Stt Buồn Về Vợ Chồng

Cuộc sống gia đình là một chặng đường trải qua đầy những cảm xúc khác nhau. Trong số đó, không thể tránh khỏi những khoảnh khắc buồn bực và khó khăn. Những status buồn về vợ chồng là một cách biểu đạt thú vị phù hợp với trào lưu hiện tại, đồng thời thể hiện sự sâu sắc của tình yêu đôi lứa.

1. Status buồn về vợ chồng trong hoàn cảnh khó khăn

Trong những thời điểm khốn khó, cuộc sống gia đình sẽ chịu ảnh hưởng. Trong những lúc khó khăn như vậy, việc thể hiện sự đồng cảm và cảm thông là vô cùng quan trọng. Chia sẻ những status buồn về vợ chồng trong giai đoạn khó khăn không chỉ giúp nhau giải tỏa áp lực, mà còn mang đến động lực để cùng nhau vượt qua và hướng tới tương lai.

 1. “Hôm nay, chúng ta phải chịu đựng những nỗi đau, vất vả và mệt mỏi… Nhưng chắc chắn sẽ có một ngày chúng ta được đền đáp xứng đáng!”

 2. “Cuộc sống khốn khó chôn vùi tuổi thanh xuân. Phấn son nhung lụa không dám mơ ước.”

 3. “Dù cuộc sống có bộn bề và xô bồ đến mấy, chúng ta vẫn cần một mái nhà thân thương, một nơi để trở về, dù không đầy đủ về vật chất.”

 4. “Không oán trách cuộc sống hiện tại, chỉ hy vọng tương lai sẽ tươi sáng hơn.”

 5. “Ngày xưa, trước khi cưới nhau, người hứa sẽ mang đến cho tôi một cuộc sống như trong phim. Nhưng đã có phim tình cảm hay phim hành động thì người lại không thực hiện.”

 6. “Phụ nữ không đi làm tương đương với mất đi tính độc lập về kinh tế, mất đi sự độc lập về tư cách.”

 7. “Nếu tình yêu là ánh sáng, thì hôn nhân là hóa đơn điện.”

 8. “Cuộc sống đầy gian nan và khó khăn, đôi khi chúng ta tự đánh mất những điều chúng ta đang có, rồi hối hận sau đó. Nhưng chúng ta sẽ có nhiều hơn khi ta vượt lên chính mình, sống có ước mơ và hoài bão…”

 9. “Tôi từng giống như những chàng trai khác, chế giễu câu “môn đăng hộ đối” nhưng giờ đây, tôi hiểu rằng lời khuyên hàng ngàn năm trước có lý do của nó: nếu sự khác biệt giữa nam và nữ quá lớn, thì tình yêu dù có yêu thương và kết nối, cũng dễ bị suy yếu và tan vỡ.”

 10. “Khi yêu, mọi thứ đều tươi sáng và hạnh phúc. Nhưng khi kết hôn, chúng ta phải đối diện với nhiều màu sắc khác nhau, nhưng màu xám và màu đen là nhiều nhất.”

2. Status buồn về vợ chồng thiếu tin tưởng nhau

Trong tình yêu và cuộc sống hôn nhân, sự tin tưởng là yếu tố quan trọng. Nếu hai người không tin tưởng nhau khi sống chung trong một mái nhà, thì khó có thể tiến xa cùng nhau trên con đường phía trước.

Hãy cùng đọc và cảm nhận những status buồn về vợ chồng thiếu tin tưởng sau đây để giúp cho những người đang trải qua tình cảnh này giảm đi những nỗi đau khó nói.

 1. “Suốt đời chỉ yêu một người, nghe qua thật đẹp, nhưng thực tế lại rất hiếm. Hôn nhân hiện đại ngày càng trở thành trò chơi cổ phiếu, lên cao bỗng rớt xuống và trở thành phế phẩm.”

 2. “Tình yêu trong hôn nhân không cần những lời thề non hẹn biển. Cũng không cần thể hiện bằng những hành động lớn lao. Nó chỉ cần một cuộc sống yên bình như nước.”

 3. “Tưởng tượng của phụ nữ xảy ra rất nhanh, từ sự ngưỡng mộ sang tình yêu, rồi từ tình yêu sang hôn nhân trong nháy mắt. Nhưng chỉ cần một lời nói dối được phát hiện, hạnh phúc có thể biến thành đổ vỡ.”

 4. “Tính ghép tuồng và sự bướng bỉnh phá vỡ mối quan hệ vợ chồng.”

 5. “Có người nói rằng sự trung thành của đàn ông giống như tình yêu chân thật, có thể gặp nhưng không thể đòi hỏi. Dù có tiền hay không, trung thành đã trở thành bản chất, chỉ khác biệt ở mức độ cám dỗ.”

 6. “Tôi nghĩ khi đến một độ tuổi nào đó, một số người đàn ông sợ trưởng thành hơn. Có vẻ như đàn ông càng già, họ lại càng tìm kiếm vợ trẻ.”

 7. “Điều bất ngờ nhất trong cuộc sống là nỗi đau luôn đến từ những người chúng ta tin tưởng nhất.”

