Học giỏi chưa chắc đã làm giỏi, tại sao lại như vậy?

Chăm chỉ học tập là mục tiêu mà nhiều học sinh đặt ra cho mình, bên cạnh đó, nhiều phụ huynh cũng mong con học giỏi, đạt nhiều điểm cao. Lý do là nhiều người cho rằng học tốt sẽ có lợi thế lớn trong việc tìm kiếm việc làm sau khi tốt nghiệp và công việc sẽ rất tốt sau khi học tốt. Tuy nhiên, một số ý kiến ​​cho rằng, sinh viên ra trường với thành tích học tập tốt chỉ là sinh viên mới ra trường, là cơ sở để thích nghi với công việc, chứ học giỏi chưa chắc đã tìm được việc làm tốt? Quan điểm này có đúng không? Tại sao?

>> 12 Dấu Hiệu Của Học Sinh Giỏi

Thế nào là học tốt?

Học giỏi là cụm từ chỉ tình trạng học sinh – sinh viên đạt học lực giỏi, nắm vững kiến ​​thức và duy trì học lực trong thời gian dài chứ không chỉ đạt 1-2 môn đạt điểm cao, học lực trồi sụt thất thường. Thông thường, khi một học sinh có thành tích học tập xuất sắc, cuối năm sẽ được trao Giấy chứng nhận học sinh giỏi kèm theo các phần thưởng. Còn đối với sinh viên, nếu có học lực khá, giỏi còn có cơ hội nhận học bổng khuyến khích học tập vào mỗi học kỳ. Nói cách khác, tốt nghiệp đi làm không cần suy nghĩ kỹ, lúc này học sinh học tập tốt lập tức được khen.

Học để chứng tỏ điều gì?

Học giỏi chứng tỏ học sinh – sinh viên đã trải qua một thời gian lao động, học tập chăm chỉ, nỗ lực để tiếp thu những kiến ​​thức thầy cô truyền đạt. Tức là họ sinh ra đã có khả năng học tập tốt, tư duy tốt, chăm chỉ, làm việc tận tâm và đều đặn, đó cũng là những yếu tố quan trọng cần phải có khi đi làm sau này.

Ngoài ra, học tốt còn chứng tỏ họ nắm vững kiến ​​thức, nhất là kiến ​​thức chuyên môn quan trọng, biết vận dụng kiến ​​thức vào thực tiễn và cuộc sống, từ đó nhiều người có năng lực có thể nhanh chóng thích nghi và hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao khi ra trường và tốt nghiệp .Làm việc. Đi làm. Đồng thời, học tốt cũng là một thử thách khó khăn, không phải HS-SV nào cũng làm được, chỉ những người có năng lực tốt và động lực mạnh mẽ mới làm được. Vì vậy, nhiều nhà tuyển dụng cũng cho rằng nếu học giỏi, giữ vững được phong độ như vậy thì sẽ làm tốt công việc.

>> 8 áp lực công việc lớn mà bạn phải đối mặt khi đi làm kiếm tiền

Lợi ích của việc học tập tốt đối với việc tìm kiếm việc làm sau khi tốt nghiệp là gì?

Sinh viên mới ra trường chứng minh được mình có học lực khá, có kiến ​​thức chuyên môn phù hợp với công việc sẽ có nhiều lợi thế khi đi xin việc. Tức là bạn tốt nghiệp loại khá, bằng giỏi chỉ giúp bạn có lợi thế trong link CV, khi nhà tuyển dụng sàng lọc CV của bạn và vào link phỏng vấn thì bạn phải tự chứng minh năng lực của mình. Thông tin trả lời câu hỏi phỏng vấn liên quan đến chuyên môn. Tất nhiên nếu bạn chịu khó học hỏi và nắm vững kiến ​​thức chuyên môn thì buổi phỏng vấn sẽ diễn ra rất suôn sẻ, không có gì phải run hay lo lắng vì kiến ​​thức đã nằm sẵn trong đầu bạn rồi. Sau đó, nếu nhà tuyển dụng hỏi tôi điều gì, tôi sẽ trả lời.

Ngoài ra, khi học tốt, nắm vững kiến ​​thức chuyên môn, các bạn sinh viên mới ra trường cũng sẽ tự tin hơn khi đi xin việc, mạnh dạn ứng tuyển vào các công ty lớn, cơ hội việc làm rộng mở. Bên cạnh đó, khi buổi phỏng vấn diễn ra tốt đẹp, khi bạn trả lời thành công các câu hỏi về kiến ​​thức, bạn sẽ có thể mạnh dạn đối mặt với mức lương cao phù hợp với năng lực và xứng đáng với mình. Tóm lại, chăm chỉ học tập sẽ mang lại nhiều lợi thế cho sinh viên mới ra trường trong việc tìm kiếm việc làm, nhưng biết rõ mình và thù, một số người vẫn cho rằng học giỏi chưa chắc đã làm việc tốt…

Bạn có chắc là bạn có thể làm việc sau khi bạn học tốt không?

