Sinh viên đi thực tập sớm thì công ty có nhận không?

Thực tập là cơ hội để sinh viên tiếp xúc trước với môi trường làm việc, vận dụng những kiến ​​thức lý thuyết đã học vào thực tế, giúp sinh viên tích lũy thêm hành trang hữu ích cho quá trình tìm việc sau khi ra trường. Vì vậy, nhiều sinh viên năm nhất, năm hai rất nôn nao và mong được thực tập nhanh, nghĩ rằng thực hành càng sớm thì càng tích lũy được nhiều kinh nghiệm. Vậy sinh viên có nên đi thực tập sớm hơn? Nếu tôi đi thực tập sớm hơn thì công ty có nhận tôi không?

>> Có nên thực tập không lương để tích lũy kinh nghiệm?

Thực tập mang lại cho sinh viên những cơ hội gì?

Trước khi trả lời câu hỏi liệu sinh viên có nên đi thực tập sớm hơn hay không, trước tiên chúng ta hãy tìm hiểu xem thực tập mang lại cho sinh viên những cơ hội gì? Thực tập mang lại nhiều cơ hội quý báu, sinh viên được trải nghiệm môi trường làm việc thực tế, giúp các bạn dễ dàng hình dung ra công việc mình sẽ làm sau khi ra trường, công việc gồm những công việc gì, mức độ phức tạp ra sao. Các em cũng sẽ hiểu được công việc đòi hỏi kiến ​​thức vững vàng như thế nào, cần nắm vững những kỹ năng mềm nào, cần có những tố chất gì để kịp thời rèn luyện, hoàn thiện bản thân, trở thành người tốt hơn. Ứng viên thông minh hơn sau khi tốt nghiệp.

Ngoài ra, đợt thực tập còn là cơ hội hiếm có để sinh viên vận dụng những kiến ​​thức lý thuyết đã học vào công việc thực tế, giúp hiểu sâu, hiểu sâu và lưu giữ kiến ​​thức lâu hơn. Vì cuộc sống thực tế sẽ mang đến nhiều cơ hội nên nhiều bạn sinh viên mong muốn được thực tập sớm để có thể học hỏi nhiều hơn và nâng cao trình độ của bản thân.

Thời gian thực tập thường kéo dài bao nhiêu tháng?

Thời gian thực tập thông thường là 3 tháng, trường hợp đặc biệt có thể kéo dài hơn tùy theo thỏa thuận giữa sinh viên và công ty. Bất kể sinh viên đi thực tập sớm, hay đi thực tập đúng hạn vào năm cuối, hoặc đang tìm kiếm công việc thực tập sau khi tốt nghiệp, thời gian sẽ không chênh lệch quá nhiều so với con số 3 tháng. Thực tế cho thấy, thời gian 3 tháng thực tập không phải là quá dài nhưng cũng không phải là quá ngắn, vừa đủ để sinh viên có cơ hội quan sát, lắng nghe và học hỏi được nhiều kiến ​​thức, nghiệp vụ và kỹ năng bổ ích. Hữu ích và giúp các em hành trang tự tin xin việc sau khi ra trường.

Ngoài ra, học viên cũng cần chú ý thời gian luyện tập dài hay ngắn không ảnh hưởng đến việc học được bao nhiêu, quan trọng là sự tập trung và cố gắng của mình như thế nào. như thế nào, ở mức độ nào. Khi bạn thực hành, bạn có làm việc với cái tâm của bạn không? Khi họ tập trung hơn, chăm chỉ hơn và nghiêm túc hơn trong quá trình thực tập, họ sẽ học hỏi được nhiều điều và tích lũy được nhiều giá trị cho bản thân. Ngược lại, đi thực tập làm tốt thì phải làm, đến công ty chỉ để vui, không tập trung thì chẳng học được gì, chỉ phí thời gian mà thôi. .

>> Tìm việc co-op ở đâu, có khó không?

Học viên có được thực hành nhiều lần không?

Vì thời gian thực tập nói chung chỉ có 3 tháng nên các bạn sinh viên muốn đi thực tập càng sớm thì thắc mắc này có được thực tập thêm nhiều lần không. Thậm chí, nhiều bạn còn lên kế hoạch ôn luyện 1-2 lần/năm để có nhiều cơ hội học hỏi. Vậy giải pháp này có khả thi? Sinh viên có thể thực tập nhiều lần, chỉ cần có đủ kiến ​​thức và kỹ năng cơ bản đáp ứng yêu cầu của công ty thì sẽ được nhận vào thực tập, trước sau không quan trọng. Bạn đã thực tập ở đâu? Tuy nhiên, có một điều mà các nhà tuyển dụng quan tâm hơn cả, đó là kết quả của những kỳ thực tập trước đây của bạn, bạn có hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao hay không, bạn có khả thi về ý tưởng và sáng kiến ​​hay không, bạn có vượt qua kỳ thi tuyển trong công việc hay không, và cho dù bạn chưa bao giờ Công ty trước đó với đánh giá tốt?

Tu tới lui vẫn quay về chất, nghĩa là luyện nhiều hay ít không quan trọng, quan trọng là mỗi lần luyện đều có chất lượng, có hoàn thành hay không. bài tập về nhà của bạn tốt, nếu bạn thực hành tốt. Bạn không thể học được nhiều ở trường trung học. Ngoài ra, khi sinh viên quyết định đi thực tập nhiều nơi cũng nên sắp xếp, cân đối hợp lý thời gian giữa đi thực tập và học tập, tránh trường hợp bận rộn rồi lại đi thực tập mà đánh mất thành tích học tập.

