Stt đầy Tháng Con Gái

5. Nhanh thật, mới đây mà thiên thần bé nhỏ đã trải qua một tháng đầu tiên trong cuộc đời. Nhân ngày đầy tháng, mẹ gửi lời chúc con luôn khỏe mạnh, ngoan ngoãn, sau này học giỏi và thành tài.

6. Một tháng qua có lẽ đã có quá nhiều điều mới mẻ với con đúng không cậu bé. Chúc con mau ăn chóng lớn để có thể ước mơ và thực hiện ước mơ của mình, một đời bình an, khỏe mạnh, con nhé!

7. Mới ngày nào còn nằm gọn trong bụng mẹ nay đã là cậu bé một tháng tuổi kháu khỉnh, bụ bẫm. Chúc con sau này chăm ngoan, học giỏi, khỏe mạnh và bình an.

8. Thiên thần bé nhỏ, chẳng mong sau này được con báo đáp điều gì chỉ mong hiện tại con được khỏe mạnh, thông minh, học giỏi và cuộc đời không có sóng gió.

9. Cậu bé nhỏ với nụ cười duyên này đã mang đến niềm vui và hạnh phúc to lớn cho chúng ta, cảm ơn con vì đã là một thành viên đáng yêu của gia đình. Chúc con sức khỏe, vui vẻ, may mắn và mọi sự bình an trong cuộc sống.

10. Chào mừng con đến với thế giới này, một tháng qua của con như thế nào? Chúc con luôn đáng yêu, bầu bĩnh, kháu khỉnh, mạnh khỏe và ít khóc nhè lại nhé. Mọi người rất yêu con!

11. Thật vội vàng khi chúc cậu bé một tháng tuổi của nhà ta sẽ là một đấng nam nhi đầu đội trời, chân đạp đất nên trước tiên chúc rằng con luôn mạnh khỏe, kháu khỉnh, đáng yêu và không bệnh vặt.

12. Một tháng qua có lẽ đã có quá nhiều điều mới mẻ với con đúng không cậu bé. Chúc con mau ăn chóng lớn để có thể ước mơ và thực hiện ước mơ của mình, một đời bình an, khỏe mạnh, con nhé!

>> Mẹ có thể tham khảo: Cúng đầy tháng cho bé trai chuẩn nghi thức

Stt đầy Tháng Con Gái

4. Lời chúc đầy tháng cho bé yêu hay nhất bằng tiếng Anh

1. Tiếng Anh: Little angel of mine, watching you sleep relieves all the pain of a tired mother. I wish you always sleep and grow well.

(Tạm dịch: Thiên thần nhỏ của mẹ, nhìn con say giấc nồng mà mọi đau đớn mệt mỏi của mẹ đều tan biến. Mẹ chúc con mẹ luôn ngon giấc và hay ăn để nhanh lớn nha con.)

2. Tiếng Anh: My baby, welcome to our family. I wish you a good, good life. May all the great things come to you and our family.

(Tạm dịch: Bé cưng, chào mừng con đến với gia đình. Cha/mẹ chúc cho bé cưng ngủ ngoan, mau ăn và nhanh lớn. Mong sao mọi điều tốt lành nhất sẽ đến với con và gia đình của chúng ta.)

3. Tiếng Anh: I love you. You are so lovely and gorgeous. I hope you grow up to be sweet and cute, not naughty like my daddy!

(Tạm dịch: Cháu yêu, cháu thật đáng yêu và xinh xắn. Mong cháu lớn lên sẽ thật ngoan ngoãn và dễ thương, không nghịch ngợm như ba cháu nhé.)

4. Tiếng Anh: You’ve reached another milestone of your life, Mom was really happy and touched. My little baby, with a pinky cheek and smart face. Wish my baby grows up to become a healthy and happy person.

(Tạm dịch: Con đang dần đi tiếp đến một cột mốc mới trong cuộc sống; mẹ thực sự rất hạnh phúc và xúc động. Bé con của mẹ nhỏ xinh, gương mặt hồng hào và thông minh. Chúc em bé của mẹ sẽ lớn lên khỏe mạnh và hạnh phúc.)

Nội dung liên quan:

  • Cách viết thiệp mời đầy tháng cho bé trai, gái hay và ý nghĩa
  • Bài văn khấn cúng đầy tháng bé trai đơn giản và đúng nghi thức
  • Bài cúng, văn khấn cúng đầy tháng cho bé gái chuẩn năm 2023

5. Thơ chúc đầy tháng cho bé trai và gái dễ thương và ý nghĩa

Lời chúc đầy tháng cho bé bằng thơ – Bài số 1

Tháng năm một bông phượng hồng

Miệng cười chúm chím cháu ông cháu bà

Nối dòng, nối giống nhà ta

Hương thơm lan tỏa nét hoa cây đời

Ông thương cháu đến nghẹn lời

Lời thơ ông viết mong thời lớn khôn

Bay cao vời vợi tâm hồn

Ông tặng cháu những nụ hôn đong đầy

Vừa tròn một tháng hôm nay

Lớn lên nối nghiệp dựng xây nước nhà.

Lời chúc đầy tháng cho bé bằng thơ – Bài số 2

Con ta là “của để dành”

Cháu là hy vọng ngọt lành con ơi

Hay ăn, chóng lớn , ngoan chơi

Cháu là tất cả mọi lời thương yêu.

Lời chúc đầy tháng cho bé bằng thơ – Bài số 3

Cháu tôi đầy một tháng tròn

Thân hình dài rộng môi son má hồng

Du dương tiếng sáo bên sông

Lời ru dịu ngọt mênh mông nắng chiều

Thiên thần bé nhỏ thương yêu

Thương yêu chan chứa bao điều ước mong

Ve ngân thổn thức tiếng lòng

Hạ về rực cháy phượng hồng tuổi thơ.

Tham khảo thêm:

  • Đặt tên con gái hay
  • Đặt tên con trai hay

Trên đây là tuyển tập những lời chúc mừng, stt và thơ chúc đầy tháng dành cho cả bé trai và bé gái. Với những lời chúc đầy tháng tiếng Việt và tiếng Anh; cả văn xuôi và cả lời thơ như trên; cha mẹ hãy lựa chọn lời chúc mà mình thích nhất để chúc mừng đầy tháng cho bé nhé!