3 bí quyết phát triển khả năng tự học của trẻ- Phuong Nam Group Education- Education Development

kỹ năng tự học Nó là chìa khóa quyết định sự phát triển của cá nhân. Với kỹ năng quan trọng này, trẻ em có thể dễ dàng học tốt ở trường. Vì vậy, trong bài viết ngày hôm nay, phía nam Tôi sẽ học phương pháp thú vị này và tầm quan trọng của nó cũng như các kỹ thuật đào tạo hiệu quả với cha mẹ tôi

Kỹ năng tự học là gì?

Năng lực tự học hay năng lực tự nghiên cứu là quá trình tự mình nâng cao kiến ​​thức. Quá trình này không chỉ giới hạn trong việc tiếp thu kiến ​​thức ở trường lớp mà còn là trải nghiệm trong cuộc sống hàng ngày. Nói cách khác, kỹ năng tự học có thể được xem là khả năng tư duy phản biện và phân tích. Từ đó giúp ta hình thành kiến ​​thức mới.

Trải nghiệm cuộc sống cũng là một cách trau dồi kỹ năng

Khi đã có kỹ năng này, chu trình học của chúng ta sẽ trải qua 4 bước, bao gồm:

  • tự suy ngẫm
  • đăng kí
  • coi như
  • Thay đổi

Đây sẽ là một chu kỳ chung xảy ra với hầu hết mọi người.Thông qua chu trình 4 bước này, trẻ thường xuyên sử dụng 3 phương pháp bao gồm: Hành vi; Nhận thức và Nhân bản

Tại sao trang bị kỹ năng tự học cho trẻ lại quan trọng?

Điều quan trọng là cha mẹ phải trang bị cho con mình những kỹ năng tự học vì con cái họ hiếm khi nhờ người khác giúp đỡ hoặc hướng dẫn. Khi đối mặt với một vấn đề, trẻ em sẽ vô tình sử dụng bộ não của mình để suy luận và hiểu vấn đề. Phương pháp tự học (hay kỹ năng tự học) của trẻ là chìa khóa quan trọng dẫn đến thành công của trẻ.

  • Những đứa trẻ tò mò và ham học hỏi có xu hướng tự dạy mình tốt hơn các bạn cùng trang lứa
  • Đối với người lớn, kỹ năng tự học có ý nghĩa quyết định cho sự tiến bộ và phát triển.Vì bạn có khả năng tự học tốt, bạn có thể học bất cứ điều gì từ công việc để cải thiện bản thân
3 bí quyết phát triển khả năng tự học của trẻ- Phuong Nam Group Education- Education Development
Những đứa trẻ tò mò có xu hướng tự học tốt hơn

Giáo dục bản thân cho trẻ quan trọng như thế nào?

Kỹ năng tự dạy bản thân không chỉ có lợi khi trẻ còn đi học. Rèn luyện và duy trì việc tự học là một quá trình lâu dài, mang lại lợi ích lâu dài. Ngày nay, nhiều người trưởng thành đang đi làm vẫn trau dồi những kỹ năng và kiến ​​thức học tập này để nâng cao trình độ chuyên môn của họ. Đây là hai lợi ích quan trọng của việc duy trì kỹ năng này.

Đăng ký bên dưới để được tư vấn các buổi tập phù hợp với con bạn. Tặng 01 buổi học toán soroban cho 10 phụ huynh đăng ký sớm nhất trong tháng này!

Mở rộng kiến ​​thức và trau dồi giá trị bản thân

Chúng ta đều hiểu rằng kiến ​​thức và sự học hỏi là vô tận. Còn thời gian và kiến ​​thức thầy truyền đạt trên lớp thì rất hạn hẹp và có giới hạn. Vì vậy, kiến ​​thức mà trẻ cần khám phá và học hỏi cũng vô tận, cần được trau dồi thông qua khả năng tự học.

Nhưng để phát triển toàn diện và vượt trội trong học tập, trẻ luôn cần bổ sung kiến ​​thức bằng cách tiếp xúc với thế giới xung quanh. Và để làm được điều này, trẻ cần sử dụng kỹ năng tự học của chính mình.

3-ky-nang-tu-hoc
Tự học giúp trẻ nâng cao kiến ​​thức và tiến tới thành công

Phát triển tính cách của những người thành công

Năng lực tự học đòi hỏi trẻ phải tham gia vào quá trình tự lĩnh hội tri thức, tự lực, tự khám phá, tự phân tích, tổng hợp và diễn giải tri thức. Với điều này, tôi đã không nhận được sự giúp đỡ từ bất cứ ai. Nó giúp cha mẹ đảm bảo con cái của họ trở nên năng động hơn. Thậm chí tham gia tích cực vào quá trình học tập suốt đời của chính bạn.

