Stt Tôi ước Mình Là Một đứa Trẻ

Trong cuộc sống, thì ai cũng sẽ phải trải qua những khó khăn và cũng đôi lúc bản thân không muốn trưởng thành nữa. Tâm trạng thường muốn bản thân mình mãi là một đứa trẻ, để có thể không cần nghĩ ngợi gì, cũng không cần bận tâm điều, tự do sống một cuộc đời bình yên. Sau đây, sẽ là những câu stt về mong ước mình muốn mãi làm trẻ con của một người trưởng thành hay nhất hiện nay.

Khi là một đứa trẻ, ai cũng muốn lớn lên thật nhanh. Nhưng đến bây giờ, thì chính mỗi con người của chúng ta mới nhận ra được những món đồ chơi hư hỏng, nhưng cây bút chì bị mất vẫn tốt hơn trái tim tan vỡ và những người bạn đã đánh mất giữa cuộc đời.

Tôi đã từng muốn mình vẫn mãi là một đứa trẻ, chưa hiểu biết và chẳng hiểu được cảm giác đau buồn trong tình yêu tan vỡ ra sao.

Tôi dành cả tuổi thơ của mình để ước rằng mình mau chóng lớn lênRồi dành cả quãng thời gian trưởng thành của mình để mong mình bé lại.

Điều ngu ngốc nhất mà bạn từng làm khi thích một ai đó?So với lúc cậu 17 tuổi thì tớ vẫn thích tớ của tuổi 17 hơnNăm ấy thích cậu, tớ đã dũng cảm biết baoNăm ấy thích cậu, tớ đã liều lĩnh biết bao

Chẳng cần nghiên nước nghiêng thànhChỉ cần mình bé lại để không cần phải nghiêng về phía nào nữa.

Nếu một ngày tớ muốn đi du lịch vòng quanh thế giới, tớ có thể đi quanh cậu một vòng được không? Tuổi thơ.

Lớn lên, nụ cười sẽ càng ít lạiTrưởng thành, những mảnh vỡ sẽ càng nhiều thêm

Thật may vì trong đời, chúng ta đã có được một khoảng thời gian như thế. Khoảng thời gian mà mình có thể làm những điều mình thích, mình mong mà khi nghĩ lại, bản thân vẫn không cảm thấy hối tiếc.

Tuổi thơ ấu cũng giống như một cơn sayAi cũng có thể nhớ hết tất cả những gì bạn làm, nhưng riêng bạn thì không.

Hãy sống như một đứa trẻCười giòn tan khi vuiKhóc nức nở khi buồnDễ dàng quên đi và dễ dàng tha thứ.

Tớ muốn trở về khi mình còn bé, vì khi đó sẽ chẳng phải quan tâm gì đến quần áo, tóc tai hay cân nặng và những suy nghĩ của người khác về mình,… Lúc đấy, chỉ cần làm điều mà mình muốn là được, cũng không cần quan tâm từng ánh mắt nhìn của nhiều người.

Lớn lên là một quá trình trưởng thành của mỗi người, nhưng có khá nhiều người hối hận khi bản thân đã lớn quá nhanh. Một đứa trẻ vẫn được cuộc đời này nuông chiều hết mực, nhưng cũng không hẳn sẽ không trải qua những sóng gió của cuộc đời.

Trẻ con tìm thấy tất cả ở những nơi không có gìCòn người lớn chẳng tìm thấy được gì trong tất cả.

Lặng rồi đã tắt tiếng veTuổi thơ vui những ngày hè qua mauTrống trường đã điểm tiết đầuTuổi thơ đẹp mãi xanh màu ước mơ

Và nếu được, thì hãy cho tôi xin một vé quay về tuổi thơ khi còn nhỏ.

23 tuổi, là cái tuổi bấp bênh của đứa trẻ con mới lớn. Của đứa con gái luôn được nằm trong vòng tay bố mẹ lần đầu biết va vấp với cuộc sống bên ngoài xã hội.

Bạn sẽ nhận ra được rằng mình đã chẳng còn bé bỏng gì nữa. Nếu như nằm ngủ ở ghế sofa thì khi sáng thức dậy, bạn cũng sẽ nhìn thấy mình vẫn còn đang nằm trên ghế sofa.

Tôi rất nhớ những ngày tháng tuổi thơNơi mà điều khó nhất phải làm là quyết định xem hôm nay sẽ chơi trò gì.

Có bao giờ bạn tự hỏi: “Tuổi thơ là gì?”Có bao giờ trên đường đời, bạn bỗng giật mình bất giác khi nhắn đến tuổi thơCó bao giờ trong cuốc sống đầy đủ những bộ bề lo toan trong cuộc sống, bạn lãng quên đi quãng thời gian hồn nhiên đẹp đẽ khi còn bé?

