Stt Sống Không Biết điều

Lòng người vốn là thứ khó đoán, cũng vì như thế xã hội này mới tồn tại hai chữ không ngờ. Chính vì lẽ đó, những câu nói hay về lòng dạ con người thường dành được sự quan tâm ưu ái từ rất nhiều độc giả. Nếu bạn đang bị chơi xấu, muốn tìm câu nói, stt về lòng dạ con người để dằn mặt kẻ hai mặt dối trá thì không được bỏ qua bài viết này. Dưới đây là những câu nói hay về lòng dạ con người – Stt, status lòng dạ con người thâm thúy, mời bạn cùng đọc và cảm nhận.

Stt Sống Không Biết điều

Table of Contents

I. Những câu nói hay về lòng dạ con người

Nếu bạn muốn sống tốt trong cuộc sống này, đừng nên bỏ nỡ nhưng câu nói hay về lòng dạ con người sau đây. Hãy đọc và rút ra bài học cho riêng mình nhé.

 1. Đáy biển tuy sâu nhưng người đời đo được. Lòng người tuy nông nhưng không ai thấu bao giờ.
 2. Trên cuộc đời này, thứ dễ thay đổi nhất là lòng người. Hôm nay người ta có thể khiến bạn mỉm cười nhưng ngày mai cũng có thể khiến bạn bật khóc.
 3. Sông có khúc, người còn có lúc.
 4. Thân thiện chắc gì đã tốt, dữ dằn chắc gì đã xấu. Nhìn qua ánh mắt nụ cười, làm sao biết được lòng người cạn sâu.
 5. Con người cũng giống như đồng tiền vậy. Có tờ giả, tờ thật. Có tờ rách, tờ lành. Tiền thật giả máy còn soi được. Lòng người thật – giả lấy gì để soi?
 6. Thứ đắt giá nhất trên thế gian này là lòng tin. Nó có thể mất hằng năm để có được, nhưng nó cũng sẽ bị đánh mất chỉ trong vài giây.
 7. Niềm tin là một thứ khó tìm nhất nhưng cũng là thứ dễ mất nhất.
 8. Chơi với người tốt như đi trong sương Tuy không ướt áo nhưng thân thường mát rượi Chơi với người xấu như đi giữa rừng gươm Tuy không bị thương nhưng thường sợ hãi.
 9. Cha mẹ nuôi ta lớn. Bạn bè giúp ta khôn.
 10. Muốn thử một cô gái, hãy dẫn cô ta vào cửa hiệu vì lòng tham là thứ khó giấu nhất trên đời.

Muốn thử một cô gái, hãy dẫn cô ta vào cửa hiệu vì lòng tham là thứ khó giấu nhất trên đời

