những gì tôi nhận được sau 1 tháng bắt đầu viết blog và kiếm tiền

Đã một tháng kể từ khi tôi bắt đầu viết blog và đăng bài chia sẻ đầu tiên của mình. Cho đến bây giờ, tôi tự hào về bản thân mình.

Một cô gái từ vài tháng trước không có manh mối về nội dung, không ai biết cô ấy là ai. Tuy nhiên, chỉ sau một tháng, blog đã được hơn 2.000 độc giả yêu thích và ủng hộ. Quan trọng hơn, tôi mạnh dạn chia sẻ kinh nghiệm và kinh nghiệm học tập của mình với mọi người thông qua lời nói.

Bài đăng này là về chia sẻ, trải nghiệm xây dựng blog và bắt đầu hành trình viết nội dung của tôi. Mặc dù đây không phải là những thành tựu to lớn nhưng đối với tôi, đây là bước đầu tiên tốt nhất để đạt được mục tiêu của mình. Có một blog mang lại cho tôi:

1. Vượt qua nỗi sợ hãi về những gì người khác nghĩ về bạn

Tôi nhút nhát và sống nội tâm. Trước đây, tôi ít khi viết những bài viết hay status dài, vì tôi rất nhạy cảm và yếu đuối. Tôi luôn để ý xem người khác nghĩ gì, đánh giá và nhận xét gì về mình.

Tôi đã rất hồi hộp khi bấm nút xuất bản bài viết đầu tiên của mình trên Fanpage Blog. Thực sự, hãy kiểm tra lại sau mỗi 2 phút để xem có ai có điều gì muốn nói về bài kiểm tra không. Cả đêm, tôi vừa mừng vừa lo. Rất vui vì bài viết được mọi người hưởng ứng và tương tác cao, có lời khen và lời cảm ơn từ mọi người. Lo không biết bạn bè, người thân, bố mẹ sẽ trách móc, phản đối.

Vài ngày sau, tôi viết bài đều đặn, đều đặn gửi lên các nhóm, blog. Dần dần, khi chìm đắm trong thế giới ngôn từ, trái tim tôi rộng mở hơn, tôi bắt đầu gạt bỏ cảm giác sợ hãi và để ý đến ánh mắt của người khác. Tôi mạnh dạn hơn, chia sẻ nhiều hơn, đón nhận nhiệt tình hơn.

Đến bây giờ, tôi đã bước ra khỏi vùng an toàn của mình và mạnh dạn thay đổi. Tôi biết ngoài kia có rất nhiều người ủng hộ và yêu mến tôi. Rồi còn sợ những thứ vô tâm đó không nuôi được ta một ngày? Tôi đã làm được, còn bạn thì sao?

Giờ nhờ có blog mà mình tự tin hơn và sẵn sàng chia sẻ.

2. Có một blog đã thay đổi hoàn toàn suy nghĩ của tôi

Anh cẩn thận, chậm một chút. Trước đây, dù mới 19, 20 tuổi nhưng khi đọc và nghe những case study có thu nhập 100 triệu mỗi tháng, tôi đã bĩu môi không tin. Tôi không thể kiếm được nhiều tiền như vậy nếu không học xong đại học, kể cả trên mạng.

Khi ở nhà, tôi đã đọc và tìm hiểu thêm về cách những người tốt này kiếm tiền. Tôi nhận ra tiềm năng của những lá thư trong thời đại kỹ thuật số và đã chứng kiến ​​nhiều bạn trẻ phát triển và kiếm được thu nhập cao nhờ blog và xây dựng thương hiệu cá nhân tuyệt vời.

Ngoài ra, theo quan điểm cũ, cha mẹ thường nói với con cái sau khi tốt nghiệp đại học phải đi làm ở công ty, chỉ có làm văn phòng thì mới ổn định. Bây giờ, tôi đã đi ngược lại mong muốn của bố mẹ: tôi chuyển từ viết blog sang làm nghề tự do.

Kết luận của tôi là nếu bạn biết cách cung cấp đủ giá trị, đủ ý nghĩa và đủ thời gian, viết blog có thể là một công việc kinh doanh bền vững với nhiều cơ hội phát triển và thu nhập. Nhưng cái tôi đưa ra là câu chuyện của sự trải nghiệm, trải nghiệm, học hỏi, sống và hành trình tìm lại chính mình.

