Chào mừng tới Kết bạn SMS: Sưu tập những câu nói hay về phụ nữ hiện đại

Phụ nữ – Vẻ đẹp và vai trò không thể thiếu trong xã hội

Phụ nữ có vai trò không thể thiếu trong xã hội hiện đại, không chỉ trong gia đình mà còn đóng góp to lớn cho xã hội ở mọi lĩnh vực như chính trị, kinh tế, kinh doanh, văn hóa… Những câu nói hay về phụ nữ và stt về phụ nữ hiện đại giúp tôn vinh và ca ngợi vai trò và vẻ đẹp của người phụ nữ, đặc biệt là trong thời đại ngày nay.

TOP 10 Câu nói hay về phụ nữ đáng để suy ngẫm

Dưới đây là tổng hợp 10 câu nói hay nhất về phụ nữ mà bạn nên đọc. Từ đó, bạn sẽ hiểu thêm về nét đẹp và sức mạnh của phụ nữ.

Chào mừng tới Kết bạn SMS: Sưu tập những câu nói hay về phụ nữ hiện đại

 1. “Không có giới hạn nào cho phụ nữ. Chúng ta có thể làm được tất cả mọi thứ và trở thành bất kỳ ai mà ta hằng mong ước.” – Michella Obama

Câu nói hay về phụ nữ đáng để suy ngẫm

 1. “Không điều gì khiến người phụ nữ trở nên xinh đẹp hơn niềm tin rằng cô ấy xinh đẹp.” – Sophia Loren

Câu nói hay về phụ nữ đáng để suy ngẫm

 1. “Thật sai lầm khi phụ nữ cứ tìm người đàn ông có thể tạo ra cả thế giới cho mình, trong khi tự bản thân cô ấy cũng có thể làm được điều đó.” – Marilyn Monroe

Câu nói hay về phụ nữ đáng để suy ngẫm

 1. “Phụ nữ muốn không phải trải qua đau khổ, tổn thương. Hãy như nước biết lấy nhu thắng cương, hiền hòa và bao dung.”

Câu nói hay về phụ nữ đáng để suy ngẫm

 1. “Phụ nữ bây giờ tự cường, tự chủ là phụ nữ đẹp và bản lĩnh.” – Trương Ngọc Anh

Câu nói hay về phụ nữ đáng để suy ngẫm

 1. “Người phụ nữ giống như một túi trà, bạn sẽ không bao giờ biết được cô ấy mạnh mẽ như nào cho đến khi đặt cô ấy vào nước nóng.” – Eleanor Roosevelt

Câu nói hay về phụ nữ đáng để suy ngẫm

 1. “Phụ nữ đẹp trước hết phải tự tin. Tự tin vào tri thức của bản thân, tự tin thể hiện bản thân và biết cách làm đẹp cho mình.” – Mai Phương Thúy

Câu nói hay về phụ nữ đáng để suy ngẫm

 1. “Trong mắt đàn ông, phụ nữ giống như một cuốn sách. Nếu bìa không đẹp, họ sẽ chẳng buồn lật xem nội dung.” – Marilyn Monroe

Câu nói hay về phụ nữ đáng để suy ngẫm

 1. “Khi bạn hiểu được bản thân mới là thứ quý giá nhất trên đời này, thì còn thứ gì bạn không xứng đáng có được?”

Câu nói hay về phụ nữ đáng để suy ngẫm

 1. “Khi bạn buồn hãy tô thêm son và tiếp tục chiến đấu.” – Coco Chanel

Những câu nói hay về phụ nữ mạnh mẽ

Dưới đây là tổng hợp những câu nói hay về phụ nữ mạnh mẽ, được yêu thích và chia sẻ nhiều nhất:

Tuyển tập những câu nói hay về phụ nữ mạnh mẽ

 1. “Hãy trở thành người đàn bà soi gương mà không bao giờ tự ti vì cảm thấy mình xấu.”

 2. “Người phụ nữ giàu có, xinh đẹp chưa chắc đã hạnh phúc. Nhưng người phụ nữ lúc nào cũng vui vẻ, tràn đầy năng lượng, suy nghĩ tích cực, lạc quan, tự chủ trong mọi vấn đề một cách bình thản và bao dung, người phụ nữ đó chắc chắn đang hạnh phúc.”

 3. “Trong cuộc chiến giữa nhiều người phụ nữ xung quanh 1 người đàn ông, người nào đạt được thì người ấy nhận về nhiều đau khổ nhất.”

