4 chứng chỉ sinh viên cần tích lũy trước khi tốt nghiệp

Ngoài việc tích lũy kiến ​​thức chuyên môn, sinh viên cũng cần dành thời gian tích lũy thêm các chứng chỉ để giúp các bạn có hành trang vững chắc hơn khi tìm kiếm việc làm sau khi tốt nghiệp. Sinh viên mới ra trường chưa có nhiều kinh nghiệm làm việc, thay vì bỏ trống hồ sơ vì quá ít thông tin, hãy tích lũy thêm các chứng chỉ để làm phong phú và làm đẹp hồ sơ của mình. Tuy nhiên, câu hỏi đặt ra là họ nên theo đuổi chứng chỉ nào? Sau đây là 4 chứng chỉ sinh viên cần tích lũy trước khi tốt nghiệp, các bạn có thể tham khảo:

1. Tích lũy chứng chỉ ngoại ngữ trước khi tốt nghiệp

Sau khi nắm vững kiến ​​thức chuyên môn, sinh viên mới ra trường vẫn có thể xin việc và được nhiều công ty nhận vào làm mà không lo mất việc. Tuy nhiên, muốn mở rộng cơ hội việc làm, làm việc trong các công ty đa quốc gia, công ty nước ngoài, làm việc trong môi trường quốc tế thì bắt buộc sinh viên phải giỏi ngoại ngữ, thậm chí có công ty còn yêu cầu ứng viên phải có chứng chỉ ngoại ngữ mới có thể thông qua hồ sơ tròn.

Vì vậy, các chứng chỉ ngoại ngữ như TOIEC, IELTS hay các ngoại ngữ khác như tiếng Trung, tiếng Nhật,… là những chứng chỉ sinh viên cần tích lũy trước khi ra trường nếu muốn làm việc trong môi trường quốc tế và mở rộng sự nghiệp. Cơ hội trong tương lai. Tất nhiên, việc có chứng chỉ ngoại ngữ điểm cao cũng là một lợi thế giúp các bạn sinh viên mới ra trường tự tin thương lượng mức lương với nhà tuyển dụng. Thông thường, những công việc yêu cầu thông thạo ngoại ngữ thường cao hơn 30% so với mức trung bình.

>> Cách luyện thi TOEIC hiệu quả, Hỏi đáp chứng chỉ TOEIC

2. Tích lũy chứng chỉ tin học văn phòng trước khi tốt nghiệp

Ngoài ngoại ngữ, tin học văn phòng cũng là một trong những chứng chỉ quan trọng sinh viên cần tích lũy trước khi ra trường. Dù bạn làm công việc gì thì cũng sẽ làm việc với máy tính, và bạn cần phải biết sử dụng thành thạo các công cụ tin học văn phòng cơ bản như Word, Excel, Powerpoint, Email,.., Google Drive,… nhất là trong thời đại ngày nay công nghệ thông tin phát triển và sự bùng nổ của trí tuệ nhân tạo gia tăng. Quả thực, trên thực tế, những nhân viên dù chuyên nghiệp nhưng chưa rành về tin học văn phòng cũng gặp rất nhiều khó khăn trong công việc và phải mất nhiều thời gian loay hoay với công việc trên máy tính. Vì vậy, hầu hết các thông tin tuyển dụng đều yêu cầu ứng viên biết sử dụng máy tính và có chứng chỉ tin học văn phòng. Sinh viên có thể tham gia các khóa đào tạo tin học văn phòng được chứng nhận tại trường của họ, vì hầu hết các trường đại học đều tổ chức các khóa học này một cách thường xuyên.