 1. Sống ở đời chẳng ai muốn mình trở thành người xấu, ai cũng muốn một cuộc sống ngẩng cao đầu không hổ với người, không thẹn với lòng. Thế nhưng sự đời đôi khi chẳng như ý muốn, đôi khi người ta phải sống hai mặt để đổi lấy hai chữ bình yên.
 2. Giàu chưa chắc là đã sang, còn nghèo cũng chưa chắc đã hèn. Bởi nhân cách con người chính là yếu tố quyết định mọi thứ.
 3. Mới gặp làm sao biết được con người hiền lành hay hiểm độc.
 4. Người càng cố gắng khoa trương để gây sự chú ý của người khác thì người đó càng cố làm cho người khác không thể thấy cái mình đang che giấu.
 5. Lòng người trong cuộc đời biến đổi khôn cùng, đáng sợ nhất là lấy sự đau khổ của người làm hả dạ lòng mình…
 6. Xã hội bây giờ, con người bây giờ đều thích những gì giả tạo, không thích những điều thật lòng. Người biết làm không bằng kẻ biết nói, kẻ biết nói lại không bằng kẻ biết giả vờ.
 7. Mồm miệng đỡ tay chân nên kẻ biết giả vờ, kẻ biết nói hơn là người biết làm
 8. Đồng xu tuy 2 mặt nhưng có một mệnh giá. Con người tuy 1 mặt nhưng sao lại…2 lòng Thực ra, có những kẻ…mà có bao nhiêu lòng, bạn không thể biết được!
 9. Chơi với người TỐT như vào hàng hoa. Khi đi ra hương thơm còn vương vấn. Chơi với người XẤU như vào hàng cá. Quen tanh rồi, chẳng biết mình tanh.
 10. Muốn biết lòng người như thế nào thì bạn hãy thử một lần rơi vào cảnh lầm tham.
 11. Người ta nói, con ong, độc nhất ở cái đuôi, còn đàn bà độc nhất là ở tấm lòng. Không sai đâu, hãy nghĩ kĩ đi, nếu bạn không chọc phá con ong, nó sẽ chẳng chích, cũng như đàn bà, nếu không đẩy họ vào đường cùng, họ sẽ không bao giờ thâm độc.
 12. Sự đau khổ nhất ở trên đời chính là đặt niềm tin sai chỗ.
 13. Ngu dốt lớn nhất của đời người là lựa chọn sự gian dối để đạt được những mục đích ấu trĩ.
 14. Lòng người luôn là thứ khó đoán nhất trên đời, họ mỉm cười chưa chắc họ đã coi ta là bạn. Họ chia sẻ với những lời tâm sự của bạn nhưng không chắc rằng họ đem chuyện đó ra để tán gẫu với kẻ khác.
 15. Lớn rồi!!! Nhìn 1 phải thấu 10 Bởi vì bên trong 1 con người… Không thân thiện như cái miệng của họ thể hiện.

Nhìn 1 phải thấu 10 Bởi vì bên trong 1 con người… Không thân thiện như cái miệng của họ thể hiện

 1. Việc đời khó đoán, người đối với người cũng vô thường, ai biết trước tương lai sẽ như thế nào?
 2. Kẻ thù nguy hiểm nhất chính là kẻ bên cạnh và sống hai mặt.
 3. Bạn đừng buồn khi người ta không yêu thích bạn. Lý do đơn giản lắm, vì bạn không đủ giả tạo, miệng không ngọt ngào, mắt không lươn lẹo, không biết nói dối. Và bạn đã nhận ra rằng: Một trái tim tốt vẫn không bằng một cái miệng tốt.
 4. Người ta luôn nói bạn thay đổi nhưng lại có ít ai hiểu được bạn đã sống cuộc sống đó như thế nào?
 5. Con người thường hay hờ hững với những lời nói chân thật và bị bắt tai với những ngôn ngữ giả tạo của kẻ xảo trá.
 6. Khi bạn hoàn toàn tin tưởng ai đó mà không có bất kỳ sự hoài nghi nào, đến cuối cùng bạn sẽ nhận được một trong hai kết quả: một người cho cuộc đời hoặc một bài học cho cuộc sống.
 7. Bạn có thể bị lừa dối nếu bạn tin tưởng quá nhiều, nhưng bạn không thể tồn tại nếu bạn không có lòng tin.
 8. Ruồi chết vì mật ngọt, đàn bà chết vì đàn ông khéo miệng, đàn ông chết vì đàn bà đẹp, còn cha mẹ chết vì con bất hiếu.
 9. Con người đáng sợ hơn mọi thứ gì. Họ luôn đòi hỏi người khác phải hoàn hảo về mọi mặt, đúng ý của họ nhưng chưa bao giờ, họ nhìn lại chính bản thân mình để sửa đổi.
 10. Khẩu xà tâm phật.
 11. Người thực lòng quý bạn là những người không quan tâm đến tiền của bạn.
 12. Khi bạn đặt niềm tin vào ai đó thì kết quả mà bạn nhận lại có thể là bài học trong cuộc sống hoặc có thể là người cho bạn cuộc đời.
 13. Lòng người giống như biển không nhìn thấy đáy, có người tốt nhưng cũng có người mang lòng dạ hiểm ác.
 14. Trên đời này, có hai thứ không thể trực tiếp nhìn vào. Một là mặt trời, hai là lòng người.

