Stt Về Sự Trưởng Thành – Từ Những Vết Sẹo Đến Những Bài Học Quý Giá

Ảnh Credit: Kết bạn SMS


Giới Thiệu

Bạn có bao nhiêu vết sẹo trên con đường trưởng thành của mình? Trưởng thành, một chặng đường không hề dễ dàng như ta tưởng. Nó đòi hỏi chúng ta trải qua nhiều tổn thương, khó khăn, và vấp ngã. Nhưng chỉ từ những vết sẹo, từ những cap trưởng thành ý nghĩa, ta mới hiểu được giá trị của quá trình này.

Cap Trưởng Thành Mạnh Mẽ – Ai Rồi Cũng Phải Lớn Lên

Để trưởng thành, ta không còn được vô tư như đứa trẻ. Trên đôi vai, ta chịu gánh nặng của cuộc sống. Đó là lúc chúng ta cần phải mạnh mẽ. Dưới đây là những cap trưởng thành mạnh mẽ sẽ làm cho bạn vực dậy tinh thần và viết tiếp tương lai:

 1. Hãy để tính cách trưởng thành nhờ những lần ngược gió.
 2. Sự trưởng thành bắt đầu khi ta sống vì người khác.
 3. Trưởng thành rồi mới biết có nhiều điều quan trọng hơn tình yêu.
 4. Thắng được cái tôi sẽ giúp bạn trưởng thành. Bỏ qua tức giận sẽ là vui vẻ.
 5. Khi vấp ngã, đừng nản chí và buông xuôi. Cuộc sống sẽ không tránh khỏi khó khăn. Cố gắng đừng bỏ cuộc, bởi ánh sáng luôn ở cuối con đường.
 6. Trưởng thành là khi bạn đủ mạnh mẽ để trở thành điểm tựa của một ai đó, kể cả với chính bản thân mình.
 7. Trưởng thành không phải là khi ta nói những chuyện lớn lao, mà là khi ta hiểu được những điều nhỏ bé.

Stt Về Sự Trưởng Thành – Từ Những Vết Sẹo Đến Những Bài Học Quý Giá

Stt Trưởng Thành Mệt Mỏi – Muộn Phiền Nhưng Chẳng Thể Thở Than

Trưởng thành không hề dễ dàng, đôi khi nó khiến ta cảm thấy mệt mỏi và muộn phiền. Bên ngoài, ta có vẻ mạnh mẽ, nhưng trong lòng lại chứa đầy muộn phiền. Nhưng đừng lo, ai rồi cũng phải trưởng thành, và ta có thể vực dậy bằng những cap nói về trưởng thành này:

 1. Mỗi một vết thương đều là một sự trưởng thành.
 2. Cái giá của sự trưởng thành là vấp ngã và tổn thương.
 3. Lớn lên, nụ cười dần ít đi, trưởng thành mảnh vỡ càng nhiều thêm.
 4. Trưởng thành rồi mới biết tuổi thơ là khoảng thời gian hạnh phúc nhất.
 5. Nhiều đam mê, sở thích đã vô tình rơi rớt đâu đó trên hành trình trưởng thành. Nhưng không phải vì ta không thích nó nữa, mà là vì không dành đủ thời gian cho những sở thích, đam mê đó.

Cap trưởng thành 2

Cap Cho Người Trưởng Thành – Truyền Động Lực Cho Tương Lai Tươi Sáng

Mỗi người chúng ta có cuộc sống, mục tiêu và lý tưởng riêng. Nhưng điểm chung chính là đích đến thành công. Dưới đây là những cap truyền động lực cho tương lai tươi sáng, đến từ những nhân vật nổi tiếng:

 1. “Tôi sống với sự cô đơn đau đớn trong tuổi trẻ nhưng lại ngọt ngào trong những năm tháng trưởng thành.” – Albert Einstein
 2. “Chuyến phiêu lưu của đời là học hỏi. Mục đích của đời là trưởng thành. Bản tính của đời là thay đổi. Thách thức của đời là vượt qua.” – William Arthur Ward
 3. “Nếu thời niên thiếu và tuổi trẻ còn là thứ gì khác ngoài hư ảo, thì chẳng lẽ đó không phải là tham vọng trưởng thành sao?” – Vincent Van Gogh
 4. “Với chín trên mười người, ta bước qua vực sâu ngăn cách giữa tuổi thanh niên và sự trưởng thành trên cây cầu xây bằng tiếng thở dài.” – Edward Bulwer Lytton
 5. “Chấp nhận thất bại với lòng kiêu hãnh, chấp nhận lời phê bình bằng tư thế đĩnh đạc, nhận vinh dự với sự nhún nhường – đó là dấu hiệu của sự trưởng thành và độ lượng.” – William Arthur Ward

