Cuộc đời không công bằng từ đầu

Cuộc sống không công bằng, hãy thích nghi

“Cuộc sống không công bằng”, đã từng là lời của tỷ phú Bill Gates. Thật ra, hàng ngày chúng ta phải chịu gánh nặng của sự “bất công” mà những người khác đối xử với chúng ta.

Khó khăn để những người có mọi thứ quan tâm tới những người không có gì.

Cuộc đời vốn là như vậy, có những người sinh ra với điều kiện tốt đẹp, trong khi những người khác sinh ra trong nghèo đói và bất hạnh.

Chẳng ai có quyền phán xét bạn bởi vì họ không biết bạn đã trải qua những gì. Họ có thể đã nghe những câu chuyện nhưng sẽ không bao giờ cảm nhận được như bạn.

Cuộc đời không công bằng từ đầu

Cuộc đời là trò chơi không công bằng

Cuộc đời là một trò chơi phức tạp, và trò chơi này không bao giờ công bằng. Người chơi phải ghi nhớ những quy tắc và nguyên tắc mà những người có quyền lực và tiền bạc đặt ra.

Suy cho cùng, tất cả thế giới này đều dưới sự kiểm soát của tiền bạc và quyền lực.

Có người phải vác gánh nặng để đi qua cuộc đời, trong khi người khác chỉ cần ngồi đó mà không cần làm gì và có tất cả những điều tốt đẹp. Đó chính là lý do tại sao cuộc sống không bao giờ công bằng.

Tại sao những người hiền lành thường gặp khó khăn, trong khi những người ác độc lại được hưởng hạnh phúc? Đó là vì cuộc sống thiếu sự công bằng.

Cuộc sống không công bằng và những điều vốn dĩ

Cuộc sống không công bằng khi người ta đạt được những thứ mà bạn phải cố gắng rất nhiều mới có được. Cuộc sống không công bằng khi nó đẩy bạn xuống trước khi bạn có cơ hội thay đổi. Và cuộc sống không công bằng khi những điều tốt đẹp luôn kết thúc quá sớm.

Cuộc đời có thể không công bằng với bạn, nhưng luật nhân quả luôn công bằng với tất cả chúng ta. Hãy làm mọi điều đúng đắn và tốt đẹp.

Cuộc sống không công bằng khi bạn cố gắng rất nhiều, nhưng lại không đạt được những thứ mà bạn mong muốn. Trong khi đó, người khác dễ dàng có được mọi thứ chỉ vì xuất phát điểm của họ tốt hơn.

Ai đó có khả năng khiến bạn tin vào những điều vô lý cũng có thể gây ra sự bất công.

Cuộc sống không công bằng, có chăng công bằng chỉ do tự mình tạo nên

Cuộc sống không công bằng nhưng chúng ta có thể làm gì

Tuy nhiên:

Than phiền không thay đổi điều gì và oán trách không giúp chúng ta giải quyết bất kỳ bất công nào trong xã hội.

Bạn không thể tạo ra sự tích cực từ một tư tưởng tiêu cực. Bạn phải chữa lành “vết thương” của mình trước khi muốn thay đổi thế giới. Đừng nghĩ mình là nạn nhân nếu bạn muốn tạo ra năng lượng tích cực cho chính mình.

Cuộc đời là một trò chơi phức tạp và không dễ chịu. Chỉ những người chơi đọc kỹ và hiểu rõ luật chơi mới có thể vượt lên trên. Nhưng không nhiều người kiên nhẫn để thấm nhuần những điều tưởng như rất hiển nhiên đó.

Xã hội không công bằng, và bình đẳng tuyệt đối là khó khăn. Mỗi người cần hỗ trợ khác nhau và quan trọng hơn hết, là nỗ lực và đấu tranh của chính mình nếu muốn đạt được thành công trong cuộc sống.

Lời cuối

Chúng ta không thể thay đổi những bất công đã xảy ra trong cuộc đời chúng ta cũng như trên thế giới. Nhưng chúng ta có thể hỗ trợ và ủng hộ các hành động ngăn ngừa sự bất công trong tương lai, thậm chí là đấu tranh cho sự công bằng. Chúng ta không thể đảm bảo kết quả, nhưng chúng ta có thể tạo ra sự khác biệt.

Nguồn: Kết bạn SMS