3 Khoản Đầu Tư Giúp Sinh Viên Trở Thành “Triển Vọng”

Đầu tư vào bản thân là khoản đầu tư không bao giờ lỗ. Đây được coi là chìa khóa đưa bạn đến gần hơn với thành công.

Warren Buffet từng nói: “Hãy đầu tư nhiều nhất có thể vào bản thân, bởi vì tài sản lớn nhất của bạn là chính bạn.”

Đừng đợi đến khi ra trường mới đi làm, đầu tư mới là điều nên làm, mà hãy bắt đầu ngay từ khi còn là sinh viên và bắt đầu quan tâm, đầu tư nhiều hơn cho bản thân. Vậy, một sinh viên cần làm gì để trở thành “cổ phiếu tiềm năng”? Trong bài đăng này, tôi sẽ chia sẻ về 3 khoản đầu tư giúp tôi phát triển và thu hút cơ hội mỗi ngày.

Mục lục

Đầu tư đầu tiên – kiến ​​thức

Kiến thức đóng một vai trò quan trọng trong mọi việc chúng ta làm. Nó có thể giúp bạn kiếm nhiều tiền hơn, đưa ra quyết định sáng suốt hơn, chơi thể thao tốt hơn, chăm sóc sức khỏe tốt hơn, v.v.

“Nếu một người đàn ông đặt tất cả tiền trong ví của mình vào đầu anh ta, thì không ai có thể lấy nó khỏi anh ta. Đầu tư vào kiến ​​thức luôn mang lại lợi ích lớn nhấtben franklin. (Nếu một người đổ tất cả số tiền trong ví của mình vào đầu của một người, thì không ai có thể lan truyền nó. Đầu tư vào kiến ​​​​thức là lợi nhuận tốt nhất.)

Theo tôi, đó là một khoản đầu tư tuyệt vời mang lại kết quả theo những cách bạn không ngờ tới. Đây là tài sản của bạn và chỉ thuộc sở hữu của bạn. Bạn có thể lấy chúng ra và cất đi tùy thích. Bạn khai thác chúng hàng ngày, nhưng đôi khi bạn không nhận ra điều đó. Khi bạn có kiến ​​thức, bạn phát triển tư duy. Sau khi có ý tưởng, bạn áp dụng chúng vào học tập và công việc của mình.

Lướt Facebook mỗi ngày, bạn có luôn bắt gặp những hình mẫu về bạn A, bạn B học giỏi, nhận học bổng tiền tỷ, lương nghìn đô. Bạn có ngưỡng mộ họ không? Tất cả những gì họ đạt được hiện tại là “trái ngọt” của sự đầu tư kiến ​​thức mà họ tích lũy mỗi ngày.

Ngày nay, thời đại kỹ thuật số là thời đại mà thông tin nằm trong tầm tay bạn. Ít nhất chúng ta có thể làm là tận dụng tối đa nó. Với sự trợ giúp của công cụ mạnh mẽ nhất gói gọn trong chữ “Internet”, chúng ta sẽ thấy việc tìm kiếm mọi thứ mình muốn trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.

Vì vậy, tại sao bạn không sử dụng chúng để đầu tư và nâng cao kiến ​​thức của mình?

Một trong những cách hiệu quả nhất để đầu tư vào kiến ​​thức là tham gia các khóa học.Có rất nhiều nền tảng học trực tuyến nổi tiếng và uy tín như Udemy, Hubspot, Edx, Coursera, LinkedIn, Udacity… Vô số khóa học miễn phí và trả phí trong các lĩnh vực khác nhau để giúp bạn nâng cao kiến ​​thức và kiếm được chứng chỉ cảnh quan CV.

Ngoài ra, mạng xã hội ngày càng phát triển, và nếu bạn muốn biết giảng viên của một khóa học nào đó chẳng hạn, bạn chỉ cần bỏ chút thời gian tìm họ trên Facebook, Instagram và kiểm tra danh tiếng cũng như uy tín của họ.

Năm thứ ba tự học tại nhà, tôi đã trau dồi hơn chục khóa học trực tuyến miễn phí về nội dung, kỹ năng mềm, ngoại ngữ và các kiến ​​thức chuyên môn khác.Sau đó, tôi tiếp tục đưa vào nhiều hơn Nội dung khóa học, Tiếp thị, Xây dựng thương hiệu cá nhân Phục vụ con đường trở thành Blogger, Freelancer. Những kiến ​​thức tôi học được từ các khóa học bổ sung cho nhau và tôi áp dụng chúng một cách tối đa.

