Sinh viên cần làm gì để trở thành freelancer?

Hiện nay, nhiều bạn trẻ làm freelancer đã trở thành một trào lưu, một làn sóng mạnh mẽ, nhất là từ khi dịch bệnh bùng phát vào năm 2020.

Freelancer không phân biệt học sinh, sinh viên hay nhân viên văn phòng. Những người làm nghề tự do không bị gò bó quá nhiều về không gian và thời gian, sau khi hoàn thành một dự án nào đó và đáp ứng đủ nhu cầu của khách hàng thì sẽ được trả tiền, họ được gọi là Freelancer.

Vậy sinh viên chưa có kinh nghiệm có làm Freelancer được không?

Câu trả lời là: có.

Freelancer được chia thành hai hình thức: toàn thời gian và bán thời gian. Bây giờ tôi đã tốt nghiệp, tôi đang làm việc toàn thời gian. Tôi cũng từng làm công việc viết nội dung cho một tờ báo khi còn là sinh viên – công việc tự do bán thời gian.

Vậy để trở thành Freelancer, sinh viên cần trang bị những gì?

Trước hết, Freelancer không giới hạn trong một lĩnh vực hay ngành nghề nhất định, bạn có thể nhận viết Content, quản lý Fanpage, viết Blog, thiết kế, marketing, viết quảng cáo, dạy kèm…

1. Được trang bị kiến ​​thức và kỹ năng cần thiết trong lĩnh vực việc làm

Ví dụ, nếu bạn muốn có một công việc như một người viết nội dung, người viết quảng cáo, người tạo nội dung, v.v., bạn phải học về nội dung, tiếp thị, quảng cáo, v.v…

  • người bạn Có thể học từ các khóa học trực tuyến miễn phí trên các nền tảng như Udemy, Hubspot, LinkedIn… Nếu bạn muốn tiết kiệm thời gian, hãy xem Học phí Từ Blogger, một anh chị nổi tiếng trong ngành…

Giống như tôi, cảm ơn vì đã học Lớp cô Nhung PhụngTôi có nhiều kỹ năng dẫn đến các cơ hội việc làm tốt, lương cao, chẳng hạn như: Nội dung, marketing, xây dựng thương hiệu, chỉnh sửa ảnh và video, xây dựng blog, quản lý fan page, viết bài chuẩn SEO… Điều đặc biệt là tôi không tự tìm kiếm mà cơ hội đến với tôi một cách chủ động. Nhiều anh chị sau khi đọc bài viết đã liên hệ và giới thiệu dự án, công việc của mình qua Blog.

  • Ngoại trừ, Học từ sách, TV, podcast, nhóm cộng đồng Facebook Không phải là một sự lựa chọn tồi chút nào. Các kênh và phương tiện truyền thông này không chỉ giúp bạn có thêm kiến ​​thức mà còn cung cấp cho bạn vô số ý tưởng.

2. Xây dựng thương hiệu cá nhân của bạn với tư cách là một freelancer

Khi bạn nghĩ đến “xây dựng thương hiệu cá nhân”, bạn có thể nghĩ đến một số điều tuyệt vời. Nếu bạn là sinh viên, bạn có thể định vị mình, Ví dụ: xây dựng thương hiệu của bạn thông qua trang cá nhân, fanpage hoặc blog.

Thương hiệu là cách mọi người nhớ đến bạn.Ví dụ, khi tôi còn là sinh viên, tôi thường được bạn bè nhớ đến như “Một người đàn ông chăm chỉ viết khoa học tốt”. Ra trường lập Ý Nhi Blog, được mọi người chú ý”Này, bạn này chia sẻ học tập và phát triển bản thân. “.Kiểu như thế.

  • Đầu tiên, bạn cần Tối ưu hóa trang cá nhân Của bạn là sạch sẽ và gọn gàng. Không dùng acc clone, share livestream để bán quần áo… Nếu khách hàng hay sếp click vào trang cá nhân của bạn và thấy trong đó có gì đó lạ, họ sẽ có ấn tượng không tốt về bạn.
  • Hãy viết và chia sẻ nhiều hơn nữa Kinh nghiệm, kinh nghiệm, kiến ​​thức, hành trình bạn đã đi và đạt được. Thể hiện bạn là ai theo cách tốt nhất có thể (đừng bao giờ tạo ra một hình ảnh hoàn toàn khác về bản thân bạn).

