Kết bạn ở trường đại học: Khó hay dễ?

Bước vào đại học, chúng ta thường bắt đầu sống trong môi trường mới và bắt đầu những mối quan hệ mới. Kết bạn thời đại học luôn là mong ước của rất nhiều bạn học sinh, sinh viên, đặc biệt là những bạn sống nội tâm hay nhút nhát. Nhiều người nhắn tin hỏi tôi:

“Chị, em là người hướng nội, làm sao kết bạn ở trường đại học?”

“Họ nói rằng rất khó để tìm bạn ở trường đại học, đặc biệt là bạn thân, phải không?”

Tôi nhớ khi còn là sinh viên năm nhất, tôi không thể nói chuyện với ai trong những buổi học đầu tiên. Tôi là một người thu mình và nhút nhát khi bị “ném” vào một môi trường xa lạ. Một phần là do tôi không có bạn bè ở Trung Quốc, và một phần là do tôi tự ti khi giao tiếp. Cả năm học đó mình chỉ giao du với mọi người chứ không chủ động tìm hiểu nhau ><.

Mãi đến năm thứ hai, tôi mới bắt đầu cởi mở. Tôi nhận ra rằng việc kết bạn ở trường đại học sẽ mang lại cho tôi rất nhiều trải nghiệm và cơ hội mới. Vì vậy, tôi hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn tự tin hơn để kết bạn nhiều hơn ở trường đại học.

Hầu hết các bạn vào đại học đều bỡ ngỡ, nhất là dân ngoại như em không có bạn cấp ba. Vậy tôi có thể tìm thấy bạn ở đâu?

Ký túc xá sinh viên/ký túc xá

Nếu bạn sống trong ký túc xá, bạn sẽ sống với rất nhiều người. Lúc đầu, bạn sẽ ngại ngùng và sợ hãi, nhưng theo thời gian, bạn sẽ hiểu và hiểu nhau hơn. Bạn cùng phòng là người mà bạn có thể nhờ giúp đỡ, ngay cả khi bạn bị ốm và không có người thân ở bên.

Khi ở trong khách sạn, mỗi phòng thường sẽ đóng cửa rồi đóng lại một chút. Bạn không cần phải làm bạn với tất cả mọi người trong khu phố của bạn. Những người chúng tôi quen biết, chào hỏi nhau mỗi ngày rất nhiều, và đôi khi kết thêm một vài người bạn mới.

Sau đó, một vấn đề nữa là phải thận trọng khi chọn nhà trọ để kết bạn. Tôi sẽ không vẫy đũa, nhưng tôi vẫn muốn nhắc nhở mọi người hãy cẩn thận, vì ở đây đông người và phức tạp, dễ xảy ra nhiều vụ trộm cắp…

Trường học

Đầu tiên, hãy mạnh dạn bỏ đi sự nhút nhát của mình và cố gắng bắt chuyện với một vài người bằng cách hỏi về lịch học, giảng viên và những điểm khó hiểu của bài giảng. Đừng ngại, họ cũng giống như tôi, bỡ ngỡ, lạ lẫm và háo hức muốn kết bạn mới.

Có một số sinh viên chuyên ngành làm việc theo nhóm nhỏ, viết bài và thuyết trình từ học kỳ đầu tiên của năm thứ nhất. Vì vậy, quá trình chọn bạn để thành lập nhóm cũng vô cùng đau đầu.

Tôi nhớ lần đầu gặp một vài người bạn, rồi “rỉ tai” với cả nhóm (vì chưa có kinh nghiệm). Họ giống nhau về cách họ nói, nhưng khác nhau về cách họ học. Trong thời gian đó, tôi là trưởng nhóm, liên tục sửa đổi các bài viết trong nhóm, vì tôi thực sự xấu hổ khi gửi lại các bình luận. Lúc đó tôi rất nhút nhát và sợ nản.

Trong vài học kỳ tiếp theo, tôi được nhiều sinh viên xuất sắc chú ý và biết đến. Sau đó chúng tôi đi đến một số đối tượng trong cùng một nhóm. Việc chọn đồng đội trong một đội rất quan trọng, nó ảnh hưởng đến điểm số của bạn và cũng ảnh hưởng đến “tinh thần” của bạn. Nếu chọn đồng đội không cẩn thận, rất dễ xảy ra tình trạng “đạo công”.

