Stt Tình Nghĩa Vợ Chồng

Hôn nhân: Tình yêu không đủ, cần sự cảm thông và chia sẻ

Hôn nhân không chỉ cần tình yêu mà nó còn cần sự cảm thông, hiểu biết và chia sẻ những niềm vui và nỗi buồn trong cuộc sống. Tuy nhiên, thực tế cho thấy, nhiều cặp đôi sau khi kết hôn lại thường hay bị căng thẳng, không còn yêu thương như ngày nào… Điều này khiến cuộc sống hôn nhân của họ ngày càng trở nên xa cách.

Để tránh rơi vào tình huống trên, chúng ta cần dành thời gian để quan tâm đến người bạn đời nhiều hơn. Có thể bằng cách hỏi thăm, chăm sóc hoặc chia sẻ những tâm sự, trạng thái về vợ chồng đầy lãng mạn, ngọt ngào.

1. Những trạng thái vợ chồng cực kỳ lãng mạn

Cuộc sống vợ chồng có rất nhiều việc phải lo toan từ tài chính, gia đình hai bên đến con cái… khiến cả hai không còn chú trọng đến tình cảm như trước. Tuy nhiên, tình cảm vẫn còn đó, không chỉ là yêu thương mà còn là tình nghĩa. Vì vậy, các cặp vợ chồng hãy thường xuyên làm nóng tình cảm cho nhau, có thể đơn giản chỉ là đăng một trạng thái vợ chồng hạnh phúc để khiến đối phương cảm nhận được sự yêu thương.

 1. “Điều quan trọng nhất trong một cuộc hôn nhân tốt đẹp không phải là hạnh phúc mà là sự ổn định.”
 2. “Sau mỗi thành công của người chồng luôn có hình bóng người vợ kề bên.”
 3. “Tình yêu chúng ta có trong tuổi trẻ chỉ là hời hợt so với tình yêu mà một người đàn ông già nua dành cho người vợ già của mình.”
 4. “Vợ chồng nghĩa nặng tình sâu, thương nhau đến lúc bạc đầu còn thương.”
 5. “Thuận vợ thuận chồng tát biển Đông cũng cạn.”

2. Những trạng thái vợ yêu chồng nhiều lắm cực mùi mẫn

Để làm nóng tình cảm vợ chồng, bạn đừng quên nhắn gửi những trạng thái vợ yêu chồng cực ngọt ngào để “trói chặt” trái tim chàng.

 1. “Trái tim em đã có anh, ai tốt hơn em cũng không cần. Bởi đơn giản vì em chỉ yêu mình anh!”
 2. “Em không cần một thế giới thật to, vì bước chân em ngắn lắm. Em chỉ cần một thế giới nho nhỏ đủ để nắm chặt tay anh.”
 3. “Tại sao giữa hàng triệu triệu người chúng ta lại được duyên vợ chồng? Đó là sự sắp đặt của ông trời để hai ta gặp nhau, về chung một nhà và cùng nhau đi đến cuối đời. Hãy bên nhau mãi như thế này, anh nhé!”
 4. “Em không cần anh hứa yêu em, em chỉ cần anh thực hiện điều đó cả đời.”
 5. “Ngoài kia bao la thế giới nhưng trong em thế giới chỉ là anh thôi!”

3. Những câu trạng thái hay về vợ chồng

Hạnh phúc gia đình là điều không thể mua được. Nơi đây là sự kết tinh của tình yêu lứa đôi, tình cảm thiêng liêng đối với con cái và tình nghĩa vợ chồng sắt son. Các trạng thái hay về vợ chồng sau sẽ giúp cả hai bạn trân trọng mối lương duyên này.

 1. “Tình yêu trong hôn nhân không cần những lời thề non hẹn biển, càng không cần thể hiện bằng sự lãng mạn của sinh ly tử biệt. Nó chẳng qua chỉ là một cuộc sống yên bình như nước.”
 2. “Bất kỳ người đàn ông đã kết hôn nào cũng nên quên đi những lỗi lầm của anh ta, bởi chẳng ích gì khi cả hai vợ chồng cùng nhớ về một thứ.”
 3. “Không một gia đình nào là hoàn hảo… vẫn có cãi vã, vẫn có chiến tranh, thậm chi là sự lạnh lùng trong một thời gian rất dài, nhưng cho đến cuối cùng, gia đình vẫn là gia đình… nơi tình yêu luôn luôn hiện hữu.”
 4. “Để có được hạnh phúc, hãy nhớ rằng: ‘Chồng giận thì vợ chớ có lại gần, vợ giận chồng chớ có đi xa, chồng giận, vợ giận thì phải có một người xuống nước’.”
 5. “Nhiều cuộc hôn nhân sẽ tốt hơn nếu người chồng và người vợ hiểu rõ ràng rằng họ đang ở cùng một bên chứ không phải ở hai phe đối lập.”