Hiện tại, tôi xây dựng thương hiệu của mình thông qua các trang, trang và blog cá nhân. Sự hiện diện của tôi cũng được phân phối giữa các nhóm khác nhau của các nhóm đối tượng mà tôi nhắm đến, chẳng hạn như: Nói chuyện với Con Sen, GenZ học viết content, đại học không phải đại học, mỗi ngày một ít content, GenZ mỗi ngày viết…

Thông qua các bài báo và blog của tôi, một số khách hàng đã tìm đến tôi để trao đổi công việc. Vì vậy, tôi có một công việc tự do.

3. Xây dựng mối quan hệ

Mạng là rất quan trọng để trở thành một freelancer.

  • Bạn có thể bắt đầu với mạng xã hội, tham gia nhiều nhóm học tập và việc làm để học tập và gặp gỡ những người giỏi. Đừng lo, bạn có thể bắt đầu bằng cách thích, bình luận, gửi kết bạn, tin nhắn chúc mừng, giới thiệu…
  • Học sinh phải tham gia nhiều hoạt động xã hội và ngoại khóa, đặc biệt là các hội thảo. Bạn có thể làm quen và hỏi cách liên lạc với những tiền bối đó.

Tôi đã tham dự hội thảo vào thứ bảy tuần trước “Người chọn nghề, nghề chọn người” Trò chuyện cùng các diễn giả và cựu học sinh tại trường bên tách trà. Chúng tôi đã có chi tiết liên lạc của bạn và ngược lại. Nếu sau này có công việc phù hợp, họ sẽ giới thiệu và liên hệ với bạn.

4. Không ngừng hoàn thiện bản thân, học luôn đi đôi với hành

  • Đừng chỉ đăng ký một loạt hội thảo trên web, một loạt khóa học và đọc hàng chục cuốn sách mà không thực hành. Kiến thức không được áp dụng vào công việc thực tế là không có giá trị.

Tôi thích viết lách, và tôi yêu KPOP, vì vậy vào năm thứ 4, tôi đã đăng ký làm người viết nội dung cho một tờ báo điện tử. Mấy bài đầu viết rất hay, biên tập đánh dấu đỏ cả đống lỗi để mình sửa. Nó cần phải được sửa đổi 3 lần để vượt qua. Nhờ luyện tập nhiều nên khi đó chữ viết của tôi đã tốt hơn rất nhiều. Trong vài tháng, tôi chỉ viết 4 bài, nhưng bài nào cũng rất nổi, và tôi đứng đầu Google, lương tháng 1 triệu.

tôi nghĩCác bạn sinh viên nên trải nghiệm làm Freelancer, học hỏi thêm kinh nghiệm, thấy được khả năng của bản thân, giúp các bạn có thêm nguồn thu nhập trang trải sinh hoạt phí.

  • Tuy nhiên, Các bạn cũng cần cảnh giác, lựa chọn công việc làm thêm cẩn thận, tránh bị lừa đảo, những công việc 25-30k/1500 từ hay những công việc review sản phẩm kiếm 300-500k một ngày… các bạn nên tránh nhé!

Mình hi vọng bài viết có thể cung cấp một góc nhìn đa chiều hơn và giải đáp được thắc mắc của các bạn sinh viên đang tìm việc làm tự do mong có thêm thu nhập.Ngoài ra, nếu bạn muốn biết lộ trình và checklist những việc cần làm để không mắc phải những sai lầm không đáng có khi bắt đầu sự nghiệp Freelancer, thì Nhấn vào đây để nhận sách điện tử miễn phí của bạn!

>>>> Review chi tiết và chân thực “tất tần tật” về kinh doanh online và các khóa học kiếm tiền từ website và blog của Blogger Nhung Phung


ketbansms.com Cảm ơn bạn đã đọc

Viết một bình luận