3 bí mật để trở thành Freelancer lương cao

Freelancer dường như là một xu hướng ngày nay. Và nhiều người lầm tưởng rằng những người làm nghề tự do là những người giàu có, họ là những người giàu có và họ là những người làm công việc nhẹ nhàng với mức lương cao. Sẽ không có việc làm nếu bạn không biết trau dồi bản thân, đầu tư cho kiến ​​thức của mình và cảnh giác với những công việc lừa đảo tràn ngập mạng xã hội và các trang tìm việc.

Là một freelancer, bạn sẽ có quyền tự do, tự chủ và độc lập để hoạt động ở bất cứ đâu miễn là bạn có máy tính xách tay và internet.

Thay vì phải lang thang ngoài đường trong cảnh tắc đường bụi mù mịt lúc 6h sáng hàng ngày.

Không cần ngày nào cũng phải đi làm đúng giờ, đi muộn 15 phút bị trừ lương, cả ngày đối mặt với sếp khó tính.

Bạn có thể chọn làm việc bất kỳ thời gian nào trong ngày miễn là bạn nhận được lịch làm việc.

Tuy nhiên, không phải freelancer nào cũng được trả lương cao.Vì vậy, trong bài viết này, tôi sẽ chia sẻ 3 mẹo tôi đã áp dụng LÀM Freelancer toàn thời gian với thu nhập ổn định và khá cao so với những công việc trước đây của tôi.

1. Học nghề lương cao

Có rất nhiều kỹ năng đang “hot” và hái ra tiền trong thời đại công nghệ số hiện nay. Hầu hết các công việc tự do mà tôi đang làm và tôi biết đều xoay quanh các kỹ năng sau:

– tiếp thị kỹ thuật số

– doanh số bán hàng

– viết quảng cáo

– SEO nội dung

– Tiếp thị nội dung

– ngoại ngữ

Hầu hết các kỹ năng được liệt kê ở trên đã được dạy bởi người cố vấn hiện tại của tôi. Nhờ vậy, tôi phát triển nhanh chóng và có thu nhập ổn định sau khi ra trường. Nếu ai theo dõi mình lâu rồi cũng biết, mình đã rất nhiều lần chia sẻ về các khóa học và những người cố vấn đã dẫn dắt và hướng dẫn mình đi đến thành công với tư cách là một freelancer lương cao.

Tuy nhiên, học một số kỹ năng mới đảm bảo có thu nhập, chưa đủ gọi là lương cao.

Ví dụ: Với vị trí Content SEO, viết và tối ưu bài viết cho website, giúp bài viết nhanh chóng lên top Google, và bạn có thể nhận được thù lao 50-100k/bài, lên đến hàng trăm triệu/bài. Khách hàng sẽ đánh giá và thương lượng mức lương cho bạn dựa trên kỹ năng của bạn tốt như thế nào.

Điểm mấu chốt là kỹ năng và sản phẩm của bạn tạo ra giá trị, khách hàng chuyển đổi tốt và họ sẵn sàng trả lương cao.

2. Xây dựng thương hiệu cá nhân Đó là yếu tố quan trọng để trở thành Freelancer lương cao

Thương hiệu cá nhân của bạn là danh tính và uy tín của bạn trong mắt khách hàng. Nếu bạn xây dựng thương hiệu tốt, khách hàng sẽ biết và tìm đến bạn mà bạn không cần phải tích cực tìm kiếm. Đồng thời mức lương sẽ cao hơn rất nhiều so với việc bạn không có thương hiệu, và họ không biết bạn trả lương cho bạn ở đâu.

Tôi mới bắt đầu thương hiệu của mình khoảng 2 tháng trước và đang hoạt động rất tích cực trên mạng xã hội. Tôi xây dựng thương hiệu của mình thông qua 3 kênh chính là Facebook cá nhân, Fanpage và Blog. Các bài viết trên blog đều đặn leo lên top Google nhờ các bài viết lan truyền trên Groups, và tôi nhận được lời đề nghị viết bài chuẩn SEO cho quản trị viên web với mức lương cao hơn nhiều so với mức lương tôi đang làm trước khi có thương hiệu cá nhân.

Giá mỗi bài content của mình hiện tại là 200k trở lên

Một số khách hàng cho rằng bài viết của tôi hay và phù hợp với họ nên họ mời tôi đi cùng họ trong một số dự án khác nhau. Tất cả bắt nguồn từ việc xây dựng một thương hiệu cá nhân tốt trên mạng xã hội.

Bạn có thể xây dựng thương hiệu của mình trên bất kỳ nền tảng nào như: Youtube, Facebook, Instagram, Twitter… miễn là bạn chứng minh được mình là người có kỹ năng mang lại thu nhập cao khi làm việc.