>>> Đọc thêm bài viết: Quá trình xây dựng và phát triển Blog từ đầu

3. Tôi đã học về nội dung, tiếp thị, xây dựng thương hiệu cá nhân, kinh doanh trực tuyến

Viết nội dung không khó nhưng cũng không dễ như nhiều người vẫn nghĩ. Vì mình là người nước ngoài nên không biết gì về Content, Marketing, SEO. Các lớp học trực tuyến miễn phí chỉ khiến tôi bối rối hơn vì không có ai dạy tôi cách thực hành.

Một tháng sau khi tham gia khóa học, tôi đã xuất bản những bài báo đầu tiên của mình trên các trang web và mạng xã hội. Tôi biết cách quản lý blog, trang dành cho người hâm mộ và các kênh truyền thông xã hội. Tôi đã học được kỹ năng lập kế hoạch, nghiên cứu thị trường, khách hàng. Trong khi đó, tôi đã học thêm các kỹ thuật SEO và tiếp thị cho kênh của mình để đăng lên Top Google.

Quan trọng nhất, tôi đã và đang xây dựng thương hiệu cá nhân cho chính mình. Trước đây, tôi luôn nghĩ chỉ những người xuất sắc, giàu có, thành đạt, từng trải mới cần xây dựng thương hiệu cá nhân. Nhưng đó là một quan niệm sai lầm, thương hiệu cá nhân là giá trị và chỉ người đó mới là con người thật. Ai cũng có thể xây dựng thương hiệu cá nhân như bây giờ.

Ngoài ra, tôi cũng khai mở một lỗ hổng về cách kiếm tiền trực tuyến phổ biến nhất, ở đây tôi đặc biệt trích dẫn một chi nhánh làm ví dụ. Tôi chỉ sử dụng những gì tôi học được và kiếm được một khoản thu nhập nhỏ sau 10 ngày làm thành viên.

4. Xây dựng mối quan hệ chất lượng bằng cách viết blog

Tôi có rất ít bạn bè vì tôi sống rất khép kín. Tôi thà ở một mình và tận hưởng không gian yên tĩnh riêng tư hơn là trò chuyện với mọi người.

Kể từ ngày tôi bắt đầu viết blog của mình, tôi đã cởi mở hơn và dễ tiếp thu hơn trong việc mở rộng vòng kết nối bạn bè của mình.

Tôi biết một anh chàng rất tốt và đã học được rất nhiều điều từ sự chăm chỉ, sáng tạo và kiên trì của anh ấy để trở thành một copywriter chuyên nghiệp. Anh ấy cũng hướng dẫn và chỉ ra cách viết nội dung hấp dẫn và logic.

Nhờ có blog mà tôi đã gặp được những người bạn trạc tuổi mình, trẻ hơn nhưng tài năng hơn. Mỗi người trong số họ, tôi học được điều gì đó từ họ và hình thành mối quan hệ thân thiết hơn. Ngoài ra, mỗi ngày tôi nhận được rất nhiều lời cảm ơn và động viên chân thành từ độc giả Ý Nhi Blog. Tất cả những cảm giác đó đều vô giá và nuôi dưỡng những khát khao, đam mê và nỗ lực của chúng tôi mỗi ngày.

5. Thu hút nhiều cơ hội từ việc tạo blog

Kết quả mình nhận được chỉ sau 30 ngày lập blog thực sự như một giấc mơ, không có thật chút nào:

  • nhận được lời mời phỏng vấn truyền thông 2 ngày sau khi sinh viên Việt Nam viết blog. Và đã được Báo Đà Nẵng phỏng vấn.
  • Fan Page Ý Nhi Blog nhận được nhiều hơn 2.300 người theo dõiblog thu hút 1.400 người dùng từ 10 quốc gia trên thế giới với hơn 10.000 lượt xem.
  • trở nên Biên tập viên của một tờ báo trực tuyến.
  • nhận lời mời Tham gia team để xây dựng cộng đồng người tiêu dùng.
  • ĐƯỢC RỒI Giới thiệu về viết nội dung, dự án tiếp thị cho một số trang web.

