Stt Gieo Nhân Nào Gặt Quả ấy

Luật nhân quả không chỉ là một khái niệm trừu tượng, mà là một quy tắc quan trọng trong cuộc sống. Những hành động của chúng ta ngày hôm nay sẽ ảnh hưởng đến tương lai của chúng ta và gia đình. Bài viết này sẽ giới thiệu những câu nói và trạng thái hay nhất về luật nhân quả để bạn thêm nhận thức và tri thức.

1. Stt, status, câu nói hay về luật nhân quả

 • Mưu thâm họa diệc thâm.
 • Ao sâu tốt cá, độc dạ khốn thân.
 • Cây khô không lộc, người độc không con.
 • Ở tinh gặp ma, ở quỷ gặp quái, gian tà gặp nhau.
 • Oan hồn, hồn hiện.
 • Ở hậu gặp hậu, ở bạc gặp bạc.
 • Đời trước đắp nấm, đời sau ấm mồ.
 • Nếu chưa chấp nhận điều gì đó xảy ra với mình thì có nghĩa là bạn chưa chấp nhận nhân quả.
 • Từ thiện cũng chẳng chứng tỏ mình đặc biệt hay mình giỏi. Nó chẳng chứng tỏ mình tốt. Từ thiện không phải do tôi giỏi, tôi tốt, tôi giàu hay tôi hay. Từ thiện chỉ là hoạt động tự nhiên của nhân quả. Do nhân quả thì từ thiện xảy ra. Chẳng phải là ai hay, ai giỏi. Giống như là ở đâu có lửa cháy thì lấy nước để dập. Cứ tự nhiên thế thôi, tự nhiên xảy ra, nhân quả làm việc ấy.
 • Ăn lắm hay no, lo lắm hay phiền.
 • Một đời làm lại, bại hoại ba đời.
 • Con bò cạp có nọc ở đuôi.
 • Thí một chén nước, phước chất bằng non.
 • Có phúc có phận.
 • Hiểu nhân quả để nhận ra: Yêu đương, rung động đều là do duyên.
 • Hủy diệt người chỉ cần một câu, xây dựng người lại mất ngàn lời, xin bạn “Đa khẩu hạ lưu tình”.

 

Stt Gieo Nhân Nào Gặt Quả ấy
Những hành động của chúng ta ngày hôm nay sẽ ảnh hưởng đến tương lai của chúng ta và gia đình

Nếu bạn quên đi niềm vui trong cuộc sống và dành quá nhiều thời gian cho những thú vui trần tục, bạn sẽ ghen tị với những người biết tập trung vào thiền định và tìm kiếm ý nghĩa cuộc sống. Muốn biết về kiếp trước, hãy xem cách chúng ta đang trải qua cuộc sống ngày hôm nay. Muốn biết về kiếp sau, hãy xem cách chúng ta hành động ngày hôm nay.

Mình phán xét người khác như thế nào, thì mình sẽ gặp phải những tình huống tương tự. Điều mà mình phán xét người khác sẽ chắc chắn xảy ra với mình, dù là trong cuộc sống này hay kiếp sau. Vì vậy, hãy tránh phán xét người khác vội vàng.

Nhân quả không sai được. Khi chúng ta trải qua khó khăn, hãy nhìn nhận rằng đó là kết quả của những hành động xấu mà chúng ta đã gây ra. Nếu không hiểu điều đó, chúng ta sẽ trách móc người khác đã gây khó khăn cho chúng ta.

Những người nông cạn tin vào may mắn, những người mạnh mẽ tin vào nhân quả. Mỗi người nhận được từ cuộc sống những gì mà mình đã đóng góp vào đó. Cuộc sống là một hành trình tìm kiếm ý nghĩa, nhưng trên hành trình đó, chúng ta thường quên đi quy luật “có gieo mới có gặt” của vũ trụ. Hãy dành thời gian suy ngẫm những câu nói hay về luật nhân quả trước khi hành động.

Có hiểu về nhân quả mới quan tâm đến việc tích lũy nhân tốt. Người hiểu về nhân quả và nghiệp sẽ có thái độ sống chủ động: “Tôi sẽ liên tục tích lũy nghiệp tốt, vì sớm muộn, nó sẽ kết quả tốt.” Ngược lại, khi chưa hiểu về nhân quả, chúng ta thường sống một cách bị động. Chúng ta cứ cố làm điều này điều kia, nếu không thành công, chúng ta than thân trách phận. Người có hiểu biết thực hành tốt sẽ luôn chú trọng tích lũy nghiệp tốt, nếu muốn có kết quả tốt.