 8. “Tình yêu và sự tin tưởng luôn đi cùng nhau, thiếu một trong hai, hạnh phúc gia đình khó lòng bền vững.”

 9. “Đừng bao giờ nghĩ rằng phụ nữ sẽ hoàn toàn tin tưởng bạn. Họ chỉ tin tưởng khi bạn mang lại cảm giác an toàn. Thiếu an toàn trong tình yêu là bước đệm dẫn đến sự tan vỡ.”

3. Status buồn về vợ chồng trong tình huống cãi nhau

Trong những tình huống cãi nhau giữa vợ và chồng, rất dễ gây tổn thương cho đối phương. Hãy lưu lại những status buồn về vợ chồng trong lúc cãi nhau sau đây để hiểu rằng cuộc sống hôn nhân không chỉ có những phút giây màu hồng. Chúng ta cần biết cách kiểm soát và kiềm chế để giữ gìn hạnh phúc gia đình.

 1. “Người ta tìm hiểu nhau ba tuần, yêu nhau ba tháng, cãi nhau ba năm, chịu đựng nhau ba mươi năm, và con cái lại tiếp tục như thế.”

 2. “Vợ chồng không phải cạnh tranh với nhau về trình độ, tuổi tác hay địa vị. Không phải ai lớn hơn ai cả, nhưng chỗ khác biệt chính là từ “nhịn”…”

 3. “Hạnh phúc của vợ chồng không cần phải dựa vào giàu sang hay những cái nhà cao cửa rộng, chỉ cần vợ giảm một lời, chồng nhường một bước là đủ.”

 4. “Vợ chồng vượt trội nhau ở chữ “nhịn” là đủ! Mỗi người chỉ cần nhường nhịn một chút thôi, gia đình sẽ yên ấm, hôn nhân sẽ hạnh phúc.”

 5. “Anh em cãi nhau cả ngày không sao, nhưng vợ chồng cãi nhau một lúc mà lại trở thành người xa lạ.”

 6. “Giận… Nhưng chưa bao giờ hết yêu.”

 7. “Không có nhà thờ nào lại không giảng đạo, không có cặp vợ chồng nào lại không cãi nhau.”

 8. “Vợ chồng tranh nhau nói câu cuối cùng còn nguy hiểm hơn trái bom châm ngòi.”

 9. “Tình yêu và lý tưởng, hôn nhân và thực tế. Sự lẫn lộn giữa thực tế và lý tưởng không tránh khỏi sự trừng phạt.”

 10. “Khoảng trống có thể được lấp đầy bằng yêu thương, nhưng tổn thương thì không thể được bù đắp.”

4. Status buồn về vợ chồng ly hôn

Ly hôn không phải là sự kết thúc mà là một khởi đầu mới cho cả hai người, một khoảnh khắc đáng tiếc nhưng vẫn phải đón nhận. Dưới đây là những status buồn về vợ chồng ly hôn – một sự chấm dứt đáng buồn cho một mối tình đã từng rất ngọt ngào.

 1. “Ly hôn hay không ly hôn chỉ khác nhau ở chỗ có một hơi thở hoặc không.”

 2. “Khả năng ly dị làm cho cả hai bên trong một cuộc hôn nhân nghiêm túc hơn khi tuân thủ những trách nhiệm với nhau. Ly dị giúp cải thiện đạo đức và gia tăng dân số.”

 3. “Cuộc sống đầy gian truân và khó khăn. Đôi khi chúng ta tự đánh mất những gì chúng ta đã có, và rồi hối hận sau đó. Nhưng chúng ta sẽ có nhiều hơn khi vượt lên chính mình, sống với ước mơ và hoài bão…”

 4. “Ly hôn không phải là lỗi của đứa trẻ. Đừng nói những điều không tốt về người bạn cũ với con cái, vì bạn đang gây tổn thương cho trẻ.”

 5. “Không thể có một kết thúc đầy kịch tính và tóm tắt cho một cuộc hôn nhân. Chỉ có quá trình đổ vỡ chậm rãi và đau đớn của một sợi dây chắc chắn không thể bị phá vỡ.”

 6. “Nỗi buồn là di sản của quá khứ, sự hối tiếc là nỗi đau của ký ức.”

 7. “Ngã! Sẽ rất đau nhưng đừng khóc ngay. Có lẽ sẽ có một bàn tay nào đó sẽ giúp bạn đứng dậy. Nhưng đừng vội mừng, vì có thể đó chính là bàn tay đã mang đến cho bạn hy vọng. Lại một lần nữa… bạn té ngã…”

 8. “Hôn nhân chỉ bàn về của cải là cách mà mọi người trở nên quá rỗi.”

 9. “Hôn nhân xấu là nấm mồ chôn ái tình.”

Những status buồn về vợ chồng là lời tâm sự của các cặp đôi trong hôn nhân. Tuy nhiên, để vượt qua những khó khăn, cần có sự đồng cảm và hiểu biết từ cả hai bên.

Sưu tầm

Nguồn: Internet