Trên đời này, có hai thứ không thể trực tiếp nhìn vào. Một là mặt trời, hai là lòng người

 1. Thời gian vẫn trôi và lòng người thay đổi theo thời gian.
 2. Hiền quá người ta dễ bắt nạt, khờ quá người ta dễ lợi dụng, còn tin tưởng quá thì bị người ta lừa dối. Vì thế sống đừng hiền quá, đừng khờ quá và đừng tin tưởng quá nhiều rồi người chịu thiệt thòi là chính mình.
 3. Không nên quá quan trọng hoá lời nhận xét của một số người hoặc một số việc, hãy để tất cả thuận theo tự nhiên. Thế giới này vốn không công bằng mà, quá quan trọng một việc gì đó sẽ đánh mất giá trị của bản thân.
 4. Khi bạn hoàn toàn tin tưởng ai đó mà không có bất kỳ sự hoài nghi nào, đến cuối cùng bạn sẽ nhận được một trong hai kết quả: một người cho cuộc đời hoặc một bài học cho cuộc sống.
 5. Thực chất, người ta vô cảm chỉ đơn giản là vì lòng tin của họ đã bị đem ra thử thách quá nhiều lần.
 6. Ở đời có 3 chữ Đừng: Đừng hiền quá để người ta bắt nạt. Đừng ngốc quá để người ta đùa giỡn. Đừng tin tưởng quá để khi bị lừa dối cũng không đến nỗi bi thương.
 7. Trên đời này khó đoán nhất là tâm tư của người khác Khó điều khiển nhất là tình cảm của chính mình Và khó giữ nhất là lòng người đã đổi thay.
 8. Nếu người khác tôn trọng bạn, hãy tôn trọng họ. Nếu họ không tôn trọng bạn, vẫn cứ tôn trọng họ, đừng để hành động của người khác ảnh hưởng đến nhân cách tốt đẹp của bạn. Bởi lẽ, bạn chính là bạn chứ không phải là một ai khác.
 9. Đừng bao giờ đánh giá cuộc sống qua 3 chữ “nhìn là biết”. Hai con mắt tầm thường vẫn chưa đủ để đánh giá mọi thứ đâu.
 10. 10 năm trước, những người quanh bạn sẽ dựa vào thu nhập của bố mẹ bạn để đối đãi với bạn! 10 năm sau, những người xung quanh bạn sẽ dựa vào thu nhập của bạn để đối đãi với bố mẹ bạn!
 11. Lá có 2 mặt. Xúc xắc có 6 mặt. Kim cương có nhiều mặt nhưng vẫn đếm được. Chỉ có con người là không đếm được có bao nhiêu mặt.

Lá có 2 mặt. Xúc xắc có 6 mặt. Kim cương có nhiều mặt nhưng vẫn đếm được

 1. Chỉ cần có người sống trên cõi đời này, thì tất sẽ có thị phi. Tức giận là một hành động ngu ngốc, chính là lấy lỗi lầm của người khác để trừng phạt chính mình.
 2. Thế giới dã man, vô tình và tàn nhẫn lắm. Một là học cách làm quen với điều ấy, hai là cố thủ trong nhà không bao giờ đối diện với ánh sáng văn minh. À mà không, ở nhà nhiều, bố mẹ cũng ghét bạn thôi. Thế nên chỉ còn một cách duy nhất là hãy quen với điều ấy!
 3. Cho dù bạn có tốt đẹp đến mức nào thì ở sau lưng sẽ luôn có người nói này nói nọ. Không thanh minh, không so đo, mỉm cười mặc kệ mới chính là sự khinh thường tốt nhất.
 4. Người làm thường không nói, người nói chưa chắc đã làm. Người có không khoe, người khoe chưa chắc đã có. Thẳng thật thì mất lòng, được lòng chưa chắc thật. Làm nghìn việc tốt không ai nhớ, chỉ một lần sai đã thất thời!