Cap trưởng thành 6

Cap Đàn Ông Trưởng Thành – Nỗi Lòng Không Ai Hay

Đàn ông trưởng thành chịu đựng nỗi cô đơn càng ngày càng lớn. Trong tình yêu và cuộc sống, đàn ông trưởng thành đấu tranh với nhiều gánh nặng. Dưới đây là những cap về đàn ông trưởng thành:

 1. “Trưởng thành của một người đàn ông không được đo bằng vẻ ngoài lịch lãm, mà ở cách họ đối xử với cô gái của mình.”
 2. “Yêu một người trưởng thành, bạn sẽ thấy mọi thứ thật bình yên. Không vội vàng hấp tấp, không những lời yêu thương hoa mĩ, họ lặng lẽ bên bạn như một người bạn thân.”
 3. “Đến khi bạn trưởng thành, bạn sẽ hiểu rằng cái bạn thật sự cần không phải là một tình yêu đẹp mà là một người có đủ kiên nhẫn để bao dung bạn suốt đời.”
 4. “Ai đó đã từng nói, một người phụ nữ chưa trưởng thành sẽ anh dũng mà chết vì một người đàn ông. Còn phụ nữ đã trưởng thành sẽ muốn sống vì một người đàn ông.”
 5. “Con gái vì yêu mà trưởng thành. Con trai trưởng thành là khi mất đi một người mà anh ta yêu.”

Cap trưởng thành 8

Cap Hay Về Trưởng Thành Buồn – Cho Tôi Xin Một Vé Về Tuổi Thơ

Càng trưởng thành, càng cảm thấy cô đơn. Đó là lúc ta bình yên nhất. Dưới đây là những cap về trưởng thành buồn:

 1. “Chúng ta càng trưởng thành càng cô đơn vì chúng ta đã chọn lựa cách sống, cách suy nghĩ tách biệt.”
 2. “Và rồi chúng ta cảm thấy cô đơn. Chúng ta đổ lỗi cho trưởng thành mà không thử nhìn lại xem người khác đang xa lánh ta hay ta đang xa lánh họ.”
 3. “Càng trưởng thành, càng cô đơn ư? Xem chừng thời gian không có lỗi. Là ở bản thân chúng ta thôi, chúng ta chọn điều gì, điều đó sẽ đến.”
 4. “Trưởng thành không chỉ đơn giản là già đi về độ tuổi. Mà là khi bạn quay đầu lại phát hiện ra mình muốn quay trở về mà không được.”
 5. “Sống trong cô độc chính là nỗi đau của tuổi trẻ. Nhưng đó là ước mơ của những người trưởng thành.”

Cap trưởng thành 15

Cap Hay Về Vấp Ngã Để Trưởng Thành – Thất Bại Là Mẹ Thành Công

Quá trình trưởng thành không trải qua thất bại thì không thể thành công. Dưới đây là những cap về vấp ngã và trưởng thành:

 1. “Phạm phải sai lầm là con người, vấp ngã là chuyện bình thường. Có thể cười vào mặt chính mình là sự trưởng thành.”
 2. “Trưởng thành là học cách tự khuyến khích mình trên mọi phương diện thông qua việc chấp nhận những sai lầm của mình và chấp nhận sự thật rằng bạn là người không hoàn hảo.”
 3. “Nếu đã là con đường của bạn, bạn phải tự bước đi. Người khác có thể đi cùng nhưng không ai có thể bước hộ bạn.”
 4. “Thắng được cái tôi của bản thân chính là cơ sở giúp bạn trưởng thành trong cuộc sống. Bỏ qua tức giận là cơ hội để bạn chạm đến thành công.”
 5. “Cuộc sống là do bạn lựa chọn. Thành công là do bạn đúc kết được từ những vấp ngã, thất bại… Một khi bạn thật sự để tâm vào bài học sau mỗi lần vấp ngã, bạn có thể học được rất nhiều điều quý giá từ chính trải nghiệm của mình.”

Cap trưởng thành 17

Kết bạn SMS hi vọng rằng những cap trưởng thành này sẽ mang lại cho bạn sự thông thái, sức mạnh, và động lực để vượt qua mọi khó khăn và trưởng thành trong cuộc sống. Hãy nhớ, không có ai trưởng thành mà không phải vượt qua những vết sẹo. Hãy trân trọng những bài học từ quá khứ và tin tưởng rằng bạn đang trưởng thành trên con đường riêng của mình. Hãy ghé thăm Kết bạn SMS để tìm hiểu thêm về chúng tôi và cách chúng tôi có thể giúp bạn kết nối với những người bạn mới trong cuộc sống.