Kí ức đẹp đẽ của một đứa trẻ khi đã trưởng thành, là những lúc trời mưa chạy ra sân vui đùa cùng bạn bè trang lứa, bỏ ngoài tai những lời mắng của mẹ!

Ưóc gì mình mãi là trẻ conBị mẹ đánh đòn nhưng khóc xong rồi nínNgười lớn luôn cười để che đi bao nỗi buồn kìm nénMà chẳng chị tuôn ra…

Ứoc gì mình là đứa trẻ lên baVấp ngã rồi khóc òa để có người nâng đỡNgười lớn ngã rồi biết là đau đớn vậyNhưng vẫn ngoài xung quanhChỉ dám khóc khi không có ai nhìn.

Làm người lớn đủ lâu rồiGiờ làm một đưa trẻ ngồi chơi hiên nhàTrẻ con không biết xấu xaKhông bon chen, chỉ thật thà sống thôiXin là một đứa trẻ để chơiCuộc sống không âu lo muộn phiền

Càng lớn lên lại thấy mình càng nhỏ béCàng lớn lên những ước mở cũng ngày càng nhỏ nhoi

Vì tuổi trẻ này, tôi gửi gắm những ước mơ thời còn bé vào những chuyến đi kỉ niệm

Trưởng thành là khi bạn cần đủ mạnh mẽ để làm chỗ dựa cho một ai đó, có khi là cho chính bản thân mình. Mong mình có thể bé lại, để có ai đó là chỗ dựa khi vấp ngã.

Có người bảo thế giới này nhỏ lắmĐi một vòng rồi sẽ có thể quay trở lên bên nhauNhưng vẫn muốn mình là đưa trẻĐể dù có đi đến đâu, cũng có người nắm chật tay mà không sợ lạc.

Khi còn bé, ai cũng mong bản thân mình mau lớn lên để có thể bôn ba, bước ra thế giới ngoài kiaNhưng khi lớn lên, thì cảm nhận của mỗi người về thế giới đó không còn đẹp và hồn nhiên như cách ta nghĩ về thời bé nữa.

Nếu có một điều ước, tôi ước ba mẹ tôi từng già đi, thế là tôi không cần phải lớn nữa. Và như thế, tôi vẫn sẽ được ở trong vòng tay của ba mẹ, không cần lo sợ về những điều đáng sợ ngoài cuộc sống kia, không cần phải sợ mất mát.

Dù tôi có lớn đến thế nào, thì vẫn chỉ là một đứa trẻ nhỏ trong lòng bố mẹ tôi. Tôi ước thời gian sẽ ngừng lại, để tôi có thể gác bỏ những bộn bề trong cuộc sống để có thể nằm trong vòng tay bố mẹ thêm một lần nữa.

Tôi ước rằng có người cần tôiĐể hơn một lần trái tim này thổn thứcĐể mỗi ngày, mỗi sớm mai tỉnh giấcTôi biết rằng có người vẫn nhớ đến tôi.

Hình ảnh đứa trẻ khóc đòi mẹ những gì mà nó muốn, nó gợi lên cho tôi một tuổi thơ nghịch ngợm, ngông cuồng của chính bản thân mình. Cho đến cuộc sống hiện tại, thì tôi vẫn là đứa trẻ nghịch ngợm như ngày nào, nhưng không thể khóc đòi mẹ mua cho mình bất cứ thứ gì nữa. Bản thân vẫn mang trong mình tâm hồn của đứa trẻ, nhưng hiện thực lại là cuộc sống của một con người trưởng thành.

Khi bé, vấp ngã chỉ có thể khóc to để mẹ có thể dỗ dành. Khi lớn lên, chỉ có thể chọn nơi không có người mà lặng lẽ rơi lệ. Khi mẹ hỏi, thì chỉ có thể nói rằng: “Con vẫn ổn!”. Tôi ước một lần, bản thân có thể khóc một cách tự do hơn, bên cạnh vẫn sẽ có người an ủi và ôm tôi vào lòng.

Mỗi con người chúng ta, trong tâm hồn vẫn luôn là một đứa trẻ, chỉ là sống một cuộc sống khác, trưởng thành hơn mà thôi. Vì thế, hãy làm việc như một người trưởng thành, tâm hồn hãy là một đứa trẻ con để cuộc sống trở nên dễ dàng hơn, được bình yên hơn khi đối mặt với những bão táp phong ba xã hội ngoài kia nhé.

Xem thêm:

99+ Cap, Stt ước gì thời gian quay trở lại hay và tiếc nuối

Cap, stt buồn khóc thầm về đêm một mình vì cuộc sống, tình yêu, gia đình

Cap, stt cuộc đời là những chuyến đi, những khúc cua, thước phim

Cap, stt đời người vô thường, cuộc sống ngắn ngủi hụt hẫng

Cap, stt không có gì là mãi mãi, cũng chẳng có gì sẽ dài lâu