II. Status lòng dạ con người thâm thúy

Stt lòng dạ con người thâm thúy là những bài học sâu sắc nhất giúp bạn nhận ra cuộc sống không phải là màu hồng, mà là những mảnh ghép sáng tốt chắp vá với nhau với vô vàn con người và tính cách khác nhau. Để sống tốt trong thế giới này, hãy làm quen và tự bảo vệ bản thân mình đừng vì bị lừa dối mà vấy bẩn tâm hồn mình nhé. Còn bây giờ, hãy thưởng thức ngay những stt lòng dạ con người thâm thúy nhất dưới đây.

 1. Người ta luôn cố gắng, sắp đặt mọi thứ để diễn tròn vai một vở kịch dối trá. Vậy nên tôi phải xuất sắc khi làm một khán giả có tâm.
 2. Miệng nam mô, bụng bồ dao găm.
 3. Bên trong một con người có thể không thân thiện như cái miệng họ đã nói.
 4. Cứ tưởng chỉ có máu mới có vị tanh. Không ngờ lòng người cũn bẩn, tanh và long lanh không kém.
 5. Tôi không buồn khi bạn lừa dối tôi. Tôi buồn vì từ bây giờ tôi không thể tin bạn được nữa.
 6. Nếu chỉ nhìn về ngoài mà đoán được một con người thì trên đời này đã không tồn tại hai chữ không ngờ.

Nếu chỉ nhìn về ngoài mà đoán được một con người thì trên đời này đã không tồn tại hai chữ

 1. Ai ganh ghét mình có nghĩa là họ đang thua mình. Ai muốn đạp mình xuống tức là họ đang đứng dưới mình. Ai nói xấu mình đó là vì họ sợ mình. Ai mắng chửi mình đó là vì họ kém hiểu biết hơn mình.
 2. Tôi sẽ tha thứ nhưng tôi sẽ không quên. Tôi hy vọng bạn biết bạn đã đánh mất sự tôn trọng của tôi.
 3. Có tiền mua được cuộc chơi, không tiền mua được cách chơi bạn bè!
 4. Tôi không biết cuộc sống ngày mai sẽ ra sao, sẽ thế nào. Vì mở mắt ra là phải thấy những con người giả tạo.
 5. Sông càng sâu càng tĩnh lặng, lúa càng chín càng cúi đầu.
 6. Rất nhiều chuyện, chỉ cần trong tâm mình hiểu rõ là được rồi, không nhất thiết phải nói ra.
 7. Miệng của người ta còn tai của mình. Đừng bao giờ để tâm đến miệng lưỡi thiên hạ làm ảnh hưởng đến suy nghĩ của mình.
 8. Hoa thơm nhờ nhụy. Người có giá trị là nhờ có đạo đức.
 9. Sống trên đời này thứ đáng sợ nhất chính là miệng đời, nó biến không thành có, biến trắng thành đen.
 10. Bạn ơi, sống thật đi. Ác thì ác hẳn để tôi ghê. Tốt thì tốt luôn cho tôi nể. Chứ đừng có lúc này lúc khác như vậy biết đường đâu mà né.
 11. Sợ lắm những kẻ bề ngoài thơn thớt nói cười, bên trong nham hiểm giết người không dao.
 12. Càng lớn càng hiểu ra rằng: Bạn bè quanh ta đâu phải ai cũng thật lòng.
 13. Mắt nhìn thấy chưa hẳn là sự thật. Tai mình nghe cũng bị lật ngã nghiêng. Bởi miệng đời đồn thổi rất linh thiêng. Thêm mắm muối rồi khiêng đi buôn bán.
 14. Cuối cùng tôi cũng nhận ra rằng: Không phải cứ tốt với người ta là người ta sẽ tốt lại với mình. Trong cuộc sống không phải cứ thật lòng là sẽ được đền đáp. Cuộc sống toàn những thứ giả tạo và xu nịnh.
 15. Đôi khi, không phải là một người đã thay đổi, chỉ là mặt nạ của họ đã rơi xuống mà thôi.