Sinh viên có nên đi thực tập sớm hơn?

Sau khi giải thích rõ ràng rằng học sinh có thể thực hành nhiều lần, những người bạn có kế hoạch thực hành ngay lập tức sẽ mỉm cười hiểu biết, bởi vì kế hoạch của bạn có thể khả thi. Vậy sinh viên có nên đi thực tập sớm hơn? Thực tế cho thấy, việc đi thực tập sớm chứng tỏ sinh viên rất tích cực, chủ động trong học tập, chủ động muốn trải nghiệm thực tập, không bị ai ép buộc, không cần đợi thời gian thực tập phù hợp, và không có yêu cầu.

Đó quả thực là một lực lượng đáng khen ngợi. Tuy nhiên, để đảm bảo được nhận vào thực tập tại công ty, sinh viên không nên vội vàng đi thực tập quá sớm. Theo kinh nghiệm của anh ấy, thời gian sớm nhất mà một sinh viên thực tập và được nhận vào một công ty là vào cuối năm thứ hai đại học. Điều đó nói rằng, nếu một sinh viên háo hức bắt đầu thực tập từ năm 1 hoặc năm 2, rất có thể họ sẽ không được nhận.

>> Những sai lầm sinh viên thường mắc phải khi phỏng vấn xin thực tập?

Nếu em bắt đầu thực tập sớm từ năm 1, năm 2 thì công ty có nhận không?

Đọc cái này tự nhiên thấy buồn, nhất là với các bạn sinh viên năm nhất, năm hai định đi thực tập sớm. Vì trên thực tế, các em khi còn đang học cấp 1, cấp 2 sẽ chưa tích lũy đủ kiến ​​thức chuyên môn, nếu có xin thực tập thì chắc chỉ đi làm lặt vặt, mất thời gian mà không học được nhiều. Và khi kết thúc năm học thứ 2, họ đã được tiếp xúc với những kiến ​​thức chuyên môn cơ bản, đây sẽ là cơ sở để sinh viên thích nghi, hiểu rõ bản chất công việc, tiếp thu những điều đã học và có thể hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao . Tuy nhiên, có một ngoại lệ, đó là sinh viên được nhận sớm vào thực tập của khoa tại trường nếu thành tích học tập hoặc một số kỹ năng nổi bật của sinh viên cho phép trường coi mình là một thế mạnh tiềm năng.

Ngoài thực tập, còn cách nào khác để sinh viên cải thiện bản thân?

Các bạn học sinh cấp 1, cấp 2 đừng quá buồn, vì thực tế ngoài thời gian thực tập, các bạn học sinh còn rất nhiều cơ hội khác để hoàn thiện bản thân, nâng cao kiến ​​thức, rèn luyện kỹ năng mềm,… như tham gia các câu lạc bộ của trường, là cơ hội tốt Một môi trường giúp học sinh mở rộng các mối quan hệ giữa các cá nhân, mạnh dạn hơn, giúp các em phát huy thế mạnh, là môi trường ươm mầm tích lũy nhiều hành trang bổ ích từ lớp 1 và lớp 2.

Hoặc bạn cũng có thể đi làm thêm như phục vụ quán cà phê, bán hàng thời trang… Nghe có vẻ bình thường nhưng thực tế bạn cũng sẽ học được rất nhiều điều có ích cho mình. Nhưng có một điều cần lưu ý rằng, nhiệm vụ quan trọng nhất của sinh viên là học tập, dù là tham gia câu lạc bộ, đi làm thêm hay đi thực tập thì cũng phải phân bổ thời gian hợp lý để tránh hiệu quả học tập kém.

Bài viết đã giúp các bạn sinh viên hiểu rõ về công việc thực tập, giải đáp các thắc mắc như có nên đi thực tập sớm hơn không, công ty có nhận thực tập không… và đưa ra một số giải pháp giúp sinh viên nâng cao kỹ năng. Bản thân tôi bắt đầu vào lớp 1 và lớp 2. Hi vọng những thông tin này hữu ích với bạn. Chúc các bạn thành công!

>> 4 điều cấm kỵ sinh viên nên tránh khi hành nghề

câu hỏi và câu trả lời nhanh

Chà, nếu bạn có bất kỳ mối quan tâm hoặc nghi ngờ nào về việc học, thi cử, định hướng nghề nghiệp hoặc lo lắng về việc không tìm được việc làm, xin đừng ngần ngại hỏi tôi tại đây.


?? Like Page Tự Tin Vào Đời và đừng bỏ lỡ các bài viết mới về du học, ứng tuyển, kinh nghiệm làm việc và những bí quyết hữu ích giúp các bạn học sinh tự tin bước vào đời.
? Sơ yếu lý lịch sửa đổi, hỏi đáp nhanh về học hành, thi cử, công việc,… vào nhóm tự tin live.
Theo dõi trên Instagram Live with Confidence để xem ảnh và hỏi đáp nhanh
Sinh viên đi thực tập sớm thì công ty có nhận không? Theo dõi cuộc sống tự tin của Douyin và xem các chia sẻ và hỏi đáp nhanh dưới dạng video ngắn
Sinh viên đi thực tập sớm thì công ty có nhận không? Subscribe Youtube Hoàng Khôi Phạm để xem các video chia sẻ, hỏi đáp nhanh về nhiều chủ đề hữu ích
? Bởi Hoàng Khôi Phạm – Tác giả tiểu sử tại đây.


ketbansms.com Cảm ơn bạn đã đọc

Viết một bình luận