Ngoài ra, bạn nên có một nhóm bạn để chơi cùng, hoặc chỉ một người.

Nói thật, 4 năm đại học, bạn bè rất ít, nhưng các mối quan hệ đều rất chất lượng. Tôi rất thân với một bạn nhỏ cùng lớp và chúng tôi rất hợp nhau vì chúng tôi có chung niềm đam mê với KPOP và phim ảnh. Chúng tôi có thể trò chuyện đến sáng, có thể học bài cùng nhau và chỉ bài cho nhau trong những ngày trước kỳ thi. Mình cũng gần lớp nhỏ bên cạnh. Chúng tôi hợp nhau trong cách sống, suy nghĩ tình cảm hay kể cho nhau nghe những câu chuyện gia đình.

Tôi nghĩ việc kết bạn thời đại học là rất quan trọng và cần thiết. Tuy nhiên, “chất lượng” phải luôn được ưu tiên hơn “số lượng”.

>> Đọc thêm: 5 lời khuyên hữu ích cho tân sinh viên

Câu lạc bộ, Sự kiện xã hội, Tình nguyện

Một số người hướng nội như tôi không thích các sự kiện đông người. Nhưng điều đó không có nghĩa là bạn không thể tham gia các sự kiện hoặc câu lạc bộ.

Tôi thường đăng ký làm cộng tác viên để hỗ trợ mỗi sự kiện trường đại học chào đón sinh viên mới. Vào năm thứ hai, tôi cũng tham gia các hoạt động tình nguyện trong lễ hội mùa xuân. Thông qua các hoạt động này, tôi đã kết giao được với nhiều bạn bè hơn, bao gồm cả các anh chị, các bạn cùng trang lứa và các đàn em.

Vì vậy, hãy tham gia một câu lạc bộ hoặc một hoạt động ngoại khóa và thử điều gì đó mới mẻ mà bạn có thể không làm được trong cuộc sống hàng ngày của mình.

Mạng xã hội

Sử dụng mạng xã hội để mở rộng vòng kết nối bạn bè của bạn thực sự rất tuyệt. Nếu bạn sợ nói chuyện trực tiếp, hãy nhắn tin và giao tiếp qua mạng xã hội. Tham gia nhiều nhóm học tập để có thêm kiến ​​thức, kết bạn với nhiều người tốt và học hỏi từ họ.

Nhờ mạng xã hội, tôi đã gặp một cô gái rất dễ thương và tài năng. Nhờ có anh ấy mà tôi đã học được rất nhiều điều bổ ích và thay đổi những tư tưởng cũ của mình.

Nhờ mạng xã hội, tôi đã gặp được những đàn em thực sự đáng yêu, những người mà tôi chưa từng gặp ngoài đời nhưng vẫn tận tình chỉ dạy, chia sẻ và hướng dẫn tôi con đường đi đúng đắn.

Tuy nhiên, cái gì cũng có ưu điểm và nhược điểm. Tôi khuyến khích bạn kết bạn nhiều hơn ở trường đại học, nhưng bạn vẫn nên cân nhắc và chọn những người bạn phù hợp để đi chơi cùng. Đặc biệt là trên phương tiện truyền thông xã hội. Do cả tin, có rất nhiều lừa đảo trực tuyến. Do đó, bạn nên hết sức cảnh giác và suy nghĩ kỹ về các mối quan hệ. Tóm lại, kết bạn ở trường đại học dễ hay khó? Nó có vẻ dễ dàng với tôi. Cho dù bạn là người hướng nội hay tự lập, kết bạn là điều cần thiết đối với mọi sinh viên khi bước vào đại học. Hãy thử lần lượt bước ra khỏi vùng an toàn của bản thân, nhìn xung quanh, bạn sẽ thấy rất nhiều người thú vị, đáng yêu, cơ hội tốt, chỉ cần bạn “vươn tay” ra là có thể tiếp cận được ngay. dừng lại.


ketbansms.com Cảm ơn bạn đã đọc

Viết một bình luận