1. Phát triển chuyên môn để thành công

Trong năm mới, chìa khóa thành công quan trọng nhất của bạn chính là học hỏi, trau dồi kiến ​​thức chuyên môn. Đó cũng là lợi thế cạnh tranh giúp bạn trở thành ứng viên sáng giá hơn, tự tin tiến tới thành công và đạt được những mục tiêu mà bạn đề ra trong năm nay. Kiến thức nếu không được cập nhật thường xuyên sẽ lạc hậu, chúng ta phải học hỏi, cập nhật thêm hàng năm, càng nhiều kiến ​​thức càng tốt, càng hại và càng quan trọng. Trong một công ty, rất khó để người khác thay thế bạn.

>> 6 Bước Lên Kế Hoạch Cho Một Năm Mới Thành Công

2. Rèn luyện kỹ năng mềm để thành công

Ngoài kiến ​​thức chuyên môn, các kỹ năng mềm liên quan đến công việc cũng sẽ bổ sung cho nhau giúp bạn hoàn thành công việc suôn sẻ hơn và dễ dàng đạt được nhiều thành công hơn trong năm mới. Bạn còn thiếu kỹ năng mềm nào, hãy trau dồi những kỹ năng đó. Bạn có thể hoàn thiện bản thân và rèn luyện các kỹ năng mềm tại đây, ngoài ra bạn cũng có thể đăng ký các khóa học kỹ năng ở các trường danh tiếng để việc học của bạn có tổ chức hơn và có nhiều cơ hội thực hành hơn.

3. Học ngoại ngữ để năm mới thành công

Nếu mục tiêu của bạn là làm việc trong công ty nước ngoài, công ty đa quốc gia hay chỉ muốn mở rộng cơ hội nghề nghiệp với mức lương hấp dẫn thì nhất định bạn nên học ngoại ngữ và trau dồi kỹ năng ngoại ngữ để có thể đạt được thành công trong công việc. năm mới thành công Tất nhiên, để học giỏi bất kỳ một ngoại ngữ nào cũng cần một quá trình học tập lâu dài, không phải học cấp tốc mà học cấp tốc nên bạn cần phải kiên trì, chăm chỉ và quyết tâm. Nếu bạn thực sự muốn nâng cao trình độ ngoại ngữ của mình, tránh việc học nó trong vài tháng rồi bỏ cuộc.

4. Học thêm kỹ năng quản lý, hoạch định chiến lược

Nếu bạn định nghĩa thành công trong năm mới này là được thăng chức quản lý, trưởng nhóm, trưởng phòng,… thì nhất định bạn cần học thêm các kỹ năng quản lý và hoạch định chiến lược cấp tốc. Bởi vì cho dù bạn là một nhân viên rất giỏi nhưng nếu bạn thiếu khả năng quản lý thì bạn sẽ không bao giờ là một nhà quản lý giỏi, tất nhiên công ty sẽ không trao cơ hội thăng tiến cho những người thiếu khả năng quản lý, khả năng quản lý và hoạch định chiến lược. Khi đã quyết định theo học các khóa quản lý và chiến lược, bạn cần phải tập trung, chăm chỉ và nghiêm túc thì mới tiếp thu tốt. Còn nếu bạn học để đối phó, để lấy chứng chỉ thì xem như bạn đang mất tiền bạc và thời gian, chẳng để lại gì ở trường, bạn vẫn dậm chân tại chỗ và khó đạt được thành công như mình mong muốn.

Bài viết này giúp bạn hiểu tại sao chúng ta phải học nhiều hơn và gợi ý một số điều bạn nên học để thành công trong năm mới. Hy vọng thông tin này hữu ích cho bạn. Chúc may mắn!

>> 5 Thói Quen Buổi Sáng Giúp Bạn Thành Công

câu hỏi và câu trả lời nhanh

Chà, nếu bạn có bất kỳ mối quan tâm hoặc nghi ngờ nào về việc học, thi cử, định hướng nghề nghiệp hoặc lo lắng về việc không tìm được việc làm, xin đừng ngần ngại hỏi tôi tại đây.


?? Like Page Tự Tin Vào Đời và đừng bỏ lỡ các bài viết mới về du học, ứng tuyển, kinh nghiệm làm việc và những bí quyết hữu ích giúp các bạn học sinh tự tin bước vào đời.
? Sơ yếu lý lịch sửa đổi, hỏi đáp nhanh về học hành, thi cử, công việc,… vào nhóm tự tin live.
Theo dõi trên Instagram Live with Confidence để xem ảnh và hỏi đáp nhanh
Năm mới học được gì để gặt hái thành công mới? Theo dõi cuộc sống tự tin của Douyin và xem các chia sẻ và hỏi đáp nhanh dưới dạng video ngắn
Năm mới học được gì để gặt hái thành công mới? Subscribe Youtube Hoàng Khôi Phạm để xem các video chia sẻ, hỏi đáp nhanh về nhiều chủ đề hữu ích
? Bởi Hoàng Khôi Phạm – Tác giả tiểu sử tại đây.


ketbansms.com Cảm ơn bạn đã đọc

Viết một bình luận