Như đã đề cập trong phần trước, học tập tốt ở trường có thể mang lại cho những sinh viên mới tốt nghiệp một lợi thế ban đầu khi họ bắt đầu đi làm. Những kiến ​​thức chuyên môn mà họ tích lũy được sẽ trở thành cơ sở giúp họ thích nghi nhanh với công việc, dễ dàng tiếp thu nội dung đào tạo, hướng dẫn của các anh chị trong công ty. Tôi nhanh chóng thích nghi với môi trường làm việc. Tuy nhiên, đây mới chỉ là giai đoạn đầu khi bắt đầu đi làm, còn trên thực tế, học giỏi chưa chắc sẽ tìm được việc làm tốt, chưa chắc có thể duy trì hiệu quả công việc tốt trong nhiều năm sau này. tại sao vậy?

Bởi bản chất của “làm tốt” là sinh viên phải không ngừng nỗ lực, chăm chỉ, tập trung cao độ để hoàn thành nhiệm vụ được giao một cách tốt nhất, thậm chí là hoàn thành nhiệm vụ. Đồng thời hạn chế tối đa những sai sót trong công việc. Đó là một thử thách khó khăn mà không phải người lao động nào cũng có thể vượt qua và được công nhận là “hoàn thành xuất sắc”. Để trở thành một nhân viên xuất sắc cần đảm bảo nhiều yếu tố như nắm vững kiến ​​thức chuyên môn, thành thạo nhiều kỹ năng mềm, tích lũy nhiều kinh nghiệm làm việc, sức sống và sự sáng tạo khi làm việc chứ không phải cứ học giỏi là có kiến ​​thức.

>> Không gian riêng tư có giúp bạn tập trung làm việc tốt hơn?

Làm thế nào để trở thành một nhân viên tốt?

Bạn đã học giỏi và tốt nghiệp với kiến ​​thức vững chắc, và bạn có quyền tự hào về thành công đó. Nếu bạn muốn tiếp tục gặt hái được nhiều thành công hơn nữa trong công việc, muốn trở thành một nhân viên xuất sắc, muốn phá vỡ định kiến ​​“học giỏi chưa chắc đã giỏi trong công việc” thì bạn cần phải không ngừng nỗ lực, chăm chỉ, hoàn thiện bản thân và tập trung làm tốt nhiệm vụ được giao. Đầu tiên, hãy chắc chắn rằng bạn vẫn duy trì các đức tính chăm chỉ, tập trung và chăm chỉ.

Điều lưu ý tiếp theo là dù đã tốt nghiệp nhưng trong quá trình làm việc bạn vẫn cần phải tiếp tục học hỏi và trau dồi rất nhiều thứ để nâng cao khả năng của mình. Sinh viên có thể tự đọc thêm sách, báo, tài liệu để tìm hiểu những kiến ​​thức chuyên môn mới nhất. Hoặc bạn có thể xem, lắng nghe, duy trì động lực và học hỏi kiến ​​thức, kỹ năng, kinh nghiệm từ đồng nghiệp trong công ty. Ngoài ra, họ cũng cần mạnh dạn đón nhận những thử thách khó khăn trong công việc, bởi đây sẽ là cơ hội để họ tự trau dồi, rèn luyện bản thân và phát triển bản thân. Đồng thời, chúng ta cũng phải đối mặt với những điểm yếu của chính mình và có kế hoạch khắc phục chúng càng sớm càng tốt. Khi khả năng của bạn được cải thiện, càng có nhiều điểm mạnh và càng ít điểm yếu, bạn càng tiến gần đến danh hiệu “nhân viên giỏi”.

Bài viết này giúp các em giải đáp vì sao học giỏi chưa chắc đã giỏi đi làm, đồng thời đưa ra một số bí quyết để tăng cơ hội trở thành nhân viên giỏi nơi công sở. Hi vọng những thông tin này hữu ích với bạn!

>> Không thân thiết với cấp trên ở công sở thì có gì sai?

câu hỏi và câu trả lời nhanh

Chà, nếu bạn có bất kỳ mối quan tâm hoặc nghi ngờ nào về việc học, thi cử, định hướng nghề nghiệp hoặc lo lắng về việc không tìm được việc làm, xin đừng ngần ngại hỏi tôi tại đây.


? ? Like Page Tự Tin Vào Đời và đừng bỏ lỡ các bài viết mới về du học, ứng tuyển, kinh nghiệm làm việc và những bí quyết hữu ích giúp các bạn học sinh tự tin bước vào đời.
? Sơ yếu lý lịch sửa đổi, hỏi đáp nhanh về học hành, thi cử, công việc,… vào nhóm tự tin live.
Theo dõi trên Instagram Live with Confidence để xem ảnh và hỏi đáp nhanh
Học giỏi chưa chắc đã làm giỏi, tại sao lại như vậy? Theo dõi cuộc sống tự tin của Douyin và xem các chia sẻ và hỏi đáp nhanh dưới dạng video ngắn
Học giỏi chưa chắc đã làm giỏi, tại sao lại như vậy? Subscribe Youtube Hoàng Khôi Phạm để xem các video chia sẻ, hỏi đáp nhanh về nhiều chủ đề hữu ích
? Bởi Hoàng Khôi Phạm – Tác giả tiểu sử tại đây.


ketbansms.com Cảm ơn bạn đã đọc

Viết một bình luận