>> Kỹ năng tin học văn phòng cần thiết trong công việc toàn diện

3. Tích lũy chứng chỉ kỹ năng mềm trước khi tốt nghiệp

Để có thể thích nghi nhanh, thích nghi với công việc và nâng cao khả năng hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, sinh viên mới ra trường cần trang bị những kỹ năng mềm liên quan đến công việc. Đồng thời, đây cũng sẽ là những điểm mạnh giúp hồ sơ xin việc của họ nổi bật và tăng lợi thế cạnh tranh so với các ứng viên khác. Tuy nhiên, không thể chỉ nói rằng họ có kỹ năng giao tiếp tốt, thuyết trình tự tin, xử lý tình huống thành thạo,… bởi đó là những điều mà bất kỳ ai cũng có thể đưa vào hồ sơ xin việc của mình. Để tăng thêm tính thuyết phục cho hồ sơ xin việc của bạn, các chứng chỉ kỹ năng mềm sẽ là bằng chứng đáng tin cậy nhất. Vì vậy, các bạn sinh viên nên tranh thủ thời gian tìm hiểu và đăng ký các khóa đào tạo kỹ năng mềm có chứng chỉ để có thể hành trang, làm đẹp hồ sơ trước khi ra trường.

>> 5 Cuốn Sách Hay Giúp Sinh Viên Rèn Luyện Kỹ Năng Mềm

4. Đạt chứng chỉ chuyên môn

Ngoài các chứng chỉ trên, mỗi chuyên ngành cụ thể sẽ có các chứng chỉ riêng, sinh viên cần tích lũy các chứng chỉ này trước khi tốt nghiệp để tăng lợi thế cạnh tranh khi ứng tuyển. Ví dụ như bộ phận Kế toán – Kiểm toán sẽ có ACCA, CIA,… hay bộ phận Marketing sẽ có Content Marketing, Email Marketing, Social Media,… Những chứng chỉ nghề nghiệp này sẽ giúp sinh viên tạo ấn tượng tốt với các tân cử nhân trong nhà tuyển dụng Trong mắt họ, họ vừa nắm vững kiến ​​thức chuyên môn, vừa ham học hỏi, năng động và có mong muốn gắn bó lâu dài với ngành vì đã chủ động lấy thêm các chứng chỉ nghiệp vụ.

Trên đây là 4 chứng chỉ sinh viên cần tích lũy trước khi ra trường, sẽ là hành trang giúp các bạn tự tin hơn khi đi xin việc, đồng thời là chiếc chìa khóa vàng giúp các bạn mở rộng cơ hội nghề nghiệp. tương lai. Hãy dành thời gian để trau dồi chúng càng nhanh càng tốt. Chúc các bạn thành công!

>> 5 cách giúp học sinh tự tin, năng động và trưởng thành hơn

câu hỏi và câu trả lời nhanh

Chà, nếu bạn có bất kỳ mối quan tâm hoặc nghi ngờ nào về việc học, thi cử, định hướng nghề nghiệp hoặc lo lắng về việc không tìm được việc làm, xin đừng ngần ngại hỏi tôi tại đây.


+ Like Page Tự Tin Vào Đời và đừng bỏ lỡ các bài viết mới về du học, ứng tuyển, kinh nghiệm làm việc và những bí quyết hữu ích giúp các bạn học sinh tự tin bước vào đời.
+ Sơ yếu lý lịch sửa đổi, hỏi đáp nhanh về học hành, thi cử, công việc,… vào nhóm tự tin live.
Theo dõi trên Instagram Live with Confidence để xem ảnh và hỏi đáp nhanh
4 chứng chỉ sinh viên cần tích lũy trước khi tốt nghiệp Theo dõi cuộc sống tự tin của Douyin và xem các chia sẻ và hỏi đáp nhanh dưới dạng video ngắn
4 chứng chỉ sinh viên cần tích lũy trước khi tốt nghiệp Subscribe Youtube Hoàng Khôi Phạm để xem các video chia sẻ, hỏi đáp nhanh về nhiều chủ đề hữu ích
+ Bởi Hoàng Khôi Phạm – Tác giả tiểu sử tại đây.


ketbansms.com Cảm ơn bạn đã đọc

Viết một bình luận