Tôi đã từng sợ tốt nghiệp đại học và đi làm

Tin hay không tùy bạn, tôi sợ tốt nghiệp đại học và đi làm…

Bạn bè và những người theo dõi tôi lâu năm đều biết tôi là một học sinh cực kỳ tệ, đặc biệt là ngoại ngữ. Thật đáng tiếc khi tôi đến một trường ngoại ngữ và sống trong một môi trường mà tôi có thể từng bước gặp một bậc thầy về ngôn ngữ.

Tôi là người thích văn chương, thích mơ mộng và thích viết bừa bãi. Tôi chưa bao giờ nghĩ kỹ năng giúp tôi kiếm tiền và gắn bó với nó sau khi ra trường lại là nội dung chứ không phải ngoại ngữ – thứ mà tôi đã học được trong 4 năm giảng đường.

Tôi đã từng rất sợ tốt nghiệp đại học, sợ rời xa vòng tay của cha mẹ rồi lao vào xã hội, cuộc sống. Tôi biết rõ hơn ai hết rằng lý do tôi rất sợ tốt nghiệp là vì tôi không tự tin vào những gì mình biết.

Khi còn ngồi trên ghế nhà trường, bạn không phải lo lắng về cơm ăn, áo mặc và cuộc sống xung quanh, bởi cha mẹ là tấm khiên, là bệ đỡ cho bạn. Bạn ở trong cái lọ đó một thời gian dài, sợ tốt nghiệp đại học, sợ phải bắt đầu làm việc, sợ đối mặt với sếp, sợ deadline và hàng tỷ thứ không tên khác.

Và… không còn sợ mất việc nữa…

Từ năm thứ nhất trở đi, bạn bè và mọi người xung quanh tôi đặt mục tiêu, lập kế hoạch và tạo ra các lộ trình phức tạp. Các em say mê học tập, tích cực tham gia các hoạt động xã hội, tích cực đăng ký tham gia các cuộc thi có giải. lúc đó tôi ở đâu Còn mất phương hướng, chây ì, lười biếng, làm việc kém hiệu quả. Mãi đến cuối năm thứ hai, tức là nửa chừng đại học, tôi mới có mục tiêu rõ ràng và quyết tâm học hành chăm chỉ.

Tôi đặt mục tiêu muộn (thà còn hơn không, bắt đầu muộn còn hơn không) nhưng tôi cẩn thận. Hầu hết các cột mốc mà tôi đặt ra bây giờ đều được đáp ứng khá tốt.

Thành tích cải thiện (từ gần cuối lớp lên đầu ngành mỗi học kỳ), học bổng liên tiếp, Đạt giải thành tích nghiên cứu khoa học (giải ba, giải nhất)tham gia nhiều hoạt động xã hội, mở rộng vòng tròn các mối quan hệ giữa các cá nhân cực kỳ chất lượng, kiếm tiền bằng cách viết lách và tốt nghiệp loại Giỏi…

Người bạn nhỏ của tôi đã từng nói: “Năm thứ nhất, ta đối với ngươi không có nhiều ấn tượng, nhưng đến năm thứ hai, ngươi mới chăm chỉ học tập như vậy.”

Nhiều bạn bè tỏ ra bất ngờ trước sự “lội ngược dòng gây sốc” như vậy.họ luôn nói “Bạn làm việc chăm chỉ quá!”, “Bạn thực sự làm việc chăm chỉ”, “Bạn thật tốt bụng”… Nhưng ít ai biết rằng, mỗi học kỳ các em phải chịu rất nhiều áp lực vì ôn thi, áp lực điểm số, cạnh tranh. Nhiều lúc chỉ muốn bỏ cuộc, vì ai cũng giỏi mà mình chẳng ra gì, mất đi một nửa “kiến thức” ban đầu.

Mình đã tốt nghiệp ^^

Tôi tự tạo áp lực cho bản thân, đặt ra mục tiêu cho riêng mình, đặt ra kỳ vọng cho riêng mình, tự mình phấn đấu và tự mình đạt được. Đến bây giờ tôi không sợ nữa, vì người ta giỏi, thành đạt, lương tháng 1.000 đô la Mỹ, 2x tuổi là mua được nhà lầu, xe hơi.Vì tôi biết rằng tất cả mọi người trên thế giới đều rất tốt.Hãy giỏi lĩnh vực của bạn.

Tôi không còn sợ hãi về việc tốt nghiệp đại học và những khó khăn trong cuộc sống, về việc học cách chấp nhận và nâng cao kỹ năng và kiến ​​thức của mình. Tôi luôn đặt câu hỏi này: tại sao người khác không làm được, mình phải thử xem mình đi được bao xa, còn không được thì mình có cách khác.

Tôi nhận thức rõ tầm quan trọng của kiến ​​thức đầu tư. Đó là lúc tôi gặp người cố vấn đó—anh ấy dạy tôi nội dung, tiếp thị, xây dựng thương hiệu cá nhân, kiếm tiền thụ động bằng những từ ngữ mà tôi từng yêu thích và trình độ ngoại ngữ “bình dân”. Học đại học 4 năm.

Cho đến hôm nay, tôi vẫn đang tiếp tục tự học, không ngừng tiến về phía trước và phấn đấu phát triển. Tôi không dám “vỗ ngực” nói mình hơn ai, thành tích vượt ai, nhưng tôi tự tin, và những bước đi chậm mà chắc của tôi bây giờ chứng tỏ: Điều gì tuyệt vời khi tốt nghiệp đại học và đi làm?

Điều đáng sợ là bạn biết mình cần làm, cần làm, cần làm để thành công nhưng bạn vẫn lười biếng, chậm chạp, trì hoãn. Sau đó, bạn sẽ tiếp tục ngưỡng mộ thành tích của người khác trong “cái ao tù” của chính mình. May mắn là tôi nhận ra những điều này muộn, nhưng có lẽ là đúng thời điểm.

Trong bài viết này, tôi muốn gửi gắm đến các bạn sinh viên đã, đang và sẽ học đại học rằng điều tuyệt đối quan trọng là không lãng phí thời gian, hãy đặt mục tiêu và làm việc chăm chỉ. Với đầy đủ kiến ​​thức, kỹ năng, kinh nghiệm và trải nghiệm, bạn sẽ không sợ xin việc lại sau khi tốt nghiệp!

>>>> Xem thêm về khóa học tiếp thị nội dung tôi đã tham gia tại đây


ketbansms.com Cảm ơn bạn đã đọc

Viết một bình luận