Cuộc sống có quyền công bằng theo cách riêng của nó. Gieo hạt thiện lành sẽ gặt quả thiện lành, gieo hạt ác sẽ gặt quả ác. Đừng nên thái quá bất mãn với người khác, hãy kiểm điểm chính mình trước. Nếu bạn bất mãn với người khác, bạn đang tạo khó khăn cho chính bản thân mình.

Đạo Phật luôn tìm cách điều trị bệnh từ nguyên nhân. Vì ý thức rằng mọi chuyện đều có quy luật nhân quả, tôi chữa bệnh từ gốc, tức là giải quyết nguyên nhân đã gây ra bệnh tật.

Muốn có quả ngọt, chúng ta phải gieo hạt mầm tốt. Nhân quả không đợi chúng ta nhận ra mới tin, vì nếu không xảy ra trong kiếp này, nó sẽ đến trong kiếp sau. Vì vậy, trong mỗi hành động của chúng ta, hãy suy xét kỹ lưỡng. Hãy làm những điều tốt để nhận lại những điều tốt đẹp.

Nhân tốt sẽ biến thành một bức tường phòng vệ tốt, còn những hành động xấu giống như những cơn sóng đánh vào bức tường đó. Nhân tốt càng nhiều, chúng ta càng chặn được nhiều sóng; vì vậy, hãy liên tục gieo nhân tốt và hạn chế gieo nhân xấu.

 

câu nói hay về luật nhân quả
câu nói hay về luật nhân quả

Nhân quả không chỉ là những hành động, mà còn là ý tưởng và ý niệm. Mỗi hành động của chúng ta có khả năng gây ra hạnh phúc hay đau khổ. Chúng ta nên suy nghĩ cẩn thận trước khi đóng cửa, trước khi tạo ra hậu quả không tốt.

Nếu bạn không muốn gặp những phiền não và khó khăn, thì người khác cũng sẽ không thể gây phiền não cho bạn. Chính bởi vì bạn không để lòng mình bị ảnh hưởng.

Đừng cố xây dựng hạnh phúc trên nền tảng của người khác, vì điều đó chỉ dẫn đến sự căm thù và hận thù.

Con người thường biết những gì họ làm và tại sao họ làm nó. Nhưng họ không biết rằng hành động của họ sẽ dẫn đến những kết quả gì.

Hành động của chúng ta xác định chúng ta, làm chúng ta hoặc phá hủy chúng ta. Mỗi người nhận được từ cuộc sống những gì mà họ đã đóng góp.

Một người chỉ có lý do để hối tiếc khi anh ta gieo hạt mà không ai gặt.

Nguyên nhân và hệ quả là hai mặt của cùng một vấn đề.

Cha làm điều xấu, con không thể tránh khỏi, con làm điều xấu, cha không thể tránh khỏi. Làm điều tốt sẽ đem lại phước, làm điều xấu sẽ mang lại tai họa.

Nhân quả không nợ ai bất cứ điều gì. Vì vậy, hãy tránh oán trách và phàn nàn.
Nhân quả không nợ ai bất cứ điều gì. Vì vậy, hãy tránh oán trách và phàn nàn.

2. Câu nói về luật nhân quả bằng tiếng Anh

 • Even the score (Đối nhân xử thế)
 • You reap what you sow (Gieo nhân nào, gặt quả đó)
 • What goes around comes around (Nhân nào quả đó)
 • Chickens come home to roost (Ác giả ác báo)
 • Come to a bad end (Trả giá cho những hành động gây ra)
 • Face the music (Chấp nhận hậu quả do chính mình gây ra)
 • Lie in the bed that you made (Nếu làm điều xấu, hãy chịu hậu quả)
 • Your today is the result of your yesterday and tomorrow depends on what you do today (Ngày hôm nay là kết quả của ngày hôm qua và ngày mai phụ thuộc vào những gì bạn làm hôm nay).

Với những câu nói và trạng thái hay về luật nhân quả, bạn sẽ có thêm kiến thức và nhận thức mới. Hãy áp dụng những điều này vào cuộc sống hàng ngày để tạo ra một tương lai tốt đẹp hơn. Chúc bạn có một ngày mới tốt lành!

Được viết bởi Kết bạn SMS. Kết bạn SMS