Đây cũng là một trong những chiếc chìa khóa quan trọng để mở ra những cửa sổ mới, tạo nên tính cách của người thành đạt. Và kỹ năng này sẽ giúp con bạn rèn luyện nó một cách hiệu quả.

3 Mẹo Phát Triển Kỹ Năng Tự Học Cho Con Mà Cha Mẹ Nên Biết

Với những lợi ích trên, chắc hẳn nhiều bậc phụ huynh đang tìm cách nâng cao khả năng tự học của con em mình?

Hiểu được mong muốn này, Phương Nam đã tìm tòi và tổng hợp 3 bí quyết hiệu quả dựa trên kinh nghiệm của mình. Cha mẹ có thể cân nhắc áp dụng một phương pháp phù hợp. Ngay cả sự kết hợp của cả ba cũng có thể trau dồi hiệu quả khả năng tự giác của trẻ!

Thói quen tự giác quyết định năng lực tự học

Bất kỳ ai trong chúng ta cũng từng ngồi trên ghế nhà trường nhiều năm. Vì vậy, cha mẹ nào cũng biết việc tự học không hề dễ dàng. Đặc biệt là việc bạn phải tự học một cái gì đó rất mới mà không có sự hướng dẫn. Điều tương tự cũng xảy ra với những đứa trẻ, những đứa trẻ nhanh chóng chán nản khi phải tự mình làm điều đó trong thời gian dài. Nhất là khi trẻ bị cảm giác lười biếng chi phối.Lúc này, trẻ càng từ bỏ kỹ năng tự học,

Vì vậy, để trẻ có khả năng tự học, cha mẹ cũng cần ưu tiên rèn luyện thói quen tự giác cho trẻ. Bởi chỉ khi biết tự giác, trẻ mới có thể thúc đẩy bản thân học và tìm hiểu những vấn đề khó. Quan trọng nhất, kỷ luật tự giác có thể giúp trẻ vượt qua sự lười biếng của chính mình.

truyền cảm hứng

Làm việc không có mục đích có thể khiến trẻ dễ chán nản. Vì vậy, để trẻ rèn luyện kỹ năng tự học hay tìm hiểu một cách tự giác, cha mẹ cần động viên và giúp trẻ đặt mục tiêu. Hãy vẽ ra một mục tiêu trong tương lai, đồng thời tạo động lực và động lực cho mục tiêu này, để trẻ có động lực phấn đấu và nỗ lực.

4-ky-nang-tu-hoc
Mang đến nguồn cảm hứng thú vị để kích thích động lực tự học của trẻ

Khi các em được truyền cảm hứng và động lực về mục tiêu tương lai, Phương Nam tin các em sẽ có nhiệt huyết để học lĩnh vực mình yêu thích và trau dồi kỹ năng này một cách hiệu quả.

áp lực

Nghe có vẻ “cứng nhắc”, nhưng để có động lực làm việc gì hiệu quả, chúng ta luôn cần căng thẳng. Nếu không có căng thẳng, con người khó có thể phấn đấu và vươn lên trong cuộc sống. Ngay cả những kỹ năng tự học cũng có thể hơi “nhàm chán”. Vì vậy, cha mẹ cũng có thể cân nhắc việc tạo áp lực cho con và đặt mục tiêu cho con. Đừng quên khuyến khích chúng bằng những phần thưởng và hình phạt khi chúng không hoàn thành. Điều này chắc chắn sẽ cải thiện khả năng tự học của trẻ. Ngay cả khi bạn không theo dõi chúng hàng ngày.

Nhưng cũng nên nhớ, đừng đặt ra cho con những mục tiêu vượt quá khả năng, cũng đừng tạo quá nhiều áp lực để con “đánh cắp” tuổi thơ và sự trong sáng của con!

Những bài viết liên quan:

Cung cấp kiến ​​thức và các buổi đào tạo phù hợp cho trẻ, phụ huynh có thể đăng ký đây.hoặc gọi ngay đường dây nóng Hãy để Phương Nam tư vấn miễn phí!


Tập đoàn Phương Nam – Giải pháp giáo dục từ trái tim
trang mạng: https://png.edu.vn
? 0944.434.169 – 0947.247.778 – 0868.169.179

ketbansms.com Cảm ơn bạn đã đọc

Viết một bình luận