Tất cả những cơ hội này đều tự đến mà không cần chủ động tìm kiếm. Chỉ với việc bắt đầu viết blog, viết bài, xây dựng thương hiệu cá nhân, phát triển kênh, tôi đã đạt được những kết quả (dù nhỏ) mà tôi chưa từng nghĩ mình sẽ đạt được.

những gì tôi nhận được sau 1 tháng bắt đầu viết blog và kiếm tiền
Blog đã thu hút hơn 1.600 người đăng ký từ 10 quốc gia trên thế giới
Hơn 12.000 lượt xem blog

6. Đạt điểm cao trong mắt nhà tuyển dụng

6 tháng trước, tôi đã thất bại trong công việc Biên tập nội dung tại một tờ báo nổi tiếng lớn và mọi người sẽ biết nếu tôi lên tiếng. Lý do rất đơn giản, đó là tôi chưa đủ kinh nghiệm.

Mình mới cập nhật hồ sơ và gửi cho HR, hy vọng là 0% (lần này mình không tuyển, lười gửi quá). Sau đó, một lời mời trở thành người viết nội dung xuất hiện trong hộp thư đến của tôi. Bạn biết những gì tôi thêm vào sơ yếu lý lịch của mình, đó là cách tôi tạo các bài đăng lan truyền trên blog, liên kết blog, trang người hâm mộ và nhóm.

Blog/Website không chỉ là nơi để tôi thỏa mãn đam mê viết lách và phát triển bản thân mà còn là trợ thủ đắc lực và là bằng chứng kinh nghiệm sống để ghi điểm trong mắt nhà tuyển dụng.

Thành thật mà nói, bắt đầu một blog không khó lắm đâu. Khó chỉ là không đủ cố gắng, không đủ quyết tâm học tập và rèn luyện mà thôi. Nhiều bạn chỉ muốn những gì có giá trị với mình, nhưng không biết cách cho đi. Không cho thì làm sao nhận, quy luật của cuộc sống là không có gì là miễn phí cả.

7. Kiếm thêm thu nhập thụ động trực tuyến

Sở hữu một blog có nghĩa là sở hữu ngôi nhà của riêng bạn. Bạn có thể làm bất cứ điều gì bạn muốn và bán bất cứ thứ gì trong đó.Có rất nhiều cách để kiếm tiền trực tuyến với blog chẳng hạn như Google Adsense, Huấn luyện, Tiếp thị liên kết, Quảng cáo biểu ngữ…

Hiện tại mình đang làm affiliate dạng affiliate và kiếm được 200$ chỉ sau 1 tháng. Mỗi ngày, tôi lên ý tưởng và thường xuyên viết nội dung với các liên kết liên kết. Sau đó, tiếp thị kênh và blog của bạn để tăng lưu lượng truy cập. Hình thức này rất phổ biến và nhiều blogger cũng như Douyin đã kiếm được hàng trăm triệu chỉ sau một tháng.

Trên đây là phần thu nhập Affiliate của Blog sau 1 tháng

nhận được kết luận

Hành trình của tôi với tư cách là một blogger vừa mới bắt đầu. Tôi luôn cố gắng xây dựng blog của mình ngày một lớn mạnh và bền vững hơn. 4 tháng trước tôi là một cậu học sinh lớp 4 nhút nhát, nhưng bây giờ tôi đang trên con đường trở thành một Blogger, truyền cảm hứng cho các bạn trẻ bằng những bài viết hữu ích trên internet.

Tôi không nghĩ rằng để lại sau cũng không sao. Bất cứ khi nào bạn quyết định làm điều gì đó trong đời, hãy quyết tâm và cống hiến hết mình. Khi bạn tiếp tục xây dựng chăm chỉ, đến một lúc nào đó (tin tôi đi, sẽ không mất quá nhiều thời gian đâu), bạn sẽ được đền đáp tương xứng với công sức bạn bỏ ra.

Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về khóa học giúp bạn thành thạo nội dung, marketing… và kỹ năng viết blog, bạn có thể tham khảo tại đây!


ketbansms.com Cảm ơn bạn đã đọc

Viết một bình luận