Những Stt Tương Tự “Stt Tuyệt Vọng Muốn Chết”

Cuộc sống có những thăng trầm mà chúng ta không thể đoán trước. Khi bạn cảm thấy mệt mỏi và không biết phải làm gì để thoát khỏi cảm xúc tiêu cực, hãy tham khảo những câu status dưới đây để tìm thấy sự đồng cảm và cảm thấy mình không cô đơn.

Tìm Hiểu Cảm Xúc Mệt Mỏi Với Những Stt Chán Đời Muốn Chết

Cuộc sống không hề dễ dàng và đôi khi nó khiến ta cảm thấy kiệt sức và muốn từ bỏ. Dưới đây là những lời tâm sự của những người cảm thấy chênh vênh và mất niềm tin vào cuộc sống. Mỗi câu status đều chứa đựng những mảnh đời khác nhau, nhưng chúng đều thể hiện lòng bất lực trong cuộc sống.

Khi Cuộc Sống Biến Đổi Không Được Như Ý Muốn

 • “Trái tim là mảnh đất cằn cỗi, nhưng mà em, chưa bao giờ là dòng suối ngọt ngào.”
 • “Khoảng thời gian đẹp nhất chính là khi mới quen, là lúc chưa hiểu rõ về nhau nhưng lại cực kỳ khao khát được biết, nhân sinh nếu chỉ như lần đầu gặp gỡ thật sự rất tốt.”
 • “Bạn có biết, lúc tôi thấy tôi nghèo và vô dụng nhất là khi nào không? Là khi nghe cô ấy nói thích cái váy kia rất lâu rồi, còn tôi thì cứ mãi ngắm nhìn nó. Đến lúc có thể mua được nó rồi, cũng là lúc cô ấy nói: À mà thôi, em không còn thích nó nữa.”
 • “Chờ đợi không đáng sợ, đáng sợ là cứ mãi chờ đợi một người không còn yêu ta.”
 • “Anh ấy luôn dành cho bạn những lời ngọt ngào êm tai nhưng điều đó không có nghĩa là anh ấy thích bạn.”
 • “Một ngày nào đó tôi mong bạn hiểu được đạo lý này. Tình yêu là một trong nhiều cách giao tiếp giữa người với người trên nhân gian, chứ không phải là toàn bộ cuộc sống. Và kết hôn sinh con là lựa chọn của bạn, chứ không phải là một đời này bạn bắt buộc phải sống như thế.”
 • “Sự bất lực lớn nhất trong tình yêu không phải là không gặp được người thích hợp, mà là gặp được rồi nhưng chỉ dừng lại ở gặp gỡ.”
 • “Khi trưởng thành, người ta sẽ sinh ra những tính khí vô cùng kì lạ. Đại loại như là rất đau lòng, nhưng nói “không sao”, miệng thì nói “không sao”, nhưng lại mong được một ai đó dỗ dành.”
 • “Có một khoảng thời gian mình mệt mỏi lắm, mình muốn buông xuôi tất cả để bản thân được thanh thản hơn. Nhưng rồi mình nghĩ tới gia đình, nghĩ tới bạn bè, nghĩ tới cả anh. Mình nghĩ nếu mình thực sự buông bỏ thì mọi người chắc hẳn sẽ đau lòng vô cùng, mình không nỡ để ai phải buồn về mình. Mình cũng nghĩ tới cuộc sống tươi đẹp sau này nữa. Cuối cùng thì mình đã vượt qua được khoảng thời gian ấy rồi. Và mình cũng mong rằng bạn sẽ giống như mình. Cuộc đời như một chuyến hành trình dài, hy vọng bạn sẽ là người mở ra cánh cửa của chính mình.”

Đối Mặt Với Sự Bất Lực Trong Tình Yêu

 • “Nếu nỗi nhớ của bạn về ai đó sâu đậm đến mức thời gian không thể nào xóa nhòa, vậy thì người đó chính là người hạnh phúc nhất trên thế gian này, còn bạn chính là người đau khổ nhất thế gian.”
 • “Một ngày nào đó, bạn sẽ không cần tình yêu mãnh liệt nữa, điều bạn mong muốn là một người sẽ không rời bỏ bạn, khi lạnh sẽ mặc áo khoác cho bạn, khi đau bụng sẽ đưa cho bạn một ly nước ấm, khi bạn đau khổ sẽ ôm bạn, cứ như vậy ở bên cạnh bạn, cùng bạn đi qua mỗi một đoạn đường. Không cần mỗi ngày yêu nhiều, yêu nhiều thêm chút nữa, mà chỉ cần một câu nói nghiêm túc, không ra đi.”
 • “Mất đi mới thấy đau đớn tột cùng. Bởi vì khi có được một điều gì đó, bạn đã cảm nhận được sự vui sướng ngập tràn trong tim. Thế nên khi điều đó bất chợt mất đi, bạn chắc chắn sẽ cảm thấy trống rỗng trong một thời gian dài. Bạn sẽ hiểu rằng trước kia có bao nhiêu vui vẻ thì hiện tại sẽ có bấy nhiêu đau khổ.”
 • “Tình yêu không bao giờ khiến ai phải đau đớn. Và nếu bạn cảm thấy rằng mình bị đau đớn bởi tình yêu, thì đó chỉ là một thứ gì khác đã khiến bạn đau đớn chứ không phải là tình yêu.”
 • “Tôi rất sợ làm người khác đau lòng. Bởi vậy tôi rất cẩn trọng trong các mối quan hệ của mình: Không vội vàng quá, không tha thiết quá không lãnh đạm quá, không phũ phàng quá… Nhưng hình như, không ai sợ tôi đau lòng…”
 • “Bạn hiểu ý nghĩa của việc một người không lí do ngước nhìn trời xanh lâu thật lâu, rồi lại thở dài, rồi lại cuối đầu hạ mắt sao? Là mệt mỏi, là cô đơn, là bất lực, là đau thương… Là rất nhiều thứ cảm xúc đang xen, nhưng chắc chắn không bao gồm hạnh phúc…”
 • “Khi cuộc sống biến đổi không được như ý muốn, bạn có thể cảm thấy mệt mỏi và muốn buông xuôi. Nhưng hãy nhớ rằng, không cần phải bỏ cuộc. Đôi khi, những khó khăn và gian khổ là những thử thách giúp ta trưởng thành và hướng đến tương lai tốt đẹp hơn.”

Rất hy vọng rằng những câu status trên sẽ giúp bạn tìm thấy động lực và sự đồng cảm trong những lúc mệt mỏi. Đừng quên, cuộc sống vẫn còn rất nhiều điều đáng để trải nghiệm và hy vọng. Hãy nhìn về phía trước và tin rằng mọi thứ sẽ tốt hơn trong tương lai.

Đọc thêm: Kết bạn SMS