Bên cạnh đó, kiến ​​thức là nơi chúng ta luôn nhìn thấy nó hàng ngày. Đó là sách và phim. Sách có nhiều loại, dạng e-book hoặc dạng giấy.

Tôi là một người thích đọc sách điện tử và hơi “chán” sách giấy, chúng khiến tôi buồn ngủ rất nhanh. Tôi có thể đọc nhiều loại sách chuyên môn, nghiên cứu quan hệ quốc tế, tiểu thuyết, sách trị liệu… Bạn đừng bao giờ coi thường lượng kiến ​​thức bạn đọc hàng ngày. Bạn có thể không nhớ chúng vào lúc đó, nhưng chúng sẽ ở trong đầu bạn, và sau khi xử lý, chúng sẽ được đưa vào một tệp riêng. Vì vậy, khi cần, họ luôn sẵn sàng giúp đỡ bạn.

tôi đưa ra một ví dụ, Tôi thường đọc tin tức và báo chí về các vấn đề quốc tế. Tôi đã từng tham gia một kỳ thi chuyên gia, và nhờ những bằng chứng được thu thập và lưu trữ trong não, tôi đã có thể làm tốt và vượt trội so với các bạn cùng lớp.

Học hỏi và đầu tư cho kiến ​​thức là hai việc hoàn toàn không thể tách rời. Đầu tư cho tri thức luôn là khoản đầu tư vô giá. Vì vậy, hãy tập trung vào việc đầu tư kiến ​​thức của bạn một cách thận trọng ngay cả khi còn là sinh viên. Không ngừng học hỏi, không ngừng cải tiến là phương châm giúp bạn tiến lên, bỏ xa đối thủ.

2. Đầu tư thứ hai – ngoại hình và sức khỏe

Bạn có nhận thấy rằng ngoại hình là một trong những yếu tố quan trọng giúp bạn thu hút các cơ hội? Vẻ ngoài quyến rũ sẽ tạo được tiếng vang với đối phương.

Ngày nay có rất nhiều công việc yêu cầu ngoại hình. Tôi không quan tâm nó tốt hay xấu. Vì mỗi chúng ta sinh ra là một cá thể độc nhất. Nếu ngoại hình của bạn không nổi bật như những người khác, hãy chú ý đến cách ăn mặc, dáng đi và cách nói chuyện. Mặc dù một số người không có khuôn mặt xinh đẹp, nhưng họ biết cách chăm sóc bản thân và họ toát ra khí chất mà mọi người ở phía bên kia đều thích.

Một điều tôi muốn làm nổi bật là chăm sóc da. Năm đầu tiên, do thay đổi môi trường sống, da tôi ngày càng xấu đi, mụn trứng cá nhiều đến nỗi mỗi lần soi gương tôi cảm thấy lo lắng. Mỗi bức ảnh với bạn bè và đồng nghiệp đều khiến tôi nhận ra khuyết điểm của mình. Điều này khiến tôi cảm thấy rất xấu hổ. Sau đó, tôi đã cố gắng giành được học bổng và dùng số tiền đó để đầu tư vào các sản phẩm chăm sóc da. Cho đến nay da của tôi đã bị đánh cắp. Chăm sóc da đã giúp tôi tự tin hơn trong các mối quan hệ và với những người xung quanh.

Ngoài ra, đầu tư cho sức khỏe cũng là yếu tố vô cùng quan trọng. Sức khỏe là vốn quý nhất của mỗi người. Nhiều bạn khi vào đại học bắt đầu nảy sinh nhiều thói hư tật xấu, bởi lúc này hầu hết các bạn đã ra khỏi sự bảo bọc của cha mẹ.

Ngủ ít, thức khuya chơi game, bỏ bữa sáng, uống nhiều bia rượu về lâu dài sẽ khiến sức khỏe ngày càng sa sút, suy nghĩ và đầu óc trở nên minh mẫn. Vì vậy, ngay từ năm thứ nhất, cần có một kế hoạch học tập, nghỉ ngơi và tập luyện khoa học. Chỉ khi có sức khỏe tốt, bạn mới có thể tiếp thu kiến ​​thức và tiến tới công việc mà mình mong muốn.