Đôi khi, không phải là một người đã thay đổi, chỉ là mặt nạ của họ đã rơi xuống mà thôi

 1. Tôi không tin tưởng một ai một cách dễ dàng, vì thế khi tôi nói “Tôi tin bạn”, làm ơn đừng làm tôi hối hận vì điều đó.
 2. Sự tin tưởng, một khi đã mất đi thì không hề dễ dàng để lấy lại, có thể cần đến một năm nhưng cũng có thể cần cả cuộc đời!
 3. Vẽ người vẽ mặt, khó vẽ xương, biết người biết mặt khó biết lòng. Chân thành quá mức là một cái tội, tin người quá vội là một cái ngu.
 4. Người thật thà thường chẳng biết khóe miệng, kẻ giả tạo lại biết toàn điều hay.
 5. Nếu bạn bảo “nhìn là biết” nhưng sao trên cuộc sống này vẫn có những kẻ gian.
 6. Cuộc sống vốn không công bằng, hãy học cách thích ứng.
 7. Xã hội quen nhau vì nhan sắc, quý nhau vì đồng tiền. Xấu ai ngó, nghèo ai theo.
 8. Đời mà thật thà là chết, ngốc nghếch là tiêu, kiêu là bị đánh. Cứ ít nói lạnh lùng khùng khùng mà dễ sống.
 9. Lúc khổ chẳng ai thèm nhìn. Phất lên một cái chín nghìn anh em.
 10. Trên đời này, ngoại trừ bản thân, không cọ một ai có thể thật sự hiểu rõ con người bạn.
 11. Sẽ có một ngày bạn sẽ hiểu, lương thiện khó hơn thông minh nhiều. Thông minh là một loại tài năng thiên phú còn lương thiện lại là một sự lựa chọn.
 12. Tôi không sợ ma quỷ, cái tôi sợ chính là lòng người. Họ sẵn sàng chà đạp lên lòng tin của người khác chỉ để thỏa mãn nhu cầu ích kỉ của riêng họ.
 13. Mẹ luôn dạy con Tiền luôn thua tình cảm. Nhưng với xã hội này, không có tiền, tình cảm cũng bằng không.
 14. Họ tốt đến đâu không quan trọng, bởi những thứ đó thuộc về họ. Họ tốt với bạn thế nào mới quan trọng bởi những thứ đó thuộc về bạn.
 15. Sống đừng tốt quá. Nên biết ở đời có những kẻ quen được nhận mà không biết cảm ơn. Lương thiện là tốt nhưng phải đúng chỗ đúng người.
 16. Sự phỉnh gạt ở trong lòng kẻ toan mưu hại nhưng sự vui vẻ thuộc về người khuyên lơn sự hòa bình.
 17. Điều đau khổ nhất khi bị phản bội là nó không bao giờ tới từ kẻ thù của chúng ta.

Điều đau khổ nhất khi bị phản bội là nó không bao giờ tới từ kẻ thù của chúng ta

 1. Hãy hiểu tôi theo cách mà bạn đã từng tiếp xúc với tôi. Chứ đừng hiểu tôi theo cách mà người khác nói về tôi.
 2. Tiền không là tất cả nhưng con người có thể làm tất cả vì tiền.
 3. Đừng đem chuyện trong lòng tùy tiện nói với người khác, mặc cho người ta có đáng tin đến mức nào.
 4. Một con cáo già bao giờ cũng nguy hiểm hơn một lũ sói non.
 5. Cho dù bạn có tốt đẹp đến mức nào thì ở sau lưng sẽ luôn có người nói này nói nọ. Không thanh minh, không so đo, mỉm cười mặc kệ mới chính là sự khinh thường tốt nhất.
 6. Đời mà không có sóng gió thì còn lâu mới biết ai là chó ai là người.

Trên đây là những câu nói hay về lòng dạ con người – Stt, status lòng dạ con người thâm thúy được ThuThuatPhanMem tổng hợp và chọn lọc. Hy vọng với những câu nói này, bạn có thể hiểu thêm về lòng dạ con người từ đó sống một cuộc sống có ý nghĩa. Nếu thấy hay và thấm đừng quên chia sẻ cho bạn bè cùng biết nhé. Chúc các bạn có những phút giây giải trí vui vẻ.