Không thành thạo vi tính văn phòng có tìm được việc không?

Để làm tốt công việc, bạn cần nắm vững kiến ​​thức chuyên môn và các kỹ năng mềm liên quan đến công việc, nếu làm việc lâu dài, bạn cũng cần tích lũy kinh nghiệm làm việc cho riêng mình. Ngoài những yếu tố trên, tin học văn phòng cũng là điều được nhiều công ty quan tâm và trao đổi kỹ với ứng viên khi phỏng vấn. Vậy ứng viên không thành thạo tin học văn phòng có tìm được việc làm không?

Trình độ vi tính văn phòng giúp ích như thế nào cho công việc?

Trước khi trả lời câu hỏi đó, chúng ta sẽ xem xét kỹ năng vi tính văn phòng nào sẽ giúp ích cho công việc của bạn. Không phải ngẫu nhiên mà nhiều nhà tuyển dụng đưa tin học văn phòng vào tiêu chí đánh giá ứng viên khi phỏng vấn, vì công việc nhất thiết phải là yếu tố được quan tâm, đặc biệt là trong thời kỳ bùng nổ. Trong thời đại công nghệ thông tin ngày nay, phần lớn những công việc trước đây được thực hiện thủ công đã được tự động hóa và chuẩn hóa một cách bài bản thông qua các ứng dụng và phần mềm cực kỳ hiện đại, giúp công việc được thực hiện nhanh chóng, hiệu quả và năng suất cao hơn. Vì vậy, hầu như bất kỳ công việc, ngành nghề nào cũng đòi hỏi ứng viên phải có khả năng sử dụng máy tính và chỉ có thành thạo máy tính thì mới có thể hoàn thành công việc một cách trôi chảy và mang lại kết quả tốt.

Tin học văn phòng ngày nay không còn gói gọn trong soạn thảo và trình bày văn bản trên Word, quản lý và phân tích dữ liệu trên Excel hay lập kế hoạch, báo cáo trực quan trên Powerpoint. Đây chỉ là những yêu cầu cơ bản. Để thành thạo tin học văn phòng, bạn cần có đầu óc phần mềm nhạy bén và nhanh chóng học cách làm việc với các ứng dụng, phần mềm và hệ thống CRM mà công ty bạn đang sử dụng. Đây có lẽ là điều mà tôi chưa từng gặp phải trước đây. Sau đó, bạn còn phải biết cách lưu trữ dữ liệu một cách khoa học trên Google Drive, biết cách sử dụng email chuyên nghiệp, cách quản lý công việc, lịch hẹn, lịch làm việc trên Google Calendar.

>> Cách dùng Google Calendar để quản lý công việc hàng ngày

Bạn gặp khó khăn gì trong công việc nếu không rành về máy tính?

Chính vì tính ứng dụng cao của tin học đối với loại hình công việc này mà tin học văn phòng đang nổi lên như một kỹ năng rất hữu ích và là một trong những yêu cầu quan trọng nhất mà các nhà tuyển dụng thường yêu cầu ở các ứng viên. Vì vậy, có một câu hỏi được nhiều ứng viên đặt ra, đó là nếu không thành thạo tin học văn phòng thì sẽ gặp khó khăn gì trong công việc?

Nếu kiến ​​thức sâu rộng, kiến ​​thức chuyên môn tốt, nắm vững các kỹ năng mềm liên quan đến công việc thì bạn hoàn toàn có thể hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, thậm chí không thành thạo tin học văn phòng cũng có thể mang về làm tốt lắm. hiệu quả công việc. Nhưng khi bạn phải dành thời gian loay hoay với các công cụ trên máy tính, điều đó có thể khiến công việc của bạn mất nhiều thời gian hơn để hoàn thành. Hoặc cấp trên, khách hàng, đối tác có thể đánh giá bạn là người thiếu chuyên nghiệp khi bạn không phù hợp, thiết kế slide không chuẩn, email gửi đi không có đầu cuối,… Sử dụng thành thạo .Word, Excel, Powerpoint và các công cụ tin học văn phòng khác.

Ngoài ra, nếu bạn làm việc cho một công ty sử dụng nhiều phần mềm, công nghệ thông tin được sử dụng nhiều trong công việc, đó sẽ là cơn ác mộng của bạn, khi bạn loay hoay mãi mà vẫn chưa học được cách sử dụng, bạn chưa học được. Bạn bị nói phải nhớ, ghi nhầm Phần mềm này với các phần mềm khác, do bạn không thành thạo tin học văn phòng cũng như chưa học cách sử dụng nên gây rất nhiều khó khăn trong quá trình làm việc. Nhạy cảm với phần mềm máy tính.

>> Muốn thành thạo Word, Excel, Powerpoint thì học ở đâu?

Không thể tìm việc nếu không có máy tính văn phòng?

Việc không thành thạo tin học văn phòng sẽ khiến bạn gặp rất nhiều khó khăn trong quá trình làm việc, nhưng như đã làm rõ ở phần trước, khi có kiến ​​thức và chuyên môn, bạn vẫn có thể hoàn thành tốt công việc được giao. môn học, không phải tôi không rành về tin học văn phòng, nó sẽ trở nên vô dụng và bất lực. Tương tự như vậy, bạn vẫn có thể xin được việc khi không thành thạo tin học văn phòng, nếu bạn xin một công việc không quá quan trọng, không sử dụng quá nhiều công nghệ hoặc không sử dụng máy tính trong quá trình làm việc.