Mỗi buổi sáng, hãy dành thời gian chạy bộ hoặc tập gym, yoga, gì cũng được. Tôi thấy rằng có rất nhiều cuộc thi chạy của sinh viên hàng năm. Bạn có thể đăng ký để có cả chứng chỉ (ngoài ứng dụng của sinh viên 5) và bài tập.

3 Khoản Đầu Tư Giúp Sinh Viên Trở Thành “Triển Vọng”

3. Khoản đầu tư thứ ba – mối quan hệ

Những mối quan hệ bạn tạo dựng được trong thời gian học đại học sẽ phục vụ tốt cho bạn khi bạn rơi vào vòng xoáy của “nhân viên”. Nói một cách gần gũi hơn, trong phạm vi học tập, chẳng hạn nếu bạn quen biết các đàn anh hoặc thầy cô ở nhiều trường, bạn sẽ được họ giới thiệu nhiều cơ hội tham gia các dự án hay, cơ hội việc làm, cơ hội học bổng.

Những mối quan hệ này rất dễ tìm thấy. Bạn có thể tham gia các câu lạc bộ, trường đại học khoa học và các hoạt động ngoại khóa khác để mở rộng vòng kết nối bạn bè, kết bạn và học hỏi thêm kiến ​​thức, kỹ năng từ bạn bè của mình.

Đầu tư vào các mối quan hệ không chỉ là kết bạn ở trường mà còn trên mạng xã hội. Tôi đã tham gia nhiều nhóm, cộng đồng học thuật và giải trí khác nhau. Đối với mỗi bài đăng hay mà ai đó chia sẻ, tôi sẽ thoải mái và gửi yêu cầu kết bạn. Tiếp theo, tôi sẽ nhắn tin cho họ để hỏi và bày tỏ suy nghĩ của mình về vấn đề đó. Theo thời gian, mối quan hệ của bạn với người ấy sẽ được cải thiện.

Xây dựng mạng lưới quan hệ đi đôi với việc xây dựng thương hiệu cá nhân. Với một hình ảnh cá nhân tốt, bạn có thể thể hiện phẩm chất và khả năng của mình với thế giới bên ngoài. Khi đó, những cơ hội mới sẽ từ từ mở ra và dẫn đến bạn.

Ngoài ra, hãy cố gắng kết nối và kết bạn với càng nhiều người hướng dẫn càng tốt. Vậy làm thế nào để kết nối? Hãy chủ động phát biểu trong mỗi buổi học, tích cực thảo luận những vấn đề bạn chưa hiểu và tham gia nhiều hơn vào các hoạt động học thuật và kỹ thuật, để giáo viên gây ấn tượng với bạn. Mỗi khi có cơ hội tốt, họ sẽ nghĩ đến bạn đầu tiên.

Kết quả của những nỗ lực kết bạn của tôi là tôi đã có được nhiều bạn rất tốt. Tôi học được tâm lý, lối sống và kiến ​​thức mà họ truyền bá.Quan trọng nhất, tôi Nhận một công việc viết nội dung Bây giờ tất cả là về các khuyến nghị từ bạn bè.

Phát triển mối quan hệ với các giáo viên giỏi và tôi đã được giới thiệu các cơ hội Xin học bổng học tập tốt.Quan trọng hơn, nó đã giúp tôi Tìm một người cố vấn sẽ hướng dẫn bạn Tôi đã đạt được nhiều thành tích xuất sắc trong năm cuối tại trường.

đầu tư vào các mối quan hệ

Bốn năm đại học là khoảng thời gian bạn cần chuẩn bị mọi thứ thật kỹ trước khi bước vào xã hội với đầy đủ kiến ​​thức, kỹ năng và sự tự tin. Nghe thì có vẻ dài nhưng 4 năm là một khoảng thời gian nhanh. Do đó, ngay từ năm đầu tiên trở đi, bạn cần phải có một kế hoạch học tập và phát triển cụ thể. Hãy tập trung đầu tư vào kiến ​​thức, các mối quan hệ, ngoại hình và sức khỏe để giúp bạn trở thành “cổ phiếu tiềm năng” nhất trong thời sinh viên! Đừng để thời gian trở thành lãng phí, bạn còn chần chừ thì người khác đã cách bạn cả cây số rồi!

Hy vọng bài viết này sẽ truyền cảm hứng cho các bạn sinh viên đầu tư nhiều hơn vào bản thân để học tập tốt và có được công việc mơ ước ngay sau khi tốt nghiệp. Chúc các bạn học tốt!


ketbansms.com Cảm ơn bạn đã đọc

Viết một bình luận