Cách đối mặt và vượt qua những sai lầm trong quá khứ

Hiện tại mọi việc bình lặng, bạn gặp nhiều thuận lợi trong học tập và công việc. Nhưng sóng gió có thể ập đến bất cứ lúc nào, và nó bắt nguồn từ lỗi lầm trong quá khứ của chính bạn, có khi bạn đã quên nhưng người khác vẫn nhớ và “đào bới”. Nếu chẳng may rơi vào hoàn cảnh đó, bạn phải giải quyết như thế nào, làm thế nào để đối mặt và vượt qua những lỗi lầm trong quá khứ?

>> Cách đáp trả khéo léo khi bị người khác chê

ai cũng mắc sai lầm

Thực ra, không ai hoàn hảo ngay từ đầu, và tất cả chúng ta đều phải trải qua một quá trình học hỏi và hoàn thiện bản thân trong suy nghĩ, lời nói và hành động. Ai cũng từng mắc sai lầm lúc này hay lúc khác khi còn non nớt, chưa nhận thức được hành động của mình, dễ xúc động và có những hành động, lời nói không đúng mực. Hãy thử nghĩ lại, bạn đã thay đổi và tiến bộ như thế nào so với chính mình của 5-10 năm trước? Đây là hành trình phạm sai lầm – sửa chữa – học hỏi – cải thiện bản thân. Những sai lầm trong quá khứ có thể là bài học và giúp chúng ta trưởng thành hơn, tuy nhiên, chúng hoàn toàn có thể “quay trở lại” trong tương lai, thử thách xem bạn đã thực sự trưởng thành chưa, liệu bạn có đối mặt và vượt qua chúng hay không?

Tuổi trẻ bốc đồng thường mắc những sai lầm gì?

Trước khi trả lời câu hỏi đó, hãy cùng điểm lại một số sai lầm chúng ta thường mắc phải trong giai đoạn “em bé”. Trước hết, đó có thể là lỗi lầm trong ứng xử như không tôn trọng người khác, coi thường người khác, làm tổn thương người khác, hiểu lầm dẫn đến đổ vỡ tình cảm. Đó cũng có thể là nói bậy, dùng ngôn ngữ tục tĩu, chửi thề, xúc phạm người khác, bạo lực bằng lời nói trên mạng xã hội, vu khống người khác hoặc nói những điều khiến mọi người khó chịu và có ý kiến ​​không tốt về mình. Cũng có thể do một số thói quen xấu như lười biếng, trì hoãn, thất hứa, nói dối, v.v. Đây là những sai lầm đã qua và chúng ta không muốn lặp lại. Tôi chỉ muốn để chúng chìm vào quên lãng và tự hứa với lòng mình sẽ không còn những thứ đó nữa, tôi đã trưởng thành hơn rất nhiều rồi đó chỉ là sự bồng bột của tuổi trẻ.

>> 6 thất bại phổ biến của sinh viên và cách khắc phục

Chúng ta có nên tránh những sai lầm trong quá khứ?

Thực ra, nếu không muốn người khác biết thì tốt nhất đừng làm, không muốn bị mọi người phán xét thì hãy tránh xa những hành vi, phát ngôn gây tranh cãi. Cây không sợ chết, không làm gì sai thì không sợ gì cả, nếu đã phạm sai lầm trong quá khứ thì cần chuẩn bị tinh thần để đối mặt với tương lai. Khi những lỗi lầm trong quá khứ bị khơi lại, bạn không nên trốn tránh vì đó là quá khứ của bạn, bạn gây ra nó, bạn phải chịu trách nhiệm, bạn phải đối mặt, bạn phải vượt qua nó chứ không thể giấu giếm mãi được. Được rồi. Đánh kẻ chạy đi chứ đừng đánh kẻ chạy lại, khi bạn thẳng thắn nhận lỗi và có những hành động phù hợp, người ta cũng sẽ thông cảm cho bạn, cho bạn cơ hội để thay đổi, chứng tỏ mình trưởng thành hơn. Vậy “làm tốt” là gì và bạn đối diện và vượt qua những sai lầm trong quá khứ như thế nào?

Cách đối mặt và vượt qua những sai lầm trong quá khứ

Đối mặt và vượt qua những sai lầm trong quá khứ là một quá trình khó khăn, đòi hỏi sự khéo léo, kiên nhẫn và chứng minh cho mọi người thấy bạn đã thực sự thay đổi so với quá khứ. Đầu tiên, bạn cần chấp nhận và thừa nhận những sai lầm trong quá khứ của mình và công khai xin lỗi những cá nhân và tập thể bị ảnh hưởng bởi chúng. Lời xin lỗi cần được nói một cách thành tâm và chân thành, tránh nói là xin lỗi bằng văn bản hoặc xin lỗi bằng văn bản. Đồng thời, nếu là hiểu lầm, bạn cần giải thích rõ ràng lý do, nhưng nên nhớ, bạn chỉ đang giải thích sự việc để mọi người có cái nhìn khách quan chứ không phải cố chứng minh mình trong sạch, mình không sai, mình tôi không sai. Ngoài ra, từ những nguyên nhân đó, bạn còn rút ra được những kinh nghiệm, bài học quý báu, giúp bản thân trưởng thành hơn, sau này không mắc phải những sai lầm đó nữa.

Ngoài ra, bạn cần đưa ra hướng khắc phục và hành động nhanh chóng để khắc phục hậu quả của những sai lầm trong quá khứ (nếu chưa được giải quyết thỏa đáng). Cuối cùng, bạn cần lấy lại niềm tin và mạnh mẽ tiến về phía trước, bởi thực ra tương lai của bạn còn rất dài, còn rất nhiều điều đang chờ bạn kiểm nghiệm để xem mình đã thực sự trưởng thành và hoàn thiện bản thân hay chưa. Chưa. Điều quan trọng bạn cần ghi nhớ là cẩn trọng trong từng lời nói, việc làm và hành động, suy nghĩ kỹ trước khi hành động, kẻo lặp lại sai lầm tương tự.

>> Cảm thấy mông lung về tương lai, phải làm sao?

câu hỏi và câu trả lời nhanh

Chà, nếu bạn có bất kỳ mối quan tâm hoặc nghi ngờ nào về việc học, thi cử, định hướng nghề nghiệp hoặc lo lắng về việc không tìm được việc làm, xin đừng ngần ngại hỏi tôi tại đây.


+ Like Page Tự Tin Vào Đời và đừng bỏ lỡ các bài viết mới về du học, ứng tuyển, kinh nghiệm làm việc và những bí quyết hữu ích giúp các bạn học sinh tự tin bước vào đời.
+ Sơ yếu lý lịch sửa đổi, hỏi đáp nhanh về học hành, thi cử, công việc,… vào nhóm tự tin live.
Theo dõi trên Instagram Live with Confidence để xem ảnh và hỏi đáp nhanh
Cách đối mặt và vượt qua những sai lầm trong quá khứ Theo dõi cuộc sống tự tin của Douyin và xem các chia sẻ và hỏi đáp nhanh dưới dạng video ngắn
Cách đối mặt và vượt qua những sai lầm trong quá khứ Subscribe Youtube Hoàng Khôi Phạm để xem các video chia sẻ, hỏi đáp nhanh về nhiều chủ đề hữu ích
+ Bởi Hoàng Khôi Phạm – Tác giả tiểu sử tại đây.


ketbansms.com Cảm ơn bạn đã đọc

Viết một bình luận