Xây dựng thương hiệu cá nhân của bạn với tư cách là một freelancer
Fanpage có gần 3.200 người theo dõi chỉ sau 3 tháng

Tôi vừa ứng tuyển vào vị trí Chuyên gia kinh doanh cho một dự án và nhờ có thương hiệu cá nhân tốt, blog và các kênh mạng xã hội có lượng người theo dõi khổng lồ nên tôi đã trúng tuyển. Thương hiệu cá nhân là một lợi thế lớn để khách hàng chọn bạn thay vì người khác. Đôi khi, khách hàng thậm chí sẽ trả cho bạn nhiều hơn những gì bạn đặt ra ban đầu.

=>>> và những mẹo tôi học được từ việc xây dựng thương hiệu cá nhân và trở thành một freelancer được trả lương cao khóa học này.

3. Xây dựng mối quan hệ trong nhóm, cộng đồng

Rất nhiều người hỏi tôi làm thế nào để trở thành một Freelancer được trả lương cao và làm thế nào để tìm được một công việc Freelancer tốt. Tôi thực sự phải nói rằng hầu hết các cơ hội việc làm mà tôi có được là nhờ tôi cố gắng xây dựng các mối quan hệ, gặp gỡ nhiều người tuyệt vời, tham gia nhiều nhóm trên Facebook.

Đối với Freelancer, việc xây dựng mối quan hệ tốt với khách hàng có thể được thực hiện trực tuyến mà không cần gặp mặt, nói chuyện trực tiếp, đi ăn tối với khách hàng. Vì vậy, nếu bạn là một người hướng nội như tôi, đừng ngại.

Hãy chia sẻ bài viết, quan điểm, ý kiến, đưa ra giá trị trên cộng đồng và khách hàng sẽ tự động nhìn thấy và kết nối với bạn. Hoặc nếu bạn có mối quan hệ tốt với một số người và có một công việc phù hợp, họ sẽ giới thiệu bạn. Mình từng được một em giới thiệu viết content cho Fanpage của một trung tâm ngoại ngữ, vì để ý một thời gian và cảm thấy khả năng viết của mình phù hợp.

Tôi tham gia rất nhiều hội nhóm và cũng gặp được một số bạn bè, anh chị trong ngành. Nhờ đó, tôi đã học hỏi được rất nhiều kinh nghiệm, chia sẻ và kiến ​​thức từ họ, đồng thời được tiếp xúc với nhiều công việc tốt với mức lương cao.

Hiện nay nhiều người muốn làm Freelancer, nhưng muốn có thu nhập tốt, lương cao thì còn phải học hỏi, trau dồi bản thân rất nhiều. Công việc lừa đảo trong các nhóm được trả lương thấp dường như là phổ biến, nhưng nhiều người vẫn nộp đơn.

Tôi nghĩ bạn đánh giá thấp sức lao động và chất xám của mình. Thay vì chờ đợi những công việc rẻ mạt đó, tốt hơn hết bạn nên hoàn thiện bản thân, học hỏi thêm nhiều kỹ năng, xây dựng thương hiệu và khiến bản thân trở nên “xứng đáng” trước. Khi bạn giỏi, có chuyên môn vững, có thương hiệu thì tự khắc công việc sẽ tìm đến bạn. Đã có lúc tôi không thể đảm đương hết công việc mà phải chuyền cho các bạn khác trong tổ.

Hoàn toàn không khó để trở thành một freelancer được trả lương cao. Từ một đứa chả biết gì về xây dựng blog/website, content, marketing, SEO, social media manager… đến mức thu nhập gần 20tr/tháng chỉ trong 3 tháng vừa học vừa làm freelancer viết lách.

Tất nhiên, có thể phát triển nhanh như vậy là nhờ có sự dìu dắt, chỉ bảo của người thầy Nhung, người đã giới thiệu một công việc tốt từ hai bàn tay trắng và thuê tôi về làm việc trực tiếp với chị. Vì vậy, nếu bạn quan tâm đến khóa học, bạn có thể tham khảo các bài viết sau:

Tôi hy vọng bài viết này hữu ích với những bạn có dự định trở thành Freelancer hoặc những bạn đã là Freelancer và muốn tăng thu nhập và mức lương hiện tại của mình! ! !

à nữa, và đừng quên click vào ebook miễn phí cho những ai muốn trở thành nhà văn tự do! Mình có hướng dẫn hành trình chi tiết từ A đến Z!


ketbansms.com Cảm ơn bạn đã đọc

Viết một bình luận