 4. “Con gái, hãy cố gắng là xương rồng mạnh mẽ trước bão giông, đừng mỏng manh như bồ công anh trước gió. Đó là cách giúp bạn sống tốt trong cuộc đời này.”

 5. “Dù cho người phụ nữ có giỏi giang và phi thường đến đâu, giàu có và thông minh đến mấy cũng không thể thiếu một bàn tay che chở của người đàn ông chuẩn mực.”

 6. “Phụ nữ dù độc lập và mạnh mẽ đến đâu thì vẫn cần được yêu thương, che chở.”

 7. “Một người con gái nên có hai điều: sang trọng và tuyệt vời.”

 8. “Cuộc sống ngày nay người phụ nữ rất dễ cư xử giống như đàn ông, nhưng để giống một người đàn ông thực sự thì rất khó.”

 9. “Phụ nữ nên nhận thức rằng tất cả mọi chuyện phải dựa vào bản thân, đừng nghĩ rằng dựa dẫm bất kỳ ai. Tiền tự mình làm ra. Yêu lấy chính mình. Hạnh phúc phải tự mình cảm nhận.”

 10. “Phụ nữ ngốc nói: ‘Anh cút đi!’. Phụ nữ thông minh nói: ‘Anh không được rời bỏ em!’.”

 11. “Là phụ nữ, đừng tự ôm công việc vào người, trong cuộc sống dù là phái mạnh hay phái yếu ai cũng có những phần việc riêng của mình. Công việc là vô tận, cho dù bạn có làm ngày làm đêm, ngày này qua ngày khác đến hết đời việc vẫn còn.”

 12. “Giữa cuộc sống bộn bề có thứ ánh sáng trong sáng, hiền dịu là phụ nữ. Đó là thứ ánh sáng của tình mẫu tử của người mẹ, lòng chung thủy, son sắc của cô gái,… tạo nên một thế giới tuyệt vời.”

 13. “Một cái thở dài của người phụ nữ nói lên nhiều điều hơn là một bài diễn thuyết hay của người đàn ông.”

 14. “Tất cả mọi sự bí ẩn của thế giới này đều không thể sánh nổi với sự bí ẩn của người phụ nữ.”

 15. “Không phải những người đẹp là những người hạnh phúc, mà những người hạnh phúc là những người đẹp.”

 16. “Con gái là thế đấy, càng mạnh mẽ thì càng yếu đuối, càng cười nhiều thì càng thấy trống trải, càng vô tư lại càng lắm ưu phiền. Biết sao được đây, cuộc đời thì chẳng màu hồng mà con gái thì không có màu nào làm đại diện.”

 17. “Sự xúc phạm phụ nữ sẽ bị trừng phạt gấp đôi.”

 18. “Em đừng cố gắng chịu đựng được không, em đừng ép mình vào những nguyên tắc, luật lệ cứng nhắc mà em đang sống, đừng chịu đựng để dòng nước mắt không thể bật lên thành tiếng.”

 19. “Phụ thuộc quá nhiều vào người khác, chúng ta chẳng thể nào mạnh mẽ lên được.”

 20. “Không gì mạnh mẽ bằng quyết tâm vươn lên của người phụ nữ.”

Những câu nói hay về phụ nữ thành công, quyền lực

Dưới đây là tổng hợp những câu nói hay về phụ nữ thành công, giúp tôn vinh và động viên những người phụ nữ đang theo đuổi sự thành công và quyền lực:

Những câu nói hay về phụ nữ thành công, quyền lực

 1. “Sự thành công của mỗi người phụ nữ sẽ là nguồn cảm hứng cho những người xung quanh. Chúng ta nên nâng đỡ lẫn nhau. Hãy luôn can đảm, mạnh mẽ, tử tế và khiêm tốn nhé!” – Serena Williams

 2. “Chúng ta nên hiểu rằng, không có bất kỳ công thức nào quy định cách sống của người phụ nữ. Đó là lý do vì sao chúng ta nên tôn trọng những lựa chọn của họ dành cho bản thân và gia đình. Mỗi người phụ nữ đều xứng đáng nhận ra tiềm năng mà Chúa đã ban tặng cho họ.” – Hillary Clinton

 3. “Đôi khi, phụ nữ nên cố gắng thực hiện những việc mà đàn ông chưa thể làm được, để khuyến khích những người phụ nữ xung quanh độc lập hơn trong suy nghĩ và hành động.” – Amelia Earhart

 4. “Mẹ dạy tôi cách trở thành một quý cô. Đối với bà, điều này có nghĩa là tôi phải sống cuộc đời của chính mình, một cách hoàn toàn độc lập.” – Ruth Bader Ginsberg

 5. “Phụ nữ có khả năng hoàn thành mọi công việc mà đàn ông có thể thực hiện. Đôi khi, phụ nữ còn giàu trí tưởng tượng hơn cả đàn ông.” – Kinda Johnson

 6. “Một cô gái không nên trông đợi đặc quyền từ giới tính của mình cũng như không nên thay đổi chính kiến cá nhân và chấp nhận sự phân biệt đối xử vô tâm.” – Betty Friedan

 7. “Tôi nói lên tiếng nói của mình bởi vì tôi muốn những người không có tiếng nói có thể nghe thấy. Chúng ta không thể thành công nếu một nửa thế giới này bị kiềm hãm.” – Malala Yousafzai

 8. “Hãy suy nghĩ như một nữ hoàng. Một nữ hoàng sẽ không bao giờ sợ hãi thất bại. Thất bại chỉ là những bước đệm giúp chúng ta trở nên vĩ đại hơn.” – Oprah Winfrey

Câu nói hay về phụ nữ hiện đại

Dưới đây là tổng hợp những câu nói hay về phụ nữ hiện đại trong xã hội ngày nay, từ đó giúp các chị em có thêm nguồn động lực và tự tin hơn cuộc sống:

Những câu nói hay về phụ nữ hiện đại

 1. “Phụ nữ hiện đại là không điên dại vì yêu. Không ghen với quá khứ vì nó không có tương lai. Phụ nữ hiện đại sống theo phong cách tự lập, không dựa dẫm vào đàn ông.”

 2. “Phụ nữ hiện đại là mạch sống của nết sống hiện đại ngày nay, tạo nên một xã hội văn minh, tốt đẹp hơn. Phụ nữ hiện đại không chỉ cần có vẻ đẹp bên ngoài mà cần phải có những tính cách, tâm hồn thanh thoát làm nên nét duyên ngầm của người phụ nữ hiện đại ngày nay.”

 3. “Có tiền mới độc lập, tự lo cho chính mình và cũng mới chăm lo được cho những người thân yêu của mình. Đàn ông cũng chỉ cần là người đồng hành cùng bạn trong cuộc sống này thôi.”

 4. “Người phụ nữ có thể tự tạo công việc cho mình là người phụ nữ sẽ có được danh vọng và vận mệnh.”

 5. “Một người phụ nữ khôn ngoan không muốn bị coi là kẻ thù trong mắt bất kỳ ai; một người phụ nữ khôn ngoan từ chối trở thành nạn nhân của bất kỳ ai.” – Maya Angelou

 6. “Nếu phụ nữ có thể làm được những điều tưởng như không thể. Khi thành công, nó thật sự là một thử thách đối với phái mạnh. Khi thất bại, nó vẫn là một điều đáng tự hào.”

 7. “Một người phụ nữ mạnh mẽ sẽ tự xây dựng thế giới của riêng mình. Cô ấy là một người đủ thông minh để biết rằng điều này sẽ hấp dẫn người đàn ông xứng đáng để cô ấy sẵn sàng chia sẻ thành tựu đó.”

 8. “Phụ nữ có 3 việc không thể ngừng được, đó là: Học hành, xinh đẹp và kiếm tiền. Tuổi tác không phải cái cớ, cho dù bạn đang ở độ tuổi nào thì cũng phải đặt ra cho bản thân một yêu cầu. Ra đường phải ăn mặc như công chúa, làm việc thì hãy giống đàn ông, và sống như một nữ thần.”

 9. “Có người nói bạn đang đi sai hướng nhưng đơn giản chỉ là bạn đi nối riêng của mình.”

Những câu nói hay về vẻ đẹp người phụ nữ

Dưới đây là tổng hợp những câu nói hay về vẻ đẹp của người phụ nữ, biểu thị sự mạnh mẽ và tự tin:

Những câu nói hay về vẻ đẹp người phụ nữ

 1. “Không có người phụ nữ xấu, chỉ có người phụ nữ không biết rằng mình đẹp.”

 2. “Một người đàn bà có ngoại hình xấu nhưng đẹp lòng là người đàn bà đẹp.”

 3. “Mọi vẻ đẹp của cuộc sống được tạo nên là nhờ vào sức mạnh của tình yêu với người phụ nữ.”

 4. “Tự nhiên mang lại cho bạn một gương mặt trẻ đẹp ở tuổi hai mươi, và đem lại cho bạn cả sự tự tin trên khuôn mặt khi ở tuổi năm mươi.”

 5. “Phụ nữ không cần phải đẹp nghiêng nước nghiêng thành và quá trưng diện vẻ bề ngoài, họ chỉ cần một người đàn ông chung thủy nghiêng mình về phía họ cả đời là đủ.”

 6. “Mọi phụ nữ đều đẹp dù cho vẻ ngoài của họ có thế nào. Bạn chỉ cần cảm nhận linh hồn của cô ấy với sự tôn trọng và đánh giá đúng mực.”

 7. “Lời ngon tiếng ngọt của đàn ông, đối với phụ nữ là cây thuốc phiện. Biết rõ có độc, nhưng là muốn ngừng mà không ngừng được.”

 8. “Một người đàn bà có ngoại hình xấu nhưng đẹp lòng là người đàn bà đẹp.”

 9. “Là phụ nữ, hãy sống như cây như hoa, dù không ai nhìn ngắm chiêm ngưỡng, vẫn luôn tươi xanh, vẫn luôn nở rộ.”

Những câu nói hay về phụ nữ bằng tiếng Anh

Dưới đây là tổng hợp những câu nói hay về phụ nữ bằng tiếng Anh:

 1. “No one but a women can help a man when he is in trouble of the heart…” – Bram Stoke (Không ai ngoài người phụ nữ có thể giúp người đàn ông trước nỗi phiền muộn của con tim…)

 2. “The woman who can create her own job is the woman who will win fame and fortune.” – Amelia Earhart (Người phụ nữ có thể tự tạo công việc cho mình là người phụ nữ sẽ có được danh vọng và vận mệnh.)

 3. “A woman is like a tea bag – you can’t tell how strong she is until you put her in hot water.” – Eleanor Roosevelt (Một người phụ nữ cũng giống như một túi trà – bạn không thể nói cô ta mạnh mẽ thế nào cho tới khi đặt cô ta vào nước nóng.)

 4. “Women wish to be loved without a why or a wherefore; not because they are pretty, or good, or well-bred, or graceful, or intelligent, but because they are themselves.” – Henri Frederic Amiel (Phụ nữ muốn được yêu mà không cần phải hỏi tại sao; không phải vì họ xinh đẹp, hay tử tế, hay thuộc về dòng dõi cao quý, hay thông minh, mà bởi họ là chính họ.)

 5. “Man can never be a woman’s equal in the spirit of selfless service with which nature has endowed her.” – Mahatma Gandhi (Đàn ông không bao giờ bằng được phụ nữ ở tinh thần phụng sự không vụ lợi mà tự nhiên đã ban tặng cho nàng.)

 6. “For women, never miss an opportunity to tell them they’re beautiful.” – Khuyết danh (Đối với phụ nữ, đừng bao giờ bỏ lỡ cơ hội khen họ đẹp.)

 7. “If we mean to have heroes, statesmen and philosophers, we should have learned women.” – Abigail Adams (Nếu chúng ta cần những anh hùng, chính khách và nhà triết học, chúng ta nên học phụ nữ.)

 8. “I will not say that women have no character; rather, they have a new one every day.” – Heinrich Heine (Tôi sẽ không nói là phụ nữ không có tính cách; đúng hơn thì mỗi ngày họ đều có tính cách mới.)

 9. “Maids want nothing but husbands, and when they have them, they want everything.” – William Shakespeare (Các cô gái chẳng muốn gì hơn là có chồng, và rồi khi có chồng, họ muốn mọi thứ.)

 10. “A woman will doubt everything you say except it be compliments to herself.” – Elbert Hubbard (Một người phụ nữ sẽ nghi ngờ tất cả những gì bạn nói, trừ phi đó là lời khen nàng.)

Những câu thơ hay về phụ nữ

Ngoài những câu nói hay về phụ nữ được chia sẻ ở trên, bạn có thể tham khảo thêm những câu thơ hay về phụ nữ khắc họa vẻ đẹp, sự mạnh mẽ, thông minh và khéo léo của phụ nữ.

Những câu thơ hay về phụ nữ

Hy vọng bằng những câu nói và câu thơ thâm thuý về phụ nữ, bạn sẽ cảm thấy tự tin hơn và có động lực để theo đuổi mục tiêu của mình. Chia sẻ những câu nói và câu thơ với những ng