Tức là bạn vẫn có thể xin việc, vẫn có việc làm, vẫn được các công ty nhận và làm việc bình thường ở những vị trí ít quan trọng hơn về tin học văn phòng. Nhưng điều này có thể hạn chế cơ hội nghề nghiệp của chính bạn. Nếu một người giỏi tin học văn phòng có quyền tự do, thoải mái lựa chọn và ứng tuyển vào bất cứ công việc nào mình yêu thích thì bạn lại phải khép mình lại, không dám ứng tuyển vào công việc yêu cầu tin học văn phòng, mặc dù mình rất thích công việc đó. và muốn đến công ty đó làm việc, nhưng đáng tiếc là tôi đã bỏ lỡ cơ hội việc làm đó vì tôi không thành thạo vi tính văn phòng.

Đây là một điều vô cùng lãng phí, nhất là khi bạn có năng lực tốt, kiến ​​thức vững vàng, thành thạo nhiều kỹ năng mềm mà lại thiếu tin học văn phòng. Đừng để điều xui xẻo này cản trở cơ hội nghề nghiệp của bạn, hãy dành thời gian thử sức và cải thiện kỹ năng tin học văn phòng của bạn ngay hôm nay. Vậy làm thế nào để trau dồi kỹ năng tin học văn phòng trong khi làm việc, bạn có thể học nhanh để nâng cao khả năng cạnh tranh trong quá trình tìm việc và làm việc?

Làm thế nào để nâng cao nhanh kỹ năng tin học văn phòng?

Câu trả lời là có, bất kỳ ai cũng có thể nâng cao nhanh trình độ tin học văn phòng của mình, tức là học nhanh và thành thạo một số kỹ năng tin học văn phòng cơ bản thường sử dụng trong công việc, không cần quá nhiều thao tác đặc biệt hay nâng cao. Đơn giản nhất là tìm hiểu trước 3 công cụ phổ biến nhất: Word, Excel và Powerpoint. Word chỉ cần biết đánh máy, soạn thảo văn bản, kết xuất và chỉnh sửa văn bản sao cho đẹp mắt, chuyên nghiệp. Excel biết 10 hàm tính toán cơ bản và thông dụng nhất, biết lọc và sắp xếp dữ liệu. Powerpoint cũng chỉ cần biết làm slide là đẹp và chuyên nghiệp, không cần quá nhiều hiệu ứng cao cấp.

Nếu bạn muốn nhanh chóng nâng cao trình độ tin học văn phòng của mình thì có thể học qua mạng, vì trên mạng có rất nhiều video hướng dẫn cụ thể và trực quan, bạn chỉ cần search là có thể tìm được những gì mình muốn học. Bạn cũng có thể tự đọc sách, đọc hướng dẫn về từng chủ đề. Hoặc để ngăn nắp hơn, lấy chứng chỉ để làm đẹp hồ sơ và dễ dàng tìm việc hơn, bạn có thể tham khảo và tham gia các khóa đào tạo cấp tốc tin học văn phòng của các trung tâm đào tạo uy tín. Thông thường, các trường đại học cũng thường xuyên tổ chức các khóa học lý thuyết và thực hành, đồng thời cấp chứng chỉ sau khi sinh viên hoàn thành khóa học và vượt qua kỳ thi cuối kỳ.

Bài viết này giúp bạn hiểu được những ứng dụng phổ biến của vi tính văn phòng trong công việc, giải đáp thắc mắc bạn sẽ gặp khó khăn gì khi tìm việc mà không thành thạo vi tính văn phòng, đồng thời đưa ra một số gợi ý khi bạn muốn nhanh chóng cải thiện vi tính văn phòng. Hi vọng những thông tin này hữu ích với bạn!

>> Kỹ năng tin học văn phòng cần thiết trong công việc toàn diện

câu hỏi và câu trả lời nhanh

Chà, nếu bạn có bất kỳ mối quan tâm hoặc nghi ngờ nào về việc học, thi cử, định hướng nghề nghiệp hoặc lo lắng về việc không tìm được việc làm, xin đừng ngần ngại hỏi tôi tại đây.


???????? Like Page Tự Tin Vào Đời và đừng bỏ lỡ các bài viết mới về du học, ứng tuyển, kinh nghiệm làm việc và những bí quyết hữu ích giúp các bạn học sinh tự tin bước vào đời.
???? Sơ yếu lý lịch sửa đổi, hỏi đáp nhanh về học hành, thi cử, công việc,… vào nhóm tự tin live.
Theo dõi trên Instagram Live with Confidence để xem ảnh và hỏi đáp nhanh
Không thành thạo vi tính văn phòng có tìm được việc không? Theo dõi cuộc sống tự tin của Douyin và xem các chia sẻ và hỏi đáp nhanh dưới dạng video ngắn
Không thành thạo vi tính văn phòng có tìm được việc không? Subscribe Youtube Hoàng Khôi Phạm để xem các video chia sẻ, hỏi đáp nhanh về nhiều chủ đề hữu ích
???? Bởi Hoàng Khôi Phạm – Tác giả tiểu sử tại đây.


ketbansms.com Cảm ơn bạn đã đọc

Viết một bình luận