4. Những trạng thái vợ chồng hài hước

Gia đình hạnh phúc không chỉ là sự ràng buộc pháp luật hay con cái, mà quan trọng nhất là tình nghĩa hai vợ chồng bền chặt. Nếu không thuộc tuýp người lãng mạn, bạn có thể dùng những trạng thái vợ chồng hạnh phúc hài hước dưới đây để gợi lại được những cảm xúc hạnh phúc và tình yêu trong tim.

 1. “Người đàn ông thành công là người kiếm được nhiều tiền hơn vợ mình có thể tiêu. Người phụ nữ thành công là người tìm ra được người đàn ông đó.”
 2. “Về mặt kinh tế: Vợ là ngân hàng… vô luật pháp, không thể lệ.”
 3. “Người nào khuyên ta làm đúng khi ta sai là thầy ta. Người nào chửi ta sai khi ta đúng thì đích thị là vợ ta.”
 4. “Người chồng xứng đáng là khi liếc nhìn trăm ngàn cô gái khác mà vẫn phán rằng: “Không đẹp bằng vợ tao”.”
 5. “Vợ càng yêu chồng càng sửa được nhiều khuyết tật của chàng. Chồng càng yêu vợ càng tăng thêm các tật xấu của nàng.”

5. Những trạng thái vợ chồng ngắn gọn, chan chứa tình cảm

“Tình thương” là nền tảng để cặp vợ chồng cùng xây dựng một hạnh phúc bền vững. Để giữ lửa cho tình yêu, hãy chia sẻ những trạng thái hay về gia đình vợ chồng sau.

 1. “Nhà không cần quá lớn, miễn là trong đó có đủ tình yêu thương.”
 2. “Anh là anh, em là em, nhưng chúng ta là của nhau!”
 3. “Bên em thôi, đừng bên ai. Yêu em thôi, đừng thêm ai.”
 4. “Anh chỉ việc yêu em thôi, còn những đứa yêu anh cứ để em lo.”
 5. “Cảm ơn đời vì mỗi sớm mai thức dậy, ta được nhìn người ấy ở bên ta.”
 6. “Không có gì thật cao quý và đáng kính trọng hơn lòng chung thủy.”
 7. “Chia sẻ niềm tin với người bạn đời là một bảo đảm cho hạnh phúc.”
 8. “Chồng giận thì vợ phải lui. Chồng giận, vợ giận thì dùi nó quăng.”
 9. “Sự thịnh vượng tốt nhất và tệ nhất của một người đàn ông là vợ anh ta.”
 10. “Gia đình là nơi cuộc sống bắt đầu và cũng là nơi tình yêu không bao giờ kết thúc.”

6. Những trạng thái vợ chồng trẻ siêu lãng mạn

Yêu nhau là cái duyên, “ăn đời ở kiếp” với nhau lại là cái phận. Để có một cuộc hôn nhân hạnh phúc, cả hai cần cùng nhau giữ gìn và vun vén hạnh phúc. Những dòng trạng thái vợ chồng dễ thương, lãng mạn sau sẽ giúp tăng thêm “gia vị” cho tình yêu gia đình.

 1. “Con người nên tin vào hôn nhân như tin vào sự bất tử của linh hồn.”
 2. “Kể từ giờ phút này, anh chính là trái tim của em. Em yêu anh!”
 3. “Hạnh phúc của em rất đơn giản, chỉ là cùng anh trao yêu thương, tin tưởng… và cùng anh đi hết chặng đường dài.”
 4. “Chỉ cần được ở bên anh là em thấy hạnh phúc, còn những thứ khác không quan trọng.”
 5. “Em sẽ giữ trọn hình bóng anh trong tim. Một nụ cười rạng rỡ, đôi bàn tay ấm áp, một khuôn mặt gần gũi, khả ái luôn nhìn em bằng ánh mắt ngập tràn tình yêu. Em mãi yêu anh!”

7. Những trạng thái tình cảm vợ chồng gia đình hay và ý nghĩa

Hôn nhân là sự kết nối của tình yêu, cảm thông và chia sẻ. Hãy gửi cho người bạn đời những trạng thái hay về tình yêu vợ chồng để giúp hai người thêm gắn kết.

 1. “Không có một người đàn ông nào biết hạnh phúc thực sự là gì cho tới khi anh ta lập gia đình.”
 2. “Vợ chồng muốn sống với nhau hạnh phúc, không chỉ ở tình yêu mà còn không mệt mỏi.”
 3. “Phụ nữ thường hay lo lắng về tương lai cho đến khi họ lấy chồng. Còn người đàn ông thì chẳng bao giờ lo lắng về tương lai cả cho đến khi họ lấy vợ.”
 4. “Con người càng lớn tuổi càng hiểu rằng yêu hay không chỉ là thứ yếu. Sống chung với nhau mà không mệt mỏi mới là trọng yếu nhất.”
 5. “Tình yêu và đam mê có thể kéo dài bao lâu? Hôn nhân không phải dựa vào đam mê để duy trì suốt đời. Mà phải dựa vào sự hiểu biết, chia sẻ, cảm thông và nương dựa vào nhau. Tình yêu dữ dội chỉ mang lại đau khổ. Chỉ có tình cảm giao hòa như nước mới là mãi mãi.”

8. Những trạng thái vợ chồng cùng nhau vượt qua khó khăn

Trong cuộc sống, không gì ấm áp và bình yên hơn vòng tay của người mình yêu. Dù cuộc sống có khó khăn, nếu cả vợ và chồng cùng nhau đồng lòng, sát cánh, mọi vấn đề sẽ được giải quyết nhanh chóng, hạnh phúc sẽ mãi ấm êm. Những trạng thái tình yêu vợ chồng cùng nhau vượt qua mọi thử thách sau đây sẽ giúp tiếp thêm năng lượng và củng cố niềm tin cho một cuộc hôn nhân trọn vẹn.

 1. “Mình cố nắm tay nhau vượt qua mọi khó khăn, em nhé! Hạnh phúc của mình, tình yêu của mình thì hai ta chỉ có thể can đảm cùng nhau gìn giữ. Ông trời sẽ không phụ lòng những con người yêu nhau đâu, đúng không em?”
 2. “Anh muốn cùng em đi đến cuối con đường. Tương lai sẽ còn nhiều khó khăn nhưng anh tin, tình yêu sẽ giúp hai ta vượt qua tất cả.”
 3. “Chặng đường mình đi còn dài và nhiều chông gai. Anh và em hãy cùng nhau cố gắng vượt qua mọi khó khăn để đi đến bến bờ cuối cùng, em nhé!”
 4. “Không có thành công nào không trải qua thử thách, chông gai. Để đi đến cuối cuộc đời, hai đứa mình hãy cùng nhau nắm tay, vượt qua mọi giông tố của cuộc đời.”
 5. “Hãy quên quá khứ để cùng anh bước tiếp những ngày sau, để đi cùng anh đến bạc đầu cuộc sống. Anh sẽ mang cho em cả bầu trời hy vọng, hạnh phúc đong đầy giữa mái ấm yêu thương.”

9. Những trạng thái buồn về cuộc sống vợ chồng

Hôn nhân không chỉ có màu hồng của hạnh phúc mà còn có chút vị đắng cay cần tình yêu của cả hai cùng dung hòa. Khi gặp khó khăn, bế tắc, hãy đọc những trạng thái buồn về vợ chồng để trút hết mọi tâm sự.

 1. “Ly hôn với không ly hôn chỉ khác nhau ở chỗ chính là bên mình có một hơi thở hay không.”
 2. “Một cuộc hôn nhân không hạnh phúc không phải là một cuộc hôn nhân thiếu tình yêu, mà đó là một cuộc hôn nhân thiếu tình bạn.”
 3. “Mọi người đều nói: ‘Hôn nhân là nấm mồ của tình yêu’, còn anh chỉ đành bắt em chôn cùng với anh thôi.”
 4. “Nếu như tình yêu là ánh sáng thì hôn nhân là hóa đơn thu tiền điện.”
 5. “Điều tồi tệ nhất không phải là đơn độc mà điều tồi tệ nhất chính là ở bên một người nhưng lúc nào cũng cảm thấy thật đơn độc.”

Kết Luận

Cuộc sống hôn nhân gia đình luôn có nhiều trở ngại, nhưng chúng ta luôn có cách để vượt qua. Hãy trân trọng và yêu thương người bạn đời của mình, và hãy chia sẻ tình cảm qua những trạng thái hay về vợ chồng. Hạnh phúc gia đình là một công việc liên tục, nhưng nó đáng làm vì tình yêu và sự hạnh phúc của chúng ta. Hãy mãi luôn yêu và trân trọng những khoảnh khắc bên